Công ty ổn định tiện ích lớn nhất của Texas có kế hoạch phát triển công nghệ cho phép năng lượng từ pin xe điện chảy trở lại lưới điện.

Hôm thứ Năm (15/12), Oncor và Toyota Bắc Mỹ, có trụ sở tại Plano, Texas, đã công bố một dự án được gọi là từ xe-tới-lưới điện, hay V2G, mà hai công ty này tin rằng có thể cho phép khách hàng sử dụng xe điện của họ để giúp củng cố lưới điện.

“Điện khí hóa sắp xuất hiện, và nhiệm vụ của Oncor là xây dựng một lưới điện an toàn hơn, thông minh hơn, đáng tin cậy hơn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chúng tôi, nhu cầu của tiểu bang Texas, và thị trường ERCOT,” ông Jim Greer, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc điều hành của Oncor, cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Dự án này đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của loại hình này giữa Oncor và một nhà sản xuất OEM, và chúng tôi rất hào hứng được hợp tác với một công ty hàng đầu về công nghệ tầm cỡ thế giới như Toyota để hiểu rõ hơn về cách lưới điện có thể kích hoạt các giao dịch V2G trên toàn phạm vi dịch vụ của Oncor,” ông nói tiếp.

Nghiên cứu sẽ diễn ra tại Cơ sở Dịch vụ Điều hành Hệ thống của Oncor (SOSF) ở Dallas. Oncor phục vụ hơn 400 khu vực với hơn 140,000 dặm đường dây truyền tải và phân phối.

“Lưới điện siêu nhỏ SOSF bao gồm bốn lưới điện siêu nhỏ được kết nối với nhau có thể được điều khiển độc lập, nhưng cũng có thể hoạt động trước sau song song hoặc kết hợp thành một hệ thống lớn hơn, duy nhất,” thông cáo cho biết.

Cơ sở của Oncor có một bộ sạc “V2G”, các tấm pin mặt trời, và bộ lưu trữ pin sẽ được sử dụng để thử nghiệm và đánh giá.

Trong giai đoạn đầu, các công ty sẽ sử dụng xe BEV để tìm hiểu thêm về khả năng kết nối giữa xe điện và các tiện ích.

Giai đoạn thứ hai, được lên kế hoạch cho năm tới, bao gồm thử nghiệm thí điểm V2G với các xe BEV được kết nối giữa các gia đình và doanh nghiệp trong khu vực dịch vụ của Oncor “theo tất cả các thỏa thuận và quy trình kết nối tiêu chuẩn.”

“Chúng tôi hình dung một tương lai nơi những chiếc Toyota BEV mang lại trải nghiệm di chuyển tốt-nhất-trong-phân-khúc, nhưng cũng có thể được khách hàng của chúng tôi sử dụng để cung cấp điện cho gia đình, khu vực của họ, hoặc thậm chí cung cấp điện cho lưới điện khi cần thiết,” ông Christopher Yang, phó đội trưởng của đội Giải pháp Sạc Xe Điện Toyota, cho biết.

Tháng 02/2021, cơn bão mùa đông Uri đã làm tê liệt lưới điện của tiểu bang này, khiến hơn 4.5 triệu người dân Texas không có điện trong nhiều ngày liên tục. Ít nhất 246 trường hợp tử vong được cho là do mất điện trên toàn tiểu bang.

Hai công ty cho biết họ hy vọng dự án này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về cơ sở hạ tầng thiết yếu để hỗ trợ việc sử dụng xe điện và hiểu rõ hơn về tác động của V2G đối với lưới điện.

Đầu năm nay, Cục Quản lý Xa lộ Liên bang đã thông qua kế hoạch của tiểu bang sử dụng tới 408 triệu USD để lắp đặt các trạm sạc xe điện trên toàn tiểu bang. Tiểu bang sẽ sử dụng kinh phí từ Luật Cơ sở hạ tầng Lưỡng đảng được ký thành luật năm 2021.

Dữ liệu của thành phố Sạch Dallas–Fort Worth cho thấy, trong số hơn 22 triệu phương tiện được ghi danh ở Texas, có chưa đến 162,000 phương tiện là xe điện.

Sự hợp tác giữa Oncor và Toyota diễn ra sau khi ra mắt xe BEV dành cho thị trường đại-chúng-đầu-tiên của Toyota, bZ4X, tại Hoa Kỳ và Canada. Dòng Lexus BEV đầu tiên của hãng, RZ 45oe, dự kiến được tung ra thị trường vào đầu năm 2023.


Jana Pruet
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn