Hai Dân biểu Julia Brownley (Dân Chủ-California) và Norma Torres (Dân Chủ-California) được Associated Press dự đoán sẽ giành chiến thắng trong các cuộc tranh cử tương ứng của họ, và cả thành viên Đảng Dân Chủ Marie Gluesenkamp Perez.

Nghị sĩ tiểu bang California Kevin Mullin cũng được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đua đương đầu trực tiếp với một thành viên Đảng Dân Chủ.  

Bốn chiến thắng dự kiến này sẽ khiến số ghế mà Đảng Dân Chủ nắm giữ nâng lên thành 203 — Đảng Cộng Hòa có 211 ghế — và làm giảm số cơ hội được chọn còn lại. Một đảng cần có từ 218 ghế trở lên để nắm giữ khối đa số tại Hạ viện.  

Theo các dự đoán mới nhất, tuy dự kiến là Đảng Cộng Hòa ​​​​sẽ giành lại cả Hạ viện và Thượng viện vào giữa nhiệm kỳ nhưng [thực tế là] Đảng Dân Chủ sẽ giữ vững Thượng viện.

Bà Brownley, 70 tuổi, nhậm chức từ năm 2013. Bà đã thắng cựu công tố viên liên bang Matt Jacobs. Bà Torres, 57 tuổi, nhậm chức từ năm 2015. Bà vượt qua doanh nhân Mike Cargile. Bà Marie Gluesenkamp Perez, một chủ cửa hàng xe hơi, đã dẫn trước trong cuộc tranh cử một ghế vốn là của Dân biểu Jaime Herrera Beutler (Cộng Hòa-Washington), ông Beutler đã thua cựu chiến binh Joe Kent trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa.

Ông Jacobs, ông Cargile, và ông Kent vẫn chưa chấp nhận thất bại.

Hầu hết các cuộc tranh cử chưa được dự đoán kết quả là ở California. Một cuộc tranh cử chưa ngã ngũ nữa là ở Alaska, hai ở Arizona, hai ở Colorado, một ở Maine, một ở New York, và hai ở Oregon.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Thanh Nhã lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn