“Mẹ ơi, con yêu mẹ”, đây là câu nói rất thường xuyên khi chúng ta còn nhỏ. Bởi vì mẹ và con là mối quan hệ huyết thống, và mẹ là người gần gũi và chăm sóc chúng ta lớn khôn, cho nên một từ “yêu” nói ra khỏi miệng như vậy là dường như không mấy khó khăn. 

Tuy nhiên khi dần lớn lên, chúng ta lại ngại ngùng nói ra những lời yêu thương ấy. Vì sao lại như vậy? Thứ nhất là sợ bị dị nghị, thứ hai là hầu hết các gia đình thường không có thói quen nói về tình yêu thương như vậy. Cuối cùng, một từ yêu thương ấp ủ trong lòng nhưng khó mà nói ra khỏi miệng, người thân cũng không dễ dàng biết được.

Những ngày lễ là thời điểm chúng ta có thể nói lời yêu thương, và cũng có rất nhiều cơ hội để bày tỏ tấm lòng của mình, cho dù đó là ở trường học, ở nhà, hoặc thậm chí ở các sự kiện. Chẳng hạn như trong Ngày của Mẹ, ngay cả các quảng cáo cũng rầm rộ hiện ra dòng chữ Ngày của Mẹ. Mặc dù chúng ta không quen nói về tình yêu thương, nhưng đó cũng là một cách tốt để bày tỏ nó vào thời điểm thích hợp. Hãy cố gắng nói và học cách nói lời yêu thương.

Nếu thực sự không thể diễn đạt thành lời, bạn có thể viết một tấm thiệp, hoặc gửi một tin nhắn để nói những gì muốn nói với mẹ của mình. Đôi khi không nhất định cần phải nói, bạn cũng có thể viết thư hoặc nhắn tin trên điện thoại di động, chỉ cần bạn chân thành bày tỏ những điều mình muốn nói, thì đó cũng là một cách.

Tất nhiên, tốt nhất chúng ta nên thường xuyên nói lời yêu thương, điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Cách tốt nhất để bắt đầu là học cách nói lời yêu thương trong các dịp lễ, rồi từ từ thành thói quen. Chỉ cần có thể thực hiện bước đầu tiên, về sau bạn sẽ không cảm thấy ngại ngùng, và cũng không phải lo lắng về những vấn đề không cần thiết. Chỉ đơn giản là bày tỏ lòng biết ơn, bày tỏ tình yêu thương của bạn, và dũng cảm nói ra theo cách của chính bản thân mình. 


Dương Tử thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn