Shen Yun là phương thuốc hoàn hảo cho bầu không khí ngột ngạt tràn ngập nỗi lo lắng hiện nay và cũng là đơn thuốc hoàn hảo cho hạnh phúc.

Có một cựu quân nhân thủy quân lục chiến mang thương tật với những cơn đau kinh niên trước khi thưởng thức Shen Yun. Nhưng khi kết thúc chương trình, ông cảm giác nhẹ nhõm và vì thế cảm thấy biết ơn. Có một người đàn ông khác đang đau khổ cùng cực vì căn bệnh ung thư đã nghe thấy âm nhạc diệu kỳ của Shen Yun, và đêm đó, ông cảm nhận được rằng cơ thể ông đang được chữa lành. Những cơn đau đầu tan biến, những lo lắng trong ngày cũng được xoa dịu. Thậm chí sẽ không có gì là lạ khi khán giả trong lúc ra khỏi sân khấu đã nói với nhau rằng việc thưởng thức Shen Yun đã thay đổi nhân sinh quan của họ.

Khi được kể về những trường hợp như vậy, các chuyên gia y tế có mặt trên khán đài cũng không lấy làm ngạc nhiên. Chính họ cũng chỉ ra khả năng chữa bệnh đã được chứng minh từ lâu của nghệ thuật. Trên thực tế, liệu pháp âm nhạc đã có từ thời cổ đại. Một số người thậm chí còn khuyên công chúng nên thưởng thức Shen Yun nhằm giúp cho tinh thần phấn chấn và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Với nhiều khán giả am tường về những kiến thức sức khỏe, Công ty Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc hàng đầu thế giới Shen Yun, có trụ sở tại New York, là ví dụ hoàn hảo về sức mạnh đến từ sự hòa hợp của cơ thể, trí óc và tinh thần.

‘Đơn thuốc hoàn hảo cho hạnh phúc’

Cô Lisa Miller, một bác sĩ nội khoa, tin rằng công việc của một bác sĩ cũng giống như một loại hình nghệ thuật. Khi xem các nghệ sĩ Shen Yun biểu diễn, cô cảm nhận rằng họ như thể là những “vị thầy thuốc của thẩm mỹ, sự duyên dáng, sự thu hút và những kỹ xảo về công nghệ.”

“Là một bác sĩ, tôi sử dụng đôi tay của mình để hoàn thành công việc và chăm sóc bệnh nhân. Trong khi đó, những nghệ sĩ này sử dụng cơ thể, cử chỉ, các ngón tay. Dường như họ sử dụng mọi bộ phận trên cơ thể để chữa bệnh, như những gì họ đã trình diễn đêm qua chính là một liều thuốc,” Miller nói. “Chúng ta cần Shen Yun. Đó là đơn thuốc hoàn hảo cho hạnh phúc.”

Năng lượng tích cực đằng sau phương thuốc ‘chữa lành’ đến từ Shen Yun
Tiến sĩ Lisa Miller đã xem Shen Yun tại thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky, vào ngày 09/10/2021. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Cô Miller đã bỏ lỡ buổi biểu diễn một năm trước vì nhà hát phải đóng cửa do đại dịch, vì vậy khi thấy Shen Yun trở lại biểu diễn, cô không cho phép mình bỏ lỡ lần nữa.

Như nhiều chuyên gia sức khỏe tâm thần đã cảnh báo kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, chúng ta phải cẩn thận để tránh lối sống cô lập và sợ hãi vì virus. Chúng ta không thể để nó gây ra “đại dịch thứ hai”, đại dịch của sự trầm cảm và lo lắng. Sự bất ổn về sức khỏe tinh thần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất.

Sau khi thưởng thức buổi biểu diễn, cô Miller khẳng định Shen Yun là phương thuốc hoàn hảo cho bầu không khí ngột ngạt tràn ngập nỗi lo lắng hiện nay.

“Đó là đơn thuốc hoàn hảo cho đại dịch,” cô khẳng định. “Thật vô cùng mỹ diệu.” 

“Đó là thông điệp của hy vọng, thông điệp về sự tĩnh tại, thông điệp về sự hòa ái và yên bình. Đó là thông điệp của niềm vui, thông điệp của niềm hướng vọng, của sự đa dạng, của thiên nhiên, của tình yêu, của đức tin, của cái đẹp, của sự bình tâm và của cả niềm hứng khởi,” cô nói.

Cô chia sẻ, “Những nghệ sĩ thể hiện lòng nhân từ và khoan dung bằng ngôn ngữ hình thể, bằng cách mà họ nhào lộn trông rất dễ dàng trên không trung, bằng biểu hiện trên gương mặt và cách họ tương tác với nhau. Những điều này còn hơn ngàn lời nói, và tất cả mang đến cho tôi niềm hy vọng.”

“Tôi cảm nhận được một niềm hân hoan rất đỗi thuần khiết. Tôi cảm thấy mình như được khai sáng, tôi cảm thấy mình như được truyền sức mạnh, tôi cảm thấy tràn ngập lòng biết ơn. Tôi thấy vinh dự khi được ở trong khán phòng cùng với những nghệ sĩ múa và những nhạc sĩ của Shen Yun,” cô nói. “Đó hoàn toàn là một thông điệp về niềm hy vọng. Sau khi rời khỏi đây, tôi cảm nhận rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.”

‘Trong sáng và thuần khiết’

Những nghệ sĩ múa Shen Yun thường bày tỏ mong muốn mang đến cho khán giả những giá trị thực sự tốt đẹp. Hơn cả yếu tố giải trí đơn thuần, họ nỗ lực tạo ra những tiết mục giúp hồi thăng các giá trị nhân văn, đề cao giá trị tinh thần và khơi dậy lòng nhân ái trong trái tim mỗi con người.

“Nghệ thuật có thể nâng tầm chúng ta — và tôi cho rằng nghệ thuật là thứ mà tất cả chúng ta cần có trong đời”, nghệ sĩ múa chính Chu Dĩnh Xu chia sẻ. “Thực sự có rất nhiều nỗi tuyệt vọng và sự lãnh đạm trên thế giới, nhưng rồi đột nhiên bạn nhìn thấy cảnh tượng tuyệt vời này, và mọi điều tiêu cực đều bị loại bỏ. … Bạn tìm thấy điều gì đó tươi sáng và tích cực — và cả những điều lớn lao. Thậm chí, bạn trải nghiệm những gì khoáng đạt hơn chính bản thân mình, và bằng cách nào đó, những rắc rối hàng ngày tự nó sẽ tiêu tan.”

Năng lượng tích cực đằng sau phương thuốc ‘chữa lành’ đến từ Shen Yun
Vũ công chính của Shen Yun Chu Dĩnh Xu (Evangeline Zhu). (Ảnh: NTD Television)

Tất cả các nghệ sĩ múa của Shen Yun đều là những người tu luyện, những người sống theo nguyên lý chân, thiện và nhẫn.

Và thiền định là một phần trong quá trình đào tạo nghiêm ngặt thường nhật của họ. Ở khía cạnh này, các nghệ sĩ đang đi trên con đường truyền thống. Tại Trung Quốc cổ đại, các nghệ sĩ chân chính luôn chú trọng việc trau dồi đức hạnh. Và nghệ thuật là để nuôi dưỡng lòng tốt, tánh thiện lương và để ngợi ca Thần.

Cái tên Shen Yun có nghĩa là vẻ đẹp của những vị thần đang múa. 

‘Nơi bạn bắt gặp ánh sáng cuối con đường’

 Ông Antonio Divine đã có mặt trong chương trình biểu diễn vừa mới diễn ra ở thành phố Fort Lauderdale, với một tâm trạng chất chứa nỗi bất bình. Ông mắc chứng đau lưng và cảm thấy khó chịu.

Nhưng sau đó, khi buổi biểu diễn bắt đầu, ông hoàn toàn quên đi sự đau đớn. Cho đến lúc có điều gì đó nhắc ông nhớ về những cơn đau trước đây khi chương trình đã kết thúc, [ông mới nhớ ra sự tồn tại của cơn đau].

“Tôi cảm thấy cơ thể khỏe hơn,” ông thổ lộ. “Những khó chịu trong tôi như dịu đi và tôi tin rằng khi bạn xem những nghệ sĩ này dụng tâm vào những màn trình diễn, năng lượng từ họ sẽ phát ra.”

Ông Divine, một y tá, giải thích rằng điều ông chia sẻ bao gồm cả nghĩa bóng và nghĩa đen.

“Tôi là người sống thiên về tâm linh, vì vậy, tôi phát hiện ánh sáng tỏa ra từ một số nghệ sĩ khi họ trình diễn. Như một người nghệ sĩ nam đang biểu diễn, tôi có thể thấy rằng ánh sáng đang tỏa ra từ bàn tay anh ấy”, ông nói. “Thực ra bạn có thể nhìn thấy ánh sáng thoát ra. Bạn có thể thấy ánh sáng trắng và ánh sáng cam. Và tôi tin rằng những nguồn sáng đó có tác dụng chữa bệnh.”

Shen Yun phương thuốc hạnh phúc
Ông Antonio Divine trong chương trình biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Au-Rene của thành phố Fort Lauderdale, tiểu bang Florida, vào ngày 29/12/2021. (Ảnh: Xinxin Teng /Ảnh: The Epoch Times)

Ông Divine tiếp tục chia sẻ rằng việc cơ thể ông cảm thấy nhẹ nhàng sau ​​buổi biểu diễn không phải là điều kỳ diệu nhất mà Shen Yun mang đến. Ông thấy rằng tâm hồn ông như được tái sinh sau hai giờ thưởng thức nghệ thuật và điều này sẽ có ảnh hưởng lâu dài đến cuộc đời ông.

“Có một điều khiến tôi xúc động đến mức bật khóc,” ông nói. “Tiết mục vũ đạo cuối cùng cho thấy sự kết hợp của các yếu tố thần tính và [những vị] thần thực sự trông như thế nào. Nếu tất cả chúng ta nỗ lực dụng tâm để mang lại sự yên bình cho thế giới, chúng ta sẽ làm được.”

“Tôi chăm chú theo dõi chương trình, đặc biệt là khi rất nhiều các vị Thần xuất hiện ở phần cuối chương trình. Tôi cảm thấy mình có một vài thử thách trong cuộc sống — và tôi cảm nhận được rằng kể từ bây giờ, sau khi xem chương trình, cuộc sống của tôi sẽ trở nên tốt hơn,” ông nói.

“Tôi cảm thấy tràn đầy sinh lực và sẵn sàng cho năm 2022. Và tôi cho rằng chúng ta sẽ đánh bại loại virus này, bởi vì tôi nghĩ rằng nếu chúng ta dồn hết năng lượng tự thân cộng với năng lượng đang phát ra từ rạp hát — ta đã để dòng năng lượng này chảy quanh thân mình — chúng ta sẽ đánh bại virus, và chúng ta sẽ trở nên tốt hơn. Nhưng tất cả chúng ta đều phải trải qua cùng một thứ rung động, cùng một loại cảm giác,” ông nói. “Bởi vì nếu chúng ta đang phát phóng [ra] nguồn năng lượng xấu, chúng ta sẽ nhận ngược lại thứ đó. Còn nếu bạn phát phóng [ra] nguồn năng lượng tốt, bạn sẽ nhận lại được năng lượng tốt.”

Ông Divine cho biết thêm rằng ông cảm nhận được năng lượng phát ra từ các nghệ sĩ Shen Yun, sức mạnh thần thánh mà ông đã trải qua ấy, là một loại năng lượng của lòng tốt, lòng nhân từ và sự tha thứ.

“Shen Yun dành cho tất cả mọi người,” ông nói, “Nhưng một số người chọn cách đón nhận, còn một số khác chọn cách khước từ. Chúng ta cần mở rộng lòng mình để sẵn sàng đón nhận. Bạn biết đấy, tất cả chúng ta đều mắc sai lầm trong cuộc sống, và việc sẵn sàng thừa nhận và sửa chữa sai lầm là tùy thuộc vào chính chúng ta. Tôi tin rằng những vị Thần sẽ luôn tha thứ cho tất cả, nhưng chúng ta cần phải mở rộng lòng mình để đón nhận lòng khoan dung đó.”

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn