ĐÀI BẮC, Đài Loan — Hôm thứ Bảy (11/12), Đài Loan đã ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở một hành khách gần đây đã đi du lịch đến đất nước Eswatini, nam Phi Châu, các quan chức y tế cho biết.

Theo Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương, cơ quan phụ trách ứng phó với đại dịch của hòn đảo này, vị hành khách vừa nêu là một phụ nữ Đài Loan khoảng 30 tuổi trở về hôm 08/12. Cô hiện đang được cách ly trong bệnh viện, và những hành khách ngồi gần cô trên phi cơ này đều có kết quả xét nghiệm âm tính cho đến nay.

Hôm thứ Bảy, Đài Loan đã báo cáo 10 trường hợp nhiễm biến thể Omicron của virus corona mới, tất cả đều được xác định ở những du khách nhập cảnh từ ngoại quốc.

Hòn đảo tự trị này có chế độ cách ly nghiêm ngặt kéo dài hai tuần đối với những người đến đây và đã phong tỏa biên giới của họ đối với tất cả mọi người không phải cư dân và công dân, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Có rất ít sự lây nhiễm trong cộng đồng bên trong phạm vi biên giới của Đài Loan và có rất ít hạn chế đi lại trong nội địa suốt những tháng gần đây. Việc đeo khẩu trang gần như là phổ biến.

Mặc dù biến thể Omicron được Tổ chức Y tế Thế giới gọi là “biến thể đáng lo ngại”, nhưng các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để xác định xem nó có thể so với biến thể delta hiện đang phổ biến như thế nào về khả năng lây nhiễm và mức độ mang lại bệnh nặng.

Đài Loan đã ghi nhận tổng cộng 16,731 ca nhiễm COVID-19 và 848 ca tử vong.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn