Ngày 4/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm ca dương tính với Covid-19. Người này là nữ nhân viên làm việc trong khu vực massage tại khách sạn Phú An, đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Trước đó, sáng 4/5 Bộ Y tế công bố về 4 ca mắc mới Covid-19 trong đó có BN2982 ghi nhận tại TP. Đà Nẵng (là nam, 28 tuổi, địa chỉ tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam).

  • Từ ngày 29/4, bệnh nhân làm việc tại khách sạn Phú An, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  • Ngày 2/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm.
  • Ngày 3/5, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với Covid-19.
  • Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Giới chức Đà Nẵng đã cách ly khẩn cấp khách sạn Phú An. Cách ly tại chỗ 11 người (là các F1 của BN2982) làm việc tại khách sạn. 11 người này sẽ được áp dụng biện pháp cách ly y tế là 14 ngày từ 16h ngày 3/5 và có thể gia hạn thêm.

Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu

Mới đây, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng có văn bản về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ phòng dịch Covid-19. Theo đó, kể từ 0h ngày 04/5, tạm dừng một số hoạt động sau đây đến khi có thông báo mới:

  • Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.
  • Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.
  • Tổ chức ăn, uống tập thể (Đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người (Khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người).
  • Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.
  • Hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ (Đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến).

Ngày 2/5, Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, đang kiểm soát 19 ca F1 và các trường hợp liên quan 2 người Trung Quốc dương tính với COVID-19 sau thời gian trở về từ Việt Nam.

Theo báo cáo từ Sở Y tế TP.Đà Nẵng, từ ngày 9-23/4, nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái.

Cùng thời điểm trên, khách sạn này cũng tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ đến cách ly y tế từ ngày 17/4.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn