PHILADELPHIA— Dân biểu tiểu bang New Jersey, bà Carol Murphy cùng chồng là ông Michael Muller đã đến tham dự chương trình biểu diễn của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Merriam ở Philadelphia, mà không có kỳ vọng nào.

“Tôi đã chẳng biết mình cần phải kỳ vọng gì [từ chương trình] nữa. Và tôi cần phải nói với quý vị rằng đây là một chương trình biểu diễn tuyệt vời nhất mà tôi từng được thưởng thức.” 

Shen Yun – một công ty có trụ sở tại New York – với sứ mệnh hồi sinh nền văn hóa thần truyền 5,000 năm của Trung Hoa – một nền văn hóa trước kỷ nguyên cộng sản.

“Các câu chuyện được kể lại theo một lối diễn hoàn toàn xuất chúng.”

– Dân biểu New Jersey, bà Carol Murphy

Dân biểu Murphy đã hết lời ca ngợi sứ mệnh này [của Shen Yun], bà nói, “Chỉ [đơn giản] là hiện diện tại đây, chứng kiến những điều đang diễn ra [hôm nay] đã đủ để tôi cảm thấy tràn đầy hứng khởi rồi. Các câu chuyện được kể lại theo một lối diễn hoàn toàn xuất chúng.”

“Các bạn cần phải cho công chúng biết một Trung Quốc thực thụ là như thế nào, các bạn cần mang trở lại sự yên bình [vốn có] và mọi thứ thuộc về bản nguyên [của Trung Quốc] được trình diễn trong [Shen Yun], và đây chính là điều có thể khơi dậy nguồn cảm hứng.”

Mặc dù [khán giả] có thể thưởng thức chương trình trình diễn của Shen Yun ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng công ty lại không được phép biểu diễn tại Trung Quốc. Nền văn hóa truyền thống trong Shen Yun từ lâu đã bị đặt dưới sự kìm hãm của chế độ cộng sản. 

Nữ dân biểu đã rất bàng hoàng trước tình huống này, bà nói thêm, “nhưng – chúng tôi chào đón Shen Yun, và chúng tôi được khích lệ bởi câu chuyện của các bạn.” 

Shen Yun đã khắc hoạ những câu chuyện như thế bằng vũ đạo cổ điển Trung Hoa, cùng dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ sử dụng những nhạc cụ Đông và Tây phương kết hợp.

“Tôi rất hoan nghênh các nghệ sĩ vì đã mang câu chuyện của các bạn [đến với chúng tôi]. Tôi hoan nghênh tất cả các bạn vì những điệu múa và những màn biểu diễn nghệ thuật các bạn đã mang đến, cùng nền văn hoá mà chúng tôi được trải nghiệm, tôi rất tự hào vì được hiện diện ở đây cùng tất cả các bạn.”

– Dân biểu New Jersey, bà Carol Murphy

Chia sẻ về những nghệ sĩ biểu diễn, bà nói: “Tôi rất hoan nghênh các nghệ sĩ vì đã mang câu chuyện của các bạn [đến với chúng tôi]. Tôi hoan nghênh tất cả các bạn vì những điệu múa và những màn biểu diễn nghệ thuật các bạn đã mang đến, cùng nền văn hoá mà chúng tôi được trải nghiệm, tôi rất tự hào vì được hiện diện ở đây cùng tất cả các bạn.”

Sau khi thưởng thức Shen Yun, bà Murphy đã trao tặng nghị quyết của lưỡng viện New Jersey cho người đại diện công ty. Nghị quyết đã dành những lời ngợi khen cho Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. 

Nghị quyết được đồng ban hành bởi Chủ tịch Thượng viện, ông Nicholas Scutari, Chủ tịch Hạ viện, ông Craig J. Coughlin, và tất cả các thành viên của Cơ quan Lập pháp New Jersey nhằm ca ngợi những đóng góp phi thường của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. 

Bà Murphy tuyên bố rằng bản thân bà là một người ủng hộ và quảng bá Shen Yun tại Philadelphia, và hiện giờ, bà đã thưởng lãm buổi biểu diễn: “Những nhân viên của tôi muốn xem biểu diễn lại lần nữa, và tôi đã bảo với họ rằng tôi sẽ tặng vé cho họ, và tôi thậm chí bảo đảm rằng họ sẽ đến xem trước khi [Shen Yun] rời khỏi [thành phố này].

Lời ngợi khen của Hạ viện Pennsylvania

Bà Mary Louise Isaacson đã ký ban hành văn bản ngợi khen và gửi tới Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp vùng Greater Philadelphia. Văn bản này ghi nhận rằng đây là lần thứ 15 Shen Yun đã đến và biểu diễn tại Philadelphia, và khán giả đã có thể thưởng lãm những di sản văn hoá và nghệ thuật trang nhã mà Shen Yun trình diễn trước công chúng thế giới. 

Bản tuyên dương của Bà Isaacson cho Shen Yun năm 2022

Bài viết do Đài truyền hình NTD tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006. 

Minh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn