Ông Peter Navarro, cựu cố vấn thương mại của Tòa Bạch Ốc dưới thời chính phủ ông Trump và là tác giả của cuốn “Death by China” (“Chết bởi Trung Quốc”) và “In Trump Time” (“Dưới Thời Ông Trump”) nhận thức rõ về các âm mưu lừa dối của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), trong đó có các trại lao động nô lệ tai tiếng ở Tân Cương, và đang gióng lên hồi chuông cảnh báo để đưa một nhóm khác vào tâm điểm chú ý — các học viên Pháp Luân Công.

“Bi kịch ở đây là các học viên Pháp Luân Công thực chất là những con chim hoàng yến trong mỏ than ở trại tập trung của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Và họ đang bị bức hại cho đến ngày nay, nhưng ngay cả khi có nhận thức về các trại tập trung, thì sự chú ý dường như đang đổ dồn vào người Duy Ngô Nhĩ trong khi thực tế là có vô số học viên Pháp Luân Công vẫn bị giam cầm bởi Trung Quốc,” ông Navarro nói với The Epoch Times.

Cựu cố vấn Navarro: ‘Sự chú ý dường như đang đổ dồn vào người Duy Ngô Nhĩ trong khi thực tế là có vô số học viên Pháp Luân Công vẫn bị giam cầm’
Tổng thống Donald Trump (ở giữa), Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin (thứ hai bên phải), Đại diện Thương mại Robert Lighthizer (bên phải), Tham mưu trưởng Tòa Bạch Ốc John Kelly (bên trái), phụ tá tổng thống Peter Navarro (thứ hai bên trái), Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton (thứ ba bên trái), và Ngoại trưởng Mike Pompeo tổ chức dạ tiệc với lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình (không có trong ảnh) tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina, vào ngày 01/12/2018. (Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần gồm các bài tập thiền định và các bài giảng dựa trên các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn. Pháp Luân Công được phổ biến rộng rãi tại Trung Quốc vào những năm 1990, do vậy đến cuối thập niên 90, có từ 70 đến 100 triệu người Trung Quốc đã thực hành môn tập này, theo ước tính của chính quyền Trung Quốc vào thời điểm đó.

Cựu cố vấn Navarro: ‘Sự chú ý dường như đang đổ dồn vào người Duy Ngô Nhĩ trong khi thực tế là có vô số học viên Pháp Luân Công vẫn bị giam cầm’
Người dân tập trung tại một công viên ở Bắc Kinh để tập Pháp Luân Công vào năm 1998, trước cuộc bức hại. (Ảnh: Minghui)

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ, Trung Cộng) đã phát động một chiến dịch đàn áp có hệ thống vào tháng 07/1999 vì cảm thấy bị đe dọa bởi sự phổ biến của môn tập này, cũng như các giá trị Trung Hoa cổ xưa mà môn thiền định này đề cao. Kể từ đó, hàng triệu học viên đã bị giam giữ trong các nhà tù, trại lao động, và các cơ sở khác, với hàng trăm ngàn người bị tra tấn trong khi bị giam giữ, theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp.

‘Một hình thức tội ác mới trên hành tinh’

Ông Navarro cũng nhân cơ hội này bày tỏ lời chia buồn về sự ra đi của ông David Kilgour, một cựu Bộ trưởng Nội các Canada, thành viên lâu năm của Nghị viện, và là người bảo vệ nhân quyền nổi tiếng.

Ông Navarro nói: “Tôi xin tri ân một người rất quan trọng trong việc phơi bày những hành động tàn ác chống lại Pháp Luân Công của ĐCSTQ liên quan đến nạn thu hoạch nội tạng — cựu thành viên nghị viện Canada, ông David Kilgour. Ông ấy vừa qua đời mới đây thôi.”

Cựu cố vấn Navarro: ‘Sự chú ý dường như đang đổ dồn vào người Duy Ngô Nhĩ trong khi thực tế là có vô số học viên Pháp Luân Công vẫn bị giam cầm’
(Từ trái sang phải) ông David Kilgour, ông David Matas, và ông Ethan Gutmann, các tác giả của cuốn “Thu Hoạch Đẫm Máu/Đại Thảm Sát: Phiên Bản Cập Nhật” (Bloody Harvest/The Slaughter: An Update), ở London, Anh, vào ngày 25/11/2014. (Ảnh: Simon Gross/The Epoch Times)

Trong một bài nói chuyện Ted Talk có nhan đề “Hai ông David và Goliath,” ông Kilgour nói:

“Cứ khoảng 10 năm một lần, Đảng [Cộng sản Trung Quốc] lại bắt đầu đàn áp một nhóm người thiểu số và tôi nghĩ chủ yếu là để gieo rắc sợ hãi trong dân chúng. Hãy chỉ xét đến ba trong số các chiến dịch đàn áp đã diễn ra kể từ năm 1950. Cái gọi là Đại Nhảy Vọt khi mà ước tính có khoảng 40 triệu người chết đói. Cách Mạng Văn Hóa… từ năm 1966 đến năm 1976, có lẽ đã chứng kiến ​​2 triệu người khác bị sát hại. Vụ thảm sát trên Quảng trường Thiên An Môn năm 1989… nơi binh lính đã sát hại hàng ngàn người đang tìm kiếm tự do và dân chủ.”

“Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu ông David [Matas] và tôi nói với quý vị rằng có đến hàng trăm ngàn người vô tội đã đang bị đưa vào các trại lao động nô lệ trên khắp Trung Quốc, nơi họ không chỉ sản xuất hàng xuất cảng mà còn bị tra tấn, xét nghiệm máu, và những người không may mắn bị sát hại theo nhu cầu để lấy nội tạng của họ, bị thu hoạch để kiếm lời.”

Ông David Kilgour và luật sư nhân quyền người Canada David Matas đã tiến hành một cuộc điều tra độc lập về các cáo buộc liên quan đến nạn thu hoạch nội tạng các học viên Pháp Luân Công do nhà nước hậu thuẫn kéo dài đã ít nhất một thập niên, vốn được báo chí quốc tế đưa tin rất ít và công chúng gần như không chú ý.

Hai nhà điều tra này đã kết luận rằng những gì họ tìm thấy là “đáng lo ngại đến mức chúng tôi gọi những gì đang xảy ra là một ‘hình thức tội ác mới trên hành tinh.’”

Ông Kilgour nói: “Có quá nhiều bằng chứng trong 10 năm qua. Chúng tôi có 32 loại bằng chứng cho thấy việc [thu hoạch nội tạng] đang diễn ra ở Trung Quốc. Một bác sĩ phẫu thuật, ông Enver Tohti, đã làm chứng rằng ông đã bị buộc phải lấy nội tạng của một tù nhân chính trị người Duy Ngô Nhĩ còn sống vào giữa những năm 90.”

“Nạn mổ cướp nội tạng rất có thể sau đó đã chuyển sang người Tây Tạng, rồi đến người Duy Ngô Nhĩ, và cuối cùng là các tín đồ Cơ Đốc tại gia và sau đó là hàng loạt những người trong cộng đồng Pháp Luân Công.”

“Năm 2013, nghị viện EU, rất đáng khen, đã thông qua một nghị quyết trong đó ‘bày tỏ mối lo ngại sâu sắc về các báo cáo liên tục và đáng tin cậy về hoạt động thu hoạch nội tạng có hệ thống được nhà nước hậu thuẫn từ một số lượng lớn các học viên Pháp Luân Công.’”

“Năm 2014, ông Ethan Gutmann đã phát hành một cuốn sách, tên là ‘Đại Thảm Sát’ (The Slaughter), trong đó ông đã phỏng vấn hơn 100 người và thu thập bằng chứng mới trong tám năm,” ông Kilgour tiếp tục. “Ông ấy ước tính rằng tại bất kỳ thời điểm nào, có khoảng 450,000 đến một triệu học viên Pháp Luân Công đang sống mòn mỏi trong các nhà tù và trại lao động nô lệ. Ông kết luận rằng có khoảng 65,000 học viên Pháp Luân Công và hai đến 4,000 người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, và các tín đồ Cơ Đốc đã bị sát hại để lấy nội tạng trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2008.”

“Khi quý vị theo dõi về tiền, quý vị sẽ phần nào bắt đầu hiểu được lý do tại sao điều này lại xảy ra. Các bệnh viện có thể nhận được 62,000 USD cho thận, và trái tim có giá lên đến 160,000 USD. Chúng ta đang nói về lợi nhuận hàng tỷ USD.”

“Vì vậy, trong khi các phương tiện truyền thông chính thống ít chú ý đến những hành động tàn bạo này, thì sự thật đang dần dần hiển lộ,” ông Kilgour nói.

Trong cùng một đoạn video, có thể nghe thấy một công dân Hoa Kỳ là Tiến sĩ Charles Lee, người đã bị giam giữ và đưa vào một trại lao động cưỡng bức hồi năm 2003 vì tu luyện Pháp Luân Công, nói rằng ông thường xuyên xem loạt phim hoạt hình “The Simpsons” (“Gia Đình Simpson”) ở Hoa Kỳ và nghĩ rằng nó rất hài hước, nhưng “khi tôi bị buộc phải làm những đôi giày [Homer Simpson] này trong tù, quý vị sẽ không cảm thấy hài hước chút nào,” ông Lee nói.

Ông Navarro cũng chỉ trích cái mà ông gọi là “các tập đoàn thức tỉnh” ở Hoa Kỳ vì có mối liên hệ quá mật thiết với Trung Quốc.

Một nhóm nhân quyền và văn học, Pen America, đã công bố rộng rãi về cách mà Hollywood đang tự kiểm duyệt để xoa dịu ĐCSTQ.

Ít nhất 18 cầu thủ NBA hiện đang giữ hợp đồng quảng bá với một trong bốn công ty may mặc thể thao lớn của Trung Quốc có liên hệ mờ ám với nạn lao động cưỡng bức ở Tân Cương.

Theo Viện nghiên cứu Paulson, “các công ty và nhà đầu tư được Bắc Kinh hậu thuẫn sở hữu cổ phần kiểm soát” trong gần 2,400 công ty của Hoa Kỳ.

Các công ty này bao gồm những cái tên như AMC Entertainment (giải trí), Complete Genomics (chăm sóc sức khỏe), First International Oil (năng lượng), G.E. Appliances (công nghệ), IBM — bộ phận máy điện toán xách tay (công nghệ), Legendary Entertainment Group (giải trí), Motorola Mobility (công nghệ), Nexteer Automotive (xe hơi), Riot Games (giải trí), Smithfield Foods (thực phẩm), chỉ đơn cử một vài công ty.

Cả MSNBC và NBC, hai trong số những nhà cung cấp tin tức lớn nhất ở Hoa Kỳ, đều thuộc sở hữu của NBC Universal, vốn dường như có mối liên hệ mật thiết với Tân Hoa Xã, một cơ quan tuyên truyền do ĐCSTQ điều hành. Các hãng thông tấn khác như ABC và ESPN dường như cũng có mối liên hệ với chính quyền Trung Quốc. Năm 2019, các nhân viên của ESPN đã được trực tiếp yêu cầu tránh thảo luận về chính trị Trung Quốc bằng mọi giá. Các cảnh báo này đã được đưa ra khi các cuộc biểu tình ở Hồng Kông bắt đầu trở nên bạo lực.

Ông Navarro nói: “Tôi nghĩ rằng sự tương phản của việc đặt song song các tập đoàn thức tỉnh đang hủy hoại và hạ bệ người Mỹ vì tự do nói về một số vấn đề nhất định này, với sự im lặng của những tập đoàn thức tỉnh này khi nói đến sự tàn bạo của ĐCSTQ cần phải được chỉ ra mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta cho đến khi điều đó thay đổi.”

“Tôi đã dành 25 năm tại Đại học California Irvine. Trước tiên, tôi đã thấy cách mà tiền của ĐCSTQ đến và lôi kéo những người thuộc giới tinh hoa này giữ im lặng. Chúng ta chỉ cần kêu gọi ý thức và lương tâm của họ và tiếp tục phơi bày câu chuyện này,” ông nói thêm, “Đến một lúc nào đó, tôi nghĩ họ sẽ nhận ra hành vi của chế độ cộng sản Trung Quốc là không thể chấp nhận được và thay đổi cách họ điều hành mô hình kinh doanh của mình. Ngay lúc này đây có rất nhiều trường đại học đang tồn tại bằng tiền của ĐCSTQ.”

Tình hình thực sự của virus Trung Cộng ở Trung Quốc

Trong một lưu ý khác, ông Navarro đã chỉ trích ĐCSTQ vì cách giải quyết đại dịch này, đặc biệt là ở khu vực Thượng Hải, nơi hàng triệu người đang phải chịu đựng các cuộc phong tỏa nghiêm trọng.

Theo Our World In Data, Trung Quốc thậm chí còn không xuất hiện như một quốc gia có số ca nhiễm virus hàng đầu, khiến nhiều người sống trong đất nước cộng sản này tin rằng Hoa Kỳ đang làm tệ hơn nhiều so với Trung Quốc về phương diện giải quyết đại dịch.

Tuy nhiên, nhiều video và lời chứng từ Thượng Hải cho thấy tình trạng hỗn loạn kỳ lạ, dường như chỉ leo thang kể từ khi thành phố này bắt đầu các cuộc phong tỏa quy mô lớn vào cuối tháng Ba.

Ông Navarro nói: “Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chọn cách giải quyết đại dịch trên khắp đất nước theo kiểu điển hình Trung Cộng, đó là độc tài và phát xít — bằng cách nhốt người dân trong những hoàn cảnh khắc nghiệt, sử dụng khoa học tồi và chính trị tồi, và tôi nghĩ rằng cuối cùng điều đó có thể sẽ đe dọa chế độ này nếu họ tiếp tục sự điên rồ đó. Đó chắc chắn không phải là một hình mẫu cho thế giới.”

“Thực tế là tại thời điểm này, đại dịch ở Hoa Kỳ dường như ít gây xáo trộn nhất so với bất kỳ thời điểm nào kể từ năm 2020. Chúng ta dường như đang thích nghi và tiến tới khả năng miễn dịch cộng đồng, trong khi đó, Trung Quốc cộng sản dường như đã trở lại vị trí ban đầu, vì cách mà họ đang giải quyết đại dịch không tốt về mặt khoa học.”

Ông Navarro kết luận: “Chúng ta hoàn toàn không biết số người tử vong ở Trung Quốc cộng sản là bao nhiêu.”

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin về khu vực thành phố New York.

Bản tin có sự đóng góp của John MacGhlionn
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn