Hôm thứ Sáu (10/03), hơn 3.2 triệu đồ chơi thương hiệu Calico Critters do Trung Quốc sản xuất được bán qua Amazon và Walmart đã bị thu hồi sau khi có hai trẻ nhỏ tử vong, theo một thông báo do Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) công bố.

Công ty đã nhập cảng các sản phẩm của thương hiệu Calico Critters vào Hoa Kỳ cho biết họ đã biết về ba vụ việc, trong đó có cái chết của một em bé 9 tháng tuổi và một em bé 2 tuổi. Thông báo này cho biết đồ chơi được bán theo một bộ có núm vú giả và bình sữa trẻ em có nguy cơ gây nghẹt thở nghiêm trọng, khiến họ phải thu hồi.

Theo thông báo của CPSC, một vụ gây tử vong đã xảy ra vào năm 2018 ở New Mexico, liên quan đến em bé 2 tuổi. Vụ việc khác dẫn đến cái chết của em bé 9 tháng tuổi nói trên ở Nhật Bản.

Theo CPSC, công ty Epoch Everlasting Play, có trụ sở tại New Jersey, nhập cảng các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc. Epoch Everlasting không có liên kết gì với The Epoch Times hoặc Epoch Media Group.

Thông báo này cho biết các bộ đồ chơi Calico Critter hiện đang bị thu hồi đã được bán qua trang web của Amazon và Calico Critter, cũng như tại Walmart và Meijer từ tháng 01/2000 đến tháng 12/2021. Đồ chơi này có giá từ 10 đến 80 USD.

Một trong những đồ chơi Calico Critter bị thu hồi. (Ảnh: CPSC Hoa Kỳ)
Một trong những đồ chơi Calico Critter bị thu hồi. (Ảnh: CPSC Hoa Kỳ)

Thông báo còn cho biết người tiêu dùng nên “ngay lập tức đưa” bình và núm vú giả bị thu hồi ra xa tầm tay trẻ em. Sau đó, họ có thể liên lạc với Epoch Everlasting Play LLC để biết chi tiết về cách gửi một bức ảnh chụp chai hoặc núm vú giả bị thu hồi.

“Việc thu hồi này liên quan đến tất cả các mô hình động vật nhồi bông Calico Critters và các bộ được bán cùng với các phụ kiện bình sữa và núm vú giả,” thông báo cho biết thêm, “Các phụ kiện bình sữa được bán có màu vàng, hồng, xanh lam, và cam. Một kiểu chai có hai tay cầm màu vàng. Các phụ kiện núm vú giả được bán có màu vàng, cam, hồng, hồng đậm, xanh dương, và xanh mòng két.”

Calico Critters, được tạo ra ở Nhật Bản vào những năm 1980, là những bức tượng nhỏ mô tả thỏ, sóc, mèo con, và các loài động vật khác được trẻ em yêu thích. Nhiều bộ đồ chơi bị thu hồi dường như là những bức tượng động vật sinh đôi được bán cùng với núm vú giả và bình sữa.

Công ty đồ chơi này đã đưa vào trang web của mình một danh sách đầy đủ các sản phẩm bị thu hồi và các mã mặt hàng liên quan. Họ cũng tạo ra một biểu mẫu yêu cầu để người tiêu dùng gửi ảnh, ghi danh, và yêu cầu thay thế một món khác.

Những người muốn liên lạc trực tiếp với công ty này có thể gọi vào số (800) 631-1272 từ thứ Hai đến thứ Sáu trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo múi giờ miền Đông (ET). Họ có thể gửi thư điện tử cho công ty này tại [email protected].

Các lần thu hồi khác gần đây

Hôm thứ Năm (09/03), cơ quan quản lý sản phẩm cho biết công ty Yeti đã thu hồi khoảng 1.9 triệu thùng giữ nhiệt và hộp đựng vì nam châm có thể tách ra khỏi sản phẩm, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Người tiêu dùng nên ngay lập tức ngừng sử dụng bốn loại sản phẩm bị thu hồi này.

Và cách đây hơn 1 tuần, CPSC đã đăng một thông báo thu hồi khoảng 2 triệu nồi chiên không dầu từ thương hiệu Cosori do có thể gây nguy cơ cháy nổ. Trong một bản tin hôm 23/02, người tiêu dùng được khuyến nghị “ngay lập tức ngừng” sử dụng các nồi chiên không dầu bị thu hồi và liên hệ với công ty này để được thay thế.

“Công ty này đã nhận được 205 báo cáo về việc nồi chiên không dầu bắt lửa, cháy, chảy, quá nóng và bốc khói. Những báo cáo này bao gồm 10 báo cáo về vết thương bỏng nhẹ, ngoài da, và 23 báo cáo về thiệt hại tài sản nhỏ,” theo CPSC.

Trong một thông báo riêng, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thông báo thu hồi thêm nhiều lô thuốc nhỏ mắt do nguy cơ sản phẩm này đang bị nhiễm một loại vi khuẩn. FDA cho biết, Pharmedica USA LLC đang tự nguyện thu hồi hai lô thuốc nhỏ mắt Purely Soothing, 15% MSM do có một vấn đề về tính vô trùng.

Một số công ty khác cũng đã thu hồi thuốc nhỏ mắt trong những ngày gần đây. Một cảnh báo được đưa ra hôm 01/03 cho biết khoảng 61 người đã bị nhiễm một chủng vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa kháng thuốc có liên quan đến thuốc nhỏ mắt ở khoảng một chục tiểu bang của Hoa Kỳ.

Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Thanh Tâm biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn