Đại úy Sam Brown, một cựu chiến binh Lục quân Hoa Kỳ và người đã nhận Huân chương Trái tim Tím, đã buộc phải từ bỏ sự nghiệp quân sự của mình vì suýt bị thiêu sống trong một nhiệm vụ chiến đấu ở Afghanistan, nhưng những vết thương đó không thể ngăn anh tiếp tục phục vụ đất nước mình.

Anh hiện đang tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ ở Nevada vì anh muốn giúp giải quyết một số thách thức căn bản mà người dân Mỹ phải đối mặt, anh cho biết.

Anh Brown, một sinh viên tốt nghiệp trường West Point, cho biết anh đang tranh cử vào Thượng viện bởi vì Hoa Kỳ là quốc gia mỹ hảo nhất trên thế giới và đáng để chiến đấu.

Anh nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình Capitol Report của NTD, “Điều này không hề dễ dàng. Nó không hề miễn phí. Nó phải trả giá đắt bằng cả sinh mạng, máu và nước mắt, và phá hủy các gia đình. Nhưng điều này đã được thực hiện bởi vì mọi người tin vào những gì Hoa Kỳ đã và có thể trở thành.”

“Khi chúng ta nhìn vào lịch sử và quá khứ của chúng ta, đồng thời khắc ghi trong tâm những sinh mạng và sự hy sinh đó, thì chúng ta cũng cần nhìn về phía trước, ghi nhớ và chấp nhận thử thách để tôn vinh sự hy sinh đó, và chiến đấu để gìn giữ cho Hoa Kỳ tiếp tục là quốc gia vĩ đại nhất mà thế giới này từng biết đến,” anh cho biết, khi nói về Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day).

Trên trang web tranh cử của mình, anh Brown đã viết rằng ngày càng có nhiều người “gán vai phản diện cho Mỹ quốc” và các nguyên tắc “chủ nghĩa ngoại lệ của người Mỹ” là tệ hại.

“Những người chỉ trích này đã quên mất lý do tại sao tổ tiên của họ đã hy sinh rất nhiều để đến đây,” anh nói.

Nhận thấy điều này và các vấn đề cơ bản khác đang ảnh hưởng đến đất nước và đe dọa lối sống của người Mỹ, anh Brown đã quyết định tranh cử để đại diện cho Nevada tại Thượng viện Hoa Kỳ.

Anh cho biết các cử tri ở tiểu bang của anh đang gặp khó khăn bởi lạm phát và việc cắt giảm các quyền của Tu chính án thứ Nhất và Tu chính án thứ Hai, “nằm bên dưới tất cả những điều này là một hệ thống giáo dục đang làm hỏng con em chúng ta, và đây là điều mà người dân Nevada lo ngại nhất.”

Nếu anh Brown giành được đề cử của Đảng Cộng Hòa, thì anh sẽ phải đối mặt với Thượng nghị sĩ đương nhiệm Catherine Cortez Masto (Dân Chủ-Nevada), một cựu đại diện quốc hội. Nevada đã trở thành một tiểu bang chiến địa và có thể quyết định đảng nào chiếm đa số tại Thượng viện.

Hiện tại, Thượng viện của tiểu bang này đang chia đều 50–50 giữa Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa.

Trong lịch sử, Nevada đã bầu một số lượng gần như chẵn các thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa. Các tiểu bang khác đang được coi là các tiểu bang “dao động” cho cuộc bầu cử tháng Mười Một là Arizona, Georgia, Pennsylvania, và Wisconsin.

Cô Masooma Haq đã bắt đầu đưa tin từ Pakistan cho The Epoch Times vào năm 2008. Hiện tại, cô chuyên viết về nhiều chủ đề bao gồm chính phủ, văn hóa, và giải trí của Hoa Kỳ.

Ông Steve Lance là người dẫn chương trình Capitol Report, một chương trình tin tức chính trị được thực hiện tại Hoa Thịnh Đốn nhằm mục đích cung cấp một kênh trực tiếp cho những tiếng nói và những người định hình chính sách ở Hoa Kỳ. Capitol Report giới thiệu tất cả các tin tức chính trị trong ngày với các cuộc phỏng vấn và phân tích của các chuyên gia. 

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn