Hôm 18/06, Đảng Cộng Hòa Texas đã thông qua một nghị quyết nói rằng Tổng thống (TT) Joe Biden đã “không được bầu chọn hợp pháp,” và gian lận bầu cử “trên diện rộng” ở các khu vực đô thị quan trọng đã ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để có lợi cho ông Biden.

Theo Texas Tribune, một nghị quyết được thông qua hôm thứ Bảy (18/06), ngày cuối cùng của hội nghị Đảng Cộng Hòa Texas hai năm một lần được tổ chức tại Houston, tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã vi phạm Điều 1 và 2 của Hiến Pháp Hoa Kỳ, rằng nhiều tổng thư ký của các tiểu bang đã lách luật một cách bất hợp pháp để tiến hành cuộc bầu cử của họ theo nhiều cách, bao gồm cả việc cho phép nhận phiếu bầu sau ngày 03/11/2020.”

Nghị quyết này tiếp tục cho biết, “Chúng tôi tin rằng gian lận bầu cử trên diện rộng ở các khu vực đô thị quan trọng đã ảnh hưởng đáng kể đến kết quả ở năm tiểu bang quan trọng để có lợi cho ông Joseph Robinette Biden Jr.”

Nghị quyết cho biết thêm: “Chúng tôi bác bỏ kết quả được chứng nhận của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, và chúng tôi cho rằng quyền Tổng thống Joseph Robinette Biden Jr. đã không được người dân Hoa Kỳ bầu chọn một cách hợp pháp.”

Phân bộ Đảng Cộng Hòa của tiểu bang này, phân bộ lớn nhất trên toàn quốc, đã thông qua nghị quyết sau khi các đại diện ngồi xem bộ phim “2000 Kẻ buôn lậu” (“2000 Mules”) được công chiếu hôm thứ Năm (16/06), một bộ phim tài liệu do tác giả kiêm nhà làm phim thuộc phái bảo tồn truyền thống Dinesh D’Souza đạo diễn.

Bộ phim kể về công việc điều tra bí mật của ông David Lara, một điều tra viên công dân, và ứng cử viên Thượng viện tiểu bang Arizona Gary Snyder, cũng như các cuộc điều tra do tổ chức bầu cử liêm chính “True The Vote” tiến hành về một chiến dịch buôn bán phiếu bầu phối hợp trong cuộc bầu cử năm 2020.

Được mô tả như một sự phơi bày về “gian lận cử tri được phối hợp rộng rãi trong cuộc bầu cử năm 2020,” bộ phim này dựa trên dữ liệu vị trí của điện thoại di động kết hợp với cảnh quay video giám sát được cho là đã cho thấy một nhóm người bỏ phiếu bầu tại các thùng phiếu đặt ngoài trời trung bình hơn 20 lần mỗi người. Những người đó được các nhà điều tra gọi là “những kẻ buôn lậu.”

Các nhà làm phim cho biết, mặc dù một số tiểu bang cho phép người dân thu thập các lá phiếu từ một số người nhất định và đi bỏ phiếu, nhưng khối lượng các lá phiếu được bỏ vào các thùng phiếu, và việc người dân đi đến nhiều thùng phiếu để bỏ phiếu cho thấy những gì đã xảy ra là bất hợp pháp.

Đảng Cộng Hòa Texas thông qua nghị quyết tuyên bố TT Biden ‘không được bầu chọn hợp pháp’
Nhà làm phim Dinesh D’Souza tại Hoa Thịnh Đốn hôm 01/08/2018. (Ảnh: Shannon Finney/Getty Images)

“Những kẻ buôn lậu này đều được hướng dẫn bỏ ba phiếu bầu ở đây hoặc năm phiếu bầu ở kia, 10 phiếu bầu ở đó, họ tản ra xung quanh để không bị phát hiện và không gây nghi ngờ,” ông D’Souza trước đây đã nói trên chương trình “Crossroad” của EpochTV. Ông cho biết thêm, quy mô của hoạt động này đủ để lật ngược cuộc bầu cử năm 2020.

Đảng Cộng Hòa Texas đã thông qua nghị quyết vào chiều hôm thứ Bảy trong một phiên bỏ phiếu về cương lĩnh của Đảng Cộng Hòa và các ưu tiên lập pháp.

Cương lĩnh được chấp thuận này cũng đề nghị nhiều biện pháp để tăng cường tính liêm chính trong bầu cử, bao gồm bằng cách khai triển thẻ căn cước có ảnh của cử tri, và bỏ phiếu trực tiếp, đồng thời thắt chặt quy trình ghi danh cử tri.

Các vấn đề khác được ủng hộ trong cương lĩnh mới nhất của Đảng Cộng Hòa ở tiểu bang này bao gồm lời kêu gọi xóa bỏ phá thai, bảo tồn quyền sử dụng súng, loại bỏ hệ tư tưởng Marx và thuyết sắc tộc trọng yếu khỏi trường học cũng như cấm sửa đổi giới tính cho trẻ em.

Ông James Wesolek, giám đốc truyền thông của Đảng Cộng Hòa Texas, nói với The Epoch Times rằng có đến 5,500 đại diện đã tham dự hội nghị này, điều sẽ mang đến cho Đảng Cộng Hòa cơ hội đặt ra các ưu tiên cho kỳ họp lập pháp tiếp theo vào năm 2023 và bầu ra các lãnh đạo đảng.

“Hãy nhớ rằng, Đảng Cộng Hòa Texas là một đảng cấp cơ sở,” ông Matt Rinaldi, Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Texas, nói với những người tham dự hội nghị, Houston Public Media đưa tin. “Đảng không thuộc về tôi, thống đốc, hay các thượng nghị sĩ hay dân biểu, hay bất kỳ quan chức dân cử nào. Mà đây là đảng của quý vị.”

Theo Cơ quan Lưu trữ và Quản lý Hồ sơ Quốc gia, ông Joe Biden đã nhận được 306 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020 và ông Donald Trump đã nhận được 232 phiếu đại cử tri. Kể từ đó, ông Trump và các nhân vật thuộc phái bảo tồn truyền thống trên khắp đất nước đã cáo buộc rằng gian lận trên diện rộng đã ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Đảng Dân Chủ và các hãng thông tấn chính thống đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc như vậy, cho rằng chúng là vô căn cứ.

Trong nghị quyết này, Đảng Cộng Hòa Texas đã kêu gọi những người thuộc phái bảo tồn truyền thống bỏ phiếu trong tiểu bang này để “áp đảo” bất kỳ khả năng gian lận cử tri nào.

Nghị quyết này nêu rõ, “Chúng tôi đặc biệt kêu gọi tất cả các thành viên Đảng Cộng Hòa làm việc để bảo đảm tính liêm chính trong bầu cử và bước ra bỏ phiếu vào tháng 11/2022, mang theo bạn bè và gia đình của quý vị, làm tình nguyện viên cho các thành viên Đảng Cộng Hòa địa phương của quý vị, và ngăn chặn bất kỳ sự gian lận nào có thể xảy ra.”

The Epoch Times đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc để yêu cầu bình luận.

Anh Gary Bai là phóng viên của Epoch Times Canada, đưa tin về Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Bản tin có sự đóng góp của Zachary Stieber và Darlene McCormick Sanchez

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn