Ông Trump nói rằng ông ‘đã yêu cầu cụ thể’ bà Ivanka Trump và ông Jared Kushner không tham gia chiến dịch tranh cử năm 2024

Cựu Tổng thống (TT) Donald Trump tiết lộ rằng con gái Ivanka Trump và phu quân của bà, ông Jared Kushner, sẽ không làm việc trong chiến dịch tranh cử năm 2024 của ông, bác bỏ tin tức đồn đoán theo hướng khác.

Trong một bài đăng trên Truth Social, ông Trump nói rằng tin tức khẳng định ông Kushner và bà Ivanka đã từ chối làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông là sai sự thật. Thay vào đó, theo vị cựu tổng thống này, ông đã yêu cầu họ không nên tham gia để tránh sự đồn đoán quá khích của giới truyền thông.

Ông Trump đã viết trên nền tảng truyền thông xã hội của mình, “Trái ngược với các hãng Tin giả đưa tin, tôi chưa bao giờ đề nghị Jared hoặc Ivanka tham gia Chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2024 và trên thực tế, đã đặc biệt yêu cầu họ không làm điều đó — [Tôi] quá lấy làm hổ thẹn và bực mình với Tin tức Giả mạo và Suy đồi trong khi phải đối mặt với một số Những Kẻ Nhếch Nhác hoàn toàn khủng khiếp trong thế giới chính trị, và nhiều thứ khác nữa.”

Cũng trong hôm thứ Hai (26/12), ông Trump đã viết rằng “trước kia chưa bao giờ có bất cứ điều gì giống như ‘cuộc tấn công’ này,” và gia đình ông “không phải tiếp tục chịu đựng điều đó.” Ông nói thêm, “Tôi đã tranh cử hai lần, lần thứ hai tôi nhận được thêm hàng triệu phiếu bầu … và tôi đang làm lại như thế!”

Sự việc này diễn ra vài ngày sau khi tờ New York Post và các hãng thông tấn khác, dẫn lời các nguồn ẩn danh, tuyên bố rằng khi cô con gái Tiffany Trump của ông kết hôn hồi tháng Mười Một, ông Trump đã nói chuyện riêng với con gái và con rể của mình để họ tham gia vào chiến dịch tranh cử vào Tòa Bạch Ốc năm 2024. Những bài báo đó cho biết bà Ivanka và ông Kushner đã từ chối lời mời tham gia của ông.

New York Magazine, tương tự đã dẫn lời các nguồn tin ẩn danh, đã tuyên bố rằng ông Kushner đã từ chối đề nghị của Trump vì ông Trump đã gặp gỡ ông Kanye West vài tuần trước. Cả ông Trump và ông Kushner đều không phản hồi công khai về cáo buộc cụ thể đó.

Các tuyên bố công khai

Sau khi ông Trump tuyên bố tranh cử tổng thống lần thứ ba tại Mar-a-Lago hôm 15/11, bà Ivanka Trump đã xác nhận rằng bà sẽ không tham gia chiến dịch này. Theo một trang lưu trữ của Tòa Bạch Ốc, bà từng phụng sự ở vị trí cố vấn cho tổng thống, và chuyên về giáo dục và phát triển kinh tế cho nữ giới.

(Trái sang phải) bà Kimberly Guilfoyle, ông Donald Trump Jr, Eric Trump, bà Ivanka Trump, và ông Jared Kushner đến dự lễ tang của bà Ivana Trump ở New York, hôm 20/07/2022. (Ảnh: Yuki Iwamura/AFP qua Getty Images)
(Trái sang phải) bà Kimberly Guilfoyle, ông Donald Trump Jr, Eric Trump, bà Ivanka Trump, và ông Jared Kushner đến dự lễ tang của bà Ivana Trump ở New York, hôm 20/07/2022. (Ảnh: Yuki Iwamura/AFP qua Getty Images)

Bà Ivanka Trump, mẹ của ba đứa con, cho biết trong một tuyên bố trên Instagram, “Tôi rất yêu quý cha tôi. Khoảng thời gian này, tôi chọn ưu tiên cho những đứa con nhỏ của mình và cuộc sống riêng tư mà chúng tôi đang tạo dựng như một gia đình.” Bà nói thêm: “Mặc dù tôi sẽ luôn yêu thương và ủng hộ cha tôi, nhưng trong tương lai, tôi sẽ làm như vậy bên ngoài chính trường. Tôi rất biết ơn vì đã có vinh dự được phụng sự người dân Mỹ và sẽ luôn tự hào về nhiều thành tựu của chính phủ chúng ta.”

Con gái ông Trump nói thêm rằng bà đã “đảm nhận nhiều vai trò trong nhiều năm nhưng vai trò làm con gái [của ông Trump] là một trong những vai trò căn bản và quan trọng nhất. Tôi đang trân quý khoảng thời gian này với những đứa con của mình, yêu cuộc sống ở Miami và sự tự do, riêng tư khi quay trở lại khu vực tư nhân … đây là một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.”

Ông Kushner, người từng là cố vấn chính sách cho ông Trump nhưng đã bị các nhân vật cánh hữu chỉ trích nặng nề, đã không đưa ra bình luận công khai nào về việc liệu ông có tham gia hay không. Có thông tin cho rằng ông Kushner đã xuất hiện tại lễ công bố của cha vợ ở Mar-a-Lago hôm 15/11, trong khi sau đó, ông Kushner xuất hiện cùng ông Elon Musk, tỷ phú công nghệ và là chủ sở hữu của Twitter, tại trận chung kết World Cup ở Qatar hồi đầu tháng này, theo những bức ảnh được công bố trên mạng truyền thông xã hội, dẫn đến những lời đồn đoán tràn lan.

Đáng chú ý, ông Kushner đã xuất hiện trên một số chương trình tin tức vào mùa thu, chỉ trích hành động của Thống đốc Florida Ron DeSantis nhằm đưa những người nhập cư bất hợp pháp từ Texas đến đảo Martha’s Vineyard. Nhận xét của ông đã khiến những người theo phái bảo tồn truyền thống phản đối trên mạng.

“Cá nhân tôi theo dõi những gì đang xảy ra và rất khó để chứng kiến vụ việc này ở biên giới phía nam. Tôi cũng — chúng ta phải nhớ rằng đây là con người, họ là con người,” ông Kushner nói với Fox News hồi tháng Chín, khi trả lời câu hỏi về các chuyến bay mà ông DeSantis sắp xếp. “Vì vậy, việc nhìn thấy họ bị sử dụng như những con tốt chính trị theo cách này hay cách khác khiến tôi rất lo lắng.”

Gia đình ông Trump đã nằm trong tầm ngắm của một cuộc điều tra kéo dài về hoạt động kinh doanh của họ, Trump Organization, đã bị kết án vài tuần trước với 17 cáo buộc hình sự. Phiên tòa bắt đầu hôm 31/10 và một luật sư của Trump Organization cho biết họ sẽ kháng cáo.

Doanh nghiệp của họ có thể phải đối mặt với tổng số tiền phạt là 1.61 triệu USD nếu bị kết án vào tháng Một tới. Ông Trump đã nói rằng cuộc điều tra này và những cuộc điều tra khác là những cuộc săn phù thủy có động cơ chính trị được sắp đặt để làm tổn hại đến các cơ hội chính trị của ông.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn