Bộ phim tài liệu “2000 Kẻ buôn lậu” của đạo diễn Dinesh D’Souza được phát hành gần đây cho thấy có khoảng 2,000 cá nhân đã nhận phiếu bầu từ các tổ chức bất vụ lợi khác nhau và chuyển chúng vào lúc nửa đêm tới nhiều thùng phiếu gửi qua thư trước cuộc bầu cử năm 2020.

Mặc dù tên của những tổ chức đó không được nhắc đến trong bộ phim tài liệu, nhưng ông Trevor Loudon, người đã nghiên cứu các phong trào cực đoan cánh tả, chủ nghĩa Marx, và các phong trào khủng bố trong hơn 30 năm, nói rằng có một mạng lưới các tổ chức ghi danh cử tri do Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc (CPA) thiết lập ở San Francisco, một tổ chức làm “bình phong” cho Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông Loudon cho biết mạng lưới này được gọi là “Seed the Vote” (Gieo Mầm Lá Phiếu) và nó có liên quan đến một số tổ chức được thành lập ở các tiểu bang chiến địa quan trọng — như “Black Leaders Organizing for Communities” (Các Lãnh Đạo gốc Phi Châu Tập Hợp vì Cộng Đồng) ở Wisconsin, “Detroit Action” ở Michigan, “Living United For Change” (Sống Đoàn Kết vì sự Thay Đổi) ở Arizona, “New Georgia Project” (Dự Án Georgia Mới) ở Georgia và “Pennsylvania Stands Up” (Pennsylvania Đứng Lên) ở Pennsylvania.

Seed the Vote tuyên bố họ đã giúp ông Biden và bà Harris giành được sáu trong số bảy tiểu bang mà họ nhắm đến, ông Loudon nói với chương trình “Crossroads” của EpochTV.

Mạng lưới trên hoạt động ở các cộng đồng người gốc Phi Châu, gốc Latinh, và gốc Á ngoài các thành phố lớn ở bảy tiểu bang chiến địa trọng điểm, ông Loudon nói. “Điều mà tôi tin là họ đã làm [trong cuộc bầu cử năm 2020] là họ đã tăng số phiếu bầu của người gốc Phi Châu, người gốc Latinh, người Á Châu, người Mỹ gốc Á, [và] sinh viên đại học ở những thành phố nội đô đó để giúp che giấu hành vi gian lận phiếu bầu được lên kế hoạch từ trước.”

Và tất cả những tổ chức này đều được kết nối với Liberation Road (Con Đường Giải Phóng) — một tổ chức liên kết với Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc ủng hộ ĐCSTQ  — đã giúp tổ chức Black Lives Matter (BLM), ông Loudon cho biết.

Liberation Road là một tổ chức xã hội chủ nghĩa dựa trên các hệ tư tưởng của chủ nghĩa Marx, Lenin, và Mao, “với trọng tâm rõ ràng là xây dựng phong trào kháng chiến chống ông Trump,” trang web của tổ chức này viết. “Chúng tôi học hỏi từ nhà lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông, với sự kiên định của ông ấy rằng tất cả các ý tưởng đúng đắn đều ‘xuất phát từ quần chúng và đi đến quần chúng.’”

Ông Loudon “chắc chắn rằng các mạng lưới này trùng lặp đáng kể với các tổ chức mà ông Dinesh D’Souza đã xác định là trợ giúp nạn thu hoạch lá phiếu gian lận, nhồi nhét thùng phiếu, v.v.”

Ông Loudon lưu ý rằng Alex Tom, một cựu giám đốc điều hành lâu năm của CPA ở San Francisco, đã giúp thành lập một nhóm tên là Asians for Black Lives (Người Á Châu vì Người gốc Phi Châu), một tổ chức đồng minh của BLM, đồng thời cho biết thêm rằng ông Tom cũng “giúp thành lập Seed the Vote. ”

Tom công khai khoe khoang về mối liên hệ sâu sắc của mình với ĐCSTQ và về việc ông ta liên lạc qua lại với Lãnh sự quán Trung Quốc, ông Loudon, người dẫn chương trình “CounterPunch” của EpochTV, cho biết.

Năm 2019, Tom là thành viên Hoa Kỳ của Chương trình học bổng Bình đẳng Soros tại Open Society Foundations, do ông George Soros thành lập và làm chủ tịch.

“Các tổ chức ghi danh cử tri sử dụng các phương tiện hợp pháp để sắp xếp mọi người,” ông Loudon nói. Ông cho biết thêm: “Không phải là bất hợp pháp khi ghi danh một người nào đó để bỏ phiếu hoặc đưa họ đến các cuộc bỏ phiếu, nhưng sẽ là bất hợp pháp nếu [tổ chức thực hiện việc này] là một hoạt động do Trung Quốc hậu thuẫn.”

The Epoch Times đã liên lạc với Seed the Vote để yêu cầu bình luận.

Lật ngược Virginia 

Ông Trevor Loudon phơi bày các nhóm chủ nghĩa Marx và ngoại quốc đằng sau các động lực bỏ phiếu
Các cử tri Virginia đi bỏ phiếu tại Trường Tiểu học Nottingham ở Arlington, Virginia, hôm 05/11/2019. (Ảnh: Win McNamee/Getty Images)

Ông Loudon cho hay, “Virginia từng là một tiểu bang của Đảng Cộng Hòa trong một thời gian dài. Năm 2008, nơi này bắt đầu chuyển sang màu xanh dương vì vào năm 2005, Liberation Road, khi đó vẫn được gọi là Freedom Road Socialist Organization (Tổ chức Xã hội Chủ nghĩa Con đường Tự do), đã thành lập một nhóm ghi danh cử tri ở Virginia có tên là New Virginia Majority (NVM).”

Ông Loudon nói NVM đã ghi danh 300,000 cử tri thiểu số ở miền Bắc Virginia cho Đảng Dân Chủ và làm việc với ông Terry McAuliffe, Thống đốc Virginia đương thời, để khôi phục quyền bỏ phiếu của 200,000 người từng phạm trọng tội. Ông tiếp tục cho biết, họ đã sử dụng cơ sở 500,000 người này để lật ngược Virginia thành tiểu bảng của Đảng Dân Chủ vào năm 2019.

Sau cuộc bầu cử năm 2019, NVM cho biết trong một tuyên bố rằng, “Với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đáng kinh ngạc cho một năm không có bầu cử liên bang, người dân Virginia đã bầu được đa số thành viên Đảng Dân Chủ vào Đại Hội đồng Lập pháp. Lần đầu tiên kể từ năm 1993, Đảng Dân Chủ điều hành cả ba cơ quan lập pháp.”

“Năm 2019, chúng tôi đã gõ hơn 500,000 cánh cửa và chúng tôi đã nói chuyện với cử tri về việc chăm sóc sức khỏe của họ và bảo đảm con họ được an toàn trong các khu dân cư và trường học của họ, bất kể họ sống ở đâu hay đến từ đâu,” bà Maya Castillo, Giám đốc Chính trị của New Virginia Majority, cho biết trong tuyên bố.

Đồng Chủ tịch NVM Trâm Nguyễn đã công bố một bài bình luận trên tờ The New York Times với nhan đề “Các thành viên Đảng Dân Chủ có thể học hỏi được nhiều điều từ những gì đã xảy ra ở Virginia” (“Democrats could learn a lot from what happened in Virginia”). 

Cô viết: “Chúng tôi đã nỗ lực tiếp cận các cử tri thuộc mọi màu da, phụ nữ, những người lao động có thu nhập thấp và những người trẻ tuổi ở bất kỳ đâu.”

“Chúng tôi đã tổ chức cho những người từng ngồi tù để giúp họ yêu cầu khôi phục các quyền công dân đầy đủ của mình,” bao gồm cả quyền bầu cử, cô Nguyễn cho biết. “Họ là một nhóm cử tri chủ chốt [trong năm 2016] ở Virginia, tiểu bang miền Nam duy nhất mà bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng.”

Công việc tiếp cận của NVM được hỗ trợ bởi (Hệ thống Thông tin Địa lý) GIS, là các bản đồ máy điện toán đã góp phần rất lớn vào thành công của sáng kiến này, ông Loudon nói.

GIS là một công nghệ rất phức tạp để thể hiện các dữ liệu về nhân khẩu học của cử tri như dân tộc, thói quen bỏ phiếu, mức thu nhập dưới dạng một tấm bản đồ.

Mọi khu vực bầu cử đều được mô tả trên bản đồ tiểu bang để tổ chức này có thể cử các tình nguyện viên Lào đến các khu vực của Lào hoặc gửi tình nguyện viên người Puerto Rico đến các khu vực của Puerto Rico, ông Loudon giải thích.

Tuy nhiên, những tấm bản đồ này được tạo ra theo hợp đồng trong 10 năm qua bởi ông Stephen McClure, một người cộng sản của Liberation Road. Ông tốt nghiệp khoa địa lý của Đại học George Mason và đã làm việc 10 năm qua tại Đại học Vũ Hán ở Trung Quốc, ông Loudon cho biết.

Ông McClure đã viết trên blog của mình vào năm 2011: “Gần đây tôi đã hợp tác với New Virginia Majority để tạo ra một loạt các bản đồ phục vụ cho việc hoạch định các chuyến gõ cửa vận động bầu cử trong các quận bầu cử Hạ viện ở Virginia … Các kết quả là chủ quan, nhưng chúng đã gợi ý về … cách thức mà các cộng đồng dân cư trên thực tế tương ứng hoặc khác biệt so với các đơn vị lãnh thổ riêng lẻ tạo nên [toàn bộ] lãnh thổ bầu cử của một nền dân chủ.” 

Ông Loudon cho biết ông có bằng chứng tài liệu cho thấy Liberation Road có mục đích lật ngược các tiểu bang miền nam như Virginia, North Carolina, Georgia, Florida, và Tennessee từ Đảng Cộng Hòa sang Đảng Dân Chủ. Tổ chức này gọi những tiểu bang này là Liên Minh Mới vì là “thành trì của Đảng Cộng Hòa và các tín đồ Cơ Đốc theo phái bảo tồn truyền thống,” ông cho biết thêm.

“[Lật ngược] ba hoặc bốn tiểu bang phía nam sang màu xanh dương sẽ tiêu diệt Đảng Cộng Hòa với tư cách là một lực lượng quốc gia và bảo đảm Đảng Dân Chủ chiếm đa số mãi mãi.”

Ông Loudon cho rằng thậm chí không tính đến gian lận, Đảng Dân Chủ đã giành chiến thắng cuộc bầu cử thông qua ghi danh cử tri, trích dẫn cách Seed the Vote khoe rằng họ đã giành được sáu trên bảy tiểu bang cho ông Biden và bà Harris hoặc cách NVM khoe khoang về việc lật ngược Virginia.

Tuy nhiên, “đây là những tổ chức liên kết với Trung Quốc,” ông Loudon nhấn mạnh. “Tôi nghĩ Trung Quốc đã đánh cắp cuộc bầu cử bằng cách sử dụng các mạng lưới này tại thực địa” để đưa người đi ghi danh bỏ phiếu.

“Chính các nhóm ghi danh cử tri tại thực địa — do những người cộng sản thân Trung Quốc hậu thuẫn — cộng tác với các tổ chức bất vụ lợi và tổ chức ghi danh cử tri này là thủ phạm đã thực sự phạm tội gian lận nghiêm trọng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng cả hai khía cạnh của nó có thể được kết nối với Trung Quốc theo cách này hay cách khác.”

The Epoch Times đã liên lạc với Liberation Road để yêu cầu bình luận.

Tham gia vào các công việc dân sự

Ông Trevor Loudon phơi bày các nhóm chủ nghĩa Marx và ngoại quốc đằng sau các động lực bỏ phiếu
Dân biểu tiểu bang Florida Randy Fine (Cộng Hòa-Palm Bay) và hội Moms for Liberty (Bà Mẹ vì Tự Do) tổ chức một cuộc họp báo tại Palm Bay, Florida, hôm 25/06/2021. (Ảnh: Dân biểu Randy Fine/Ảnh chụp màn hình qua NTD)

Để chống lại những loại hoạt động này, ông Loudon khuyên mọi người nên tham gia vào các công việc dân sự như Moms for Liberty, một phong trào đẩy lùi việc giảng dạy thuyết sắc tộc trọng yếu trong trường học.

Ông nói: “Họ có vai trò to lớn trong việc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Virginia [năm 2021], lấy lại những gì Trung Quốc đã làm ở Virginia.”

“Hiện có hàng trăm nhóm mới đang thành lập: các nhóm theo kiểu Moms for Liberty, nhóm kiểu Tiệc Trà, nhóm hành động bảo tồn truyền thống, nhóm tôn giáo, nhóm ái quốc. Hãy tham gia, làm việc trong các cuộc bầu cử ở tiểu bang của quý vị, tiếp quản hội đồng trường học của quý vị,” ông Loudon nói.

“Đã có những chiến thắng lớn trong thời gian gần đây. Ở Wisconsin, toàn bộ hội đồng trường học đã được giành lại từ cánh tả. Điều tương tự đã xảy ra gần đây ở Texas. Trong tất cả mọi nơi, chúng ta không ngờ lại có một cuộc bãi nhiệm ở San Francisco.”

Ông Loudon cũng khuyến nghị rằng mỗi tiểu bang nên thành lập một văn phòng tội phạm bầu cử để bảo đảm tính liêm chính trong bầu cử giống như văn phòng được thành lập ở Florida.

Cuối tháng Tư, Thống đốc Ron DeSantis của Florida đã ký thành luật một dự luật tăng cường các quy tắc bỏ phiếu trong tiểu bang và thành lập Văn phòng An ninh và Tội phạm Bầu cử đầu tiên của quốc gia, được thành lập chuyên để điều tra và truy tố hành vi gian lận cử tri.

“Yêu cầu tiểu bang của quý vị thành lập một cơ quan về tính liêm chính trong bầu cử mà quý vị có thể khiếu nại lên nếu quý vị cho rằng có gian lận trong cuộc bầu cử hội đồng trường, hoặc cuộc bầu cử quận, hoặc một cuộc bầu cử tiểu bang, thậm chí là một cuộc bầu cử liên bang,” ông Loudon nói.

Ông Loudon chỉ ra nếu 20 hoặc 30 tiểu bang áp dụng các biện pháp tương tự như Florida, thì quốc gia này sẽ thay đổi.

Bà Ella Kietlinska là một phóng viên của The Epoch Times tại New York, chuyên đưa tin về chính trị Hoa Kỳ và thế giới.

Anh Joshua Philipp là một phóng viên điều tra từng đạt giải thưởng của The Epoch Times và là người dẫn chương trình “Crossroads” (“Giao lộ thông tin”) của EpochTV. Anh là một chuyên gia được công nhận về chiến tranh không hạn chế, chiến tranh hỗn hợp phi cân xứng, hoạt động lật đổ, và các quan điểm lịch sử về các vấn đề ngày nay. Hơn 10 năm nghiên cứu và điều tra về Đảng Cộng sản Trung Quốc, hoạt động lật đổ, và các chủ đề liên quan giúp anh có cái nhìn sâu sắc về mối đe dọa toàn cầu này và bối cảnh chính trị.

Bản tin có sự đóng góp của Patricia Tolson

Ella Kietlinska và Joshua Philipp thực hiện
Việt Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn