Hôm thứ Hai (14/11), Dân biểu Rudy Yakym (Cộng Hòa-Indiana) đã tuyên thệ nhậm chức để đảm nhiệm một ghế đại diện cho Địa hạt Quốc hội số 2 của Indiana, thay thế cố Dân biểu Jackie Walorski (Cộng Hòa-Indiana).

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức cho ông Yakym, và ông sẽ phụng sự trong phần còn lại của nhiệm kỳ đại diện cho Địa hạt Quốc hội số 2 của bà Walorski tại Indiana. Bà Walorski, một thành viên Đảng Cộng Hòa đã qua đời do tai nạn xe hơi hôm 03/08 ở tuổi 58. 

Ông Yakym, một doanh nhân trước đây từng là giám đốc tài chính cho chiến dịch tranh cử Quốc hội của bà Walorski, đã được phu quân của bà, ông Dean Swihart, ủng hộ. Trong cuộc tranh cử đặc biệt cho chiếc ghế này, ông đã đánh bại các đối thủ gồm có ông Paul Steury thuộc Đảng Dân Chủ và ông William Henry thuộc Đảng Tự Do. 

Ông cũng đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thông thường tại Địa hạt Quốc hội số 2 của Indiana và sẽ bắt đầu nhiệm kỳ đầy đủ của mình cho Quốc hội Khóa 118, sẽ bắt đầu từ ngày 03/01/2023. 

Doanh nhân này đã tập trung chiến dịch của mình vào việc chống lạm phát tăng cao và tạo thêm việc làm, củng cố sự độc lập về năng lượng của Hoa Kỳ và giảm giá xăng, cũng như “cứu lấy Hoa Kỳ khỏi Nghị trình Thất bại của bà Pelosi và ông Biden,” cùng các vấn đề khác.

Một tuyên bố trên trang web tranh cử của ông viết, “Tại Quốc hội, tôi sẽ phản đối nghị trình thất bại Pelosi-Biden đang chồng chất nợ nần, đẩy giá xăng lên cao, thúc đẩy lạm phát, và khiến đất nước cũng như cộng đồng của chúng ta trở nên kém an toàn hơn.” 


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Thanh Nhã lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn