Hôm thứ Năm (21/07), cựu Đệ nhất Phu nhân Melania Trump nói rằng bà không biết về các sự kiện diễn ra trong vụ xâm nhập Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 06/01/2021.

“Vào ngày 06/01/2021, tôi đã hoàn thành một trong những nghĩa vụ của mình với tư cách là Đệ nhất Phu nhân Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, và do đó, tôi không biết về những gì đang diễn ra đồng thời tại Điện Capitol Hoa Kỳ,” bà Trump nói với Fox News.

Bà nói thêm rằng “nghĩa vụ của tôi là ghi lại nội dung của các căn phòng lịch sử của Tòa Bạch Ốc, bao gồm cả việc chụp ảnh lưu trữ về tất cả các công trình cải tạo.”

“Trước vài tháng, tôi đã tổ chức một đội ngũ nhiếp ảnh gia, nhà lưu trữ, và nhà thiết kế có trình độ để làm việc với tôi tại Tòa Bạch Ốc nhằm bảo đảm việc thực hiện diễn ra hoàn hảo,” bà tiếp tục. “Theo yêu cầu, chúng tôi đã lên lịch vào ngày 06/01/2021 để hoàn thành công việc thay mặt cho Quốc gia của chúng ta.”

Bà Trump cũng bày tỏ nghi ngờ về những tuyên bố của cựu tham vụ báo chí của bà, bà Stephanie Grisham, người thường chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump và cựu đệ nhất phu nhân sau khi họ rời nhiệm sở.

“Bà Grisham đã không có mặt tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 06/01, và hành xử của bà trong vai trò Tham mưu trưởng cuối cùng dẫn đến từ bỏ nghĩa vụ,” bà Trump nói, đồng thời cho biết thêm rằng thông thường, tham mưu trưởng của đệ nhất phu nhân “cung cấp các cuộc họp tóm lược chi tiết xung quanh những vấn đề quan trọng của Quốc gia chúng ta.”

“Trên thực tế, bà Grisham đã không cung cấp cái nhìn sâu sắc và thông tin về các sự kiện xung quanh ngày 06/01 vì bà ấy đã từ bỏ chức vụ của mình ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn,” bà nói. “Thật đáng xấu hổ, công chúng chỉ biết một phần về hành vi này; nhưng vẫn là phù hợp đối với con người bà Grisham.”

Bà Trump nói thêm: “Rõ ràng là những hành vi phản bội gần đây của bà Grisham là một nỗ lực cuối cùng để hồi sinh sự nghiệp và danh tiếng đã bị hủy hoại của bà ấy.”

Tin nhắn văn bản

Bà Grisham đã đáp lại tuyên bố của bà Trump hôm thứ Năm bằng một thông điệp Twitter khó hiểu với nội dung: “Thật nực cười. Đó thực sự là tất cả những gì tôi có.” The Epoch Times đã liên lạc với bà để yêu cầu bình luận.

Bà Grisham cũng đưa ra một phản hồi trước suy đoán về việc bà đã làm giả bức ảnh chụp màn hình, khi trả lời hôm thứ Năm rằng: “Tôi thực sự không đủ thông minh để làm điều đó đâu.”

Cựu Đệ nhất Phu nhân Melania Trump phá vỡ im lặng về sự kiện ngày 06/01
Bà Stephanie Grisham, tham vụ báo chí của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, tham dự Buổi dã ngoại của Quốc hội tại Bãi cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 21/06/2019. (Ảnh: Saul Loeb/AFP qua Getty Images)

Tháng trước (06/2022), bà đã đăng lên Twitter một bức ảnh chụp màn hình về cuộc trò chuyện mà bà được cho là đã có với bà Trump vào ngày 06/01.

“Bà có muốn đăng bài trên Twitter rằng các cuộc biểu tình ôn hòa là quyền của mọi người Mỹ, nhưng không có chỗ cho tình trạng vô luật pháp và bạo lực không?” bà Grisham bị cáo buộc đã nhắn tin cho bà Trump, người được lưu trong danh bạ là “MT,” cùng với câu trả lời trong cuộc trò chuyện chỉ đơn giản là “Không.”

Bức ảnh chụp màn hình về đoạn tin nhắn văn bản được đăng bởi bà Grisham, người cũng từng là tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc, chưa được bà Trump hoặc một nguồn chính thức xác nhận.

Nói thêm với Fox News, bà Trump nói rằng nếu bà “được thông báo đầy đủ về tất cả các chi tiết … thì tôi sẽ ngay lập tức lên án tình trạng bạo lực xảy ra tại Điện Capitol.”

“Và mặc dù hành xử của bà Grisham là đáng thất vọng, nhưng nó không có gì đáng ngạc nhiên hoặc cũng không phải là một sự cố cá biệt,” bà tiếp tục.

Tuyên bố của bà được đưa ra khi ủy ban điều tra sự kiện xảy ra vào ngày 06/01 đang tiếp tục tổ chức các phiên điều trần công khai về vụ xâm phạm ngày 06/01. Một số thành viên Đảng Cộng Hòa và cựu Tổng thống Trump nói rằng ủy ban này là một nỗ lực nhằm đánh lạc hướng người Mỹ khỏi các vấn đề cấp bách hơn như kinh tế, lạm phát, giá xăng, và nhập cư bất hợp pháp.

Hôm thứ Tư (20/07), Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã cân nhắc trong phiên điều trần ngày 06/01, nói rằng “không ai được phép đứng trên luật pháp.” Bình luận đó được đưa ra để trả lời cho câu hỏi về một bản ghi nhớ mà Bộ Tư pháp đã gửi đi khi lưu ý về một thực tiễn lâu đời của cơ quan này là không được đưa ra các truy tố gây tranh cãi về mặt chính trị trước các cuộc bầu cử liên bang.

“Tôi không thể nói rõ hơn điều đó. Không có gì trong các nguyên tắc truy tố này, trong bất kỳ yếu tố nào khác, mà lại ngăn chúng tôi điều tra bất kỳ ai chịu trách nhiệm hình sự về nỗ lực hủy bỏ một cuộc bầu cử dân chủ,” ông Garland nói với các phóng viên tại trụ sở Bộ Tư pháp ở Hoa Thịnh Đốn.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn