Vào ngày 13/11/2020, ngay khi vaccine đang được công bố (chắc chắn hoàn toàn là một sự trùng hợp vì hành động này diễn ra ngay sau cuộc bầu cử), thì Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thực hiện một thay đổi vô cùng quan trọng đối với trang web của mình.

Nội dung thay đổi trên có liên quan đến mục nói về khả năng miễn dịch cộng đồng — khái niệm này lý thuyết hóa cách mà một mầm bệnh mới chuyển từ đại dịch sang bệnh đặc hữu, từ gây rối loạn xã hội sang có thể kiểm soát được. Đó là về cách mà một xã hội trở lại bình thường. Trước đây, trang web này cho biết điều đó xảy ra với việc nâng cao khả năng miễn dịch thông qua tiếp xúc cộng với các loại vaccine.

Vào hôm đó, WHO đã thay đổi trang web của mình. Khoa học thì không thay đổi. Nhưng cơ quan này vốn tuyên bố bảo vệ và quản lý sức khỏe thế giới đã thay đổi khoa học bằng mọi cách. Trang web này đột nhiên loại bỏ khả năng miễn dịch tự nhiên và thậm chí còn hạ thấp khả năng này. Nội dung mới cho biết, “Khả năng miễn dịch cộng đồng đạt được bằng cách bảo vệ mọi người trước một loại virus, chứ không phải để họ tiếp xúc với virus đó.”

Đâu là luận điểm của việc bác bỏ miễn dịch tự nhiên?

Ồ, thông tin này thật tuyệt vời! Ý quý vị là đối với tất cả các loại virus, giờ đây chúng ta sẽ chỉ dựa vào các loại vaccine, mặc dù khả năng miễn dịch tự nhiên là cách mà nhân loại phát triển cùng với các loại siêu vi trùng ngay từ thuở ban sơ chăng? Và bất kể thực tế là khả năng miễn dịch tự nhiên và tiếp xúc là cách mà bệnh truyền nhiễm có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng nhất mà nhân loại phải đối mặt trong phần lớn lịch sử lại trở thành một chuyện nhỏ nhặt trong thời kỳ hiện đại chăng?

Đúng vậy. WHO đã tuyên bố rằng các nhà khoa học và các thứ thuốc men của họ sẽ bảo vệ toàn nhân loại khỏi mọi thứ! Thật đáng kinh ngạc. Và giả dối không chịu nổi. Thật tình cờ khi tiết lộ quan trọng này xảy ra ngay khi các loại vaccine COVID sắp được tung ra thị trường.

Có một chút náo động trên mạng, nhưng sự náo động ấy thậm chí cũng đủ để lan đến các phòng ban nội bộ của tổ chức này. Và vì vậy, vào ngày 04/01/2021, trang web của WHO đã giảm nhẹ sự vô lý của mình một chút. Trang web này sau đó cho biết khả năng miễn dịch cộng đồng “xảy ra khi một cộng đồng được miễn dịch thông qua chủng ngừa hoặc khả năng miễn dịch được hình thành thông qua lây nhiễm trước đó.” Tuy nhiên, trang web này cho biết thêm, trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ nào, thì WHO “ủng hộ việc đạt được ‘miễn dịch cộng đồng’ thông qua chủng ngừa.”

Đâu là luận điểm của việc bác bỏ miễn dịch tự nhiên?

Đây chắc chắn là một trong những giai đoạn kỳ quặc nhất trong lịch sử y tế công cộng. Chí ít chúng ta đã từng biết về khả năng miễn dịch tự nhiên trong 2,500 năm qua. Đó là một khái niệm căn bản mà nếu như không có [khái niệm này] thì không ai hiểu biết gì về bệnh tật cả. Cứ nghĩ rằng WHO đã cố gắng xóa sạch khái niệm này bằng một sự thay đổi trên trang web là điều không thể tin được.

Một tháng trước khi WHO đưa ra tuyên bố đầy phi lý này, tập san y khoa The Lancet của Anh quốc đã ít nhiều thổi phồng điều vô nghĩa tương tự. Như Tập đoàn Norfolk đã viết:

“Hồi tháng 10/2020, một Bản ghi nhớ được lưu hành rộng rãi vốn đã được đăng trên The Lancet, một tập san y khoa hàng đầu của Anh quốc, đã đặt nghi vấn về khả năng miễn dịch mắc phải (infection-acquired immunity). Tài liệu này nói rằng ‘không có bằng chứng về khả năng miễn dịch bảo vệ lâu dài đối với SARS-CoV-2 sau khi bị lây nhiễm tự nhiên,’ đồng thời khẳng định ‘sự đồng thuận khoa học’ cho quan điểm này. Bản ghi nhớ này là do một số nhà khoa học cao cấp của Hoa Kỳ làm đồng tác giả, trong đó có các Tiến sĩ Marc Lipsitch (Harvard), Ali Nouri (chủ tịch, Liên đoàn Các nhà khoa học Mỹ) và Rochelle Walensky (Harvard).”

“Với chỉ một vài trường hợp tái nhiễm vào thời điểm đó, bằng chứng rõ ràng về sự tồn tại của khả năng miễn dịch mắc phải, và bất chấp những gì chúng ta biết về các loại virus corona khác, dựa trên cơ sở nào mà các nhà khoa học này chất vấn về việc nhiễm SARS-CoV-2 mang lại sự bảo vệ lâu dài tránh được bệnh nặng đối với những người đã hồi phục và, tránh tái nhiễm trong thời gian đầu? Đâu là lý do khiến Tổng biên tập The Lancet, Tiến sĩ Richard Horton, quyết định xuất bản Bản ghi nhớ Lancet đặt nghi vấn về khả năng miễn dịch mắc phải sau khi nhiễm SARS-CoV-2 mà không trích dẫn dữ liệu bổ trợ và điều này đi ngược lại các nguyên tắc miễn dịch vốn đã được thiết lập từ lâu?”

Bản ghi nhớ được đề cập ở trên được cho là một sự phản ứng trước Tuyên bố Great Barringtog. Họ gọi đó là Bản ghi nhớ John Snow. Ngày nay, bản ghi nhớ này thật đáng xấu hổ.

Tất nhiên, trong những tháng sắp tới, bằng chứng từ khắp nơi trên thế giới cho thấy khả năng miễn dịch tự nhiên đối với mầm bệnh này cho thấy chính xác như người ta dự đoán. Khả năng miễn dịch này là mạnh mẽ, rộng rãi và lâu dài.

Hoàn toàn không thể tin được.

Rồi chuyện gì đã xảy ra vậy? Một cái gì đó thật sự đáng chú ý. Hóa ra vaccine đã không ngăn ngừa được nhiễm bệnh hoặc lây truyền. Điều đó có nghĩa là, việc chủng ngừa hóa ra không đóng góp gì cho khả năng miễn dịch hoặc sức khỏe cộng đồng. Không chỉ một chút mà là hoàn toàn không có đóng góp gì cả. Hãy quên ý tưởng rằng chúng ta sẽ chích ngừa để thoát khỏi mớ hỗn độn này đi. Không. Còn lâu! Đại dịch sẽ kết thúc theo cách kinh điển, giống như mọi đại dịch trong quá khứ — thông qua tiếp xúc và phục hồi tự nhiên.

Thất bại này phải được xếp vào một trong số những thất bại nghiêm trọng nhất của sức khỏe cộng đồng trong lịch sử. Các tổ chức được nể trọng nhất trên thế giới thực sự đã tự cho phép mình trở thành nguồn cung cấp thông tin giả quy mô lớn cho toàn bộ hành tinh Trái đất này. Và rồi, mọi thứ mà họ hứa hẹn hóa ra một lời dối trá hoàn toàn.

Tại sao WHO thay đổi những thực tế căn bản về miễn dịch học? Tôi có các giả thuyết của riêng mình. Tổ chức này bị ngành công nghiệp và đặc biệt là Big Pharma (đại công ty dược phẩm) kiểm soát đến mức họ MUỐN dân chúng vẫn còn thiếu hiểu biết về mặt miễn dịch và không được bảo vệ để họ có thể rao bán và thử nghiệm một công nghệ mới.

Một lần nữa, điều đó phải được xếp vào những thí nghiệm sai lầm nhất trong cuộc sống hiện đại, và đó là một thí nghiệm thất bại hoàn toàn và tuyệt đối.

Nếu quý vị nghĩ về thí nghiệm đó, và nếu đúng, thì điều này giải thích gần như toàn bộ sự điên rồ của chính phủ trong hơn ba năm qua. Điều này giải thích sự phản đối đối với các phương pháp điều trị sớm. Điều này giải thích nhu cầu vô tận và kỳ quặc để “làm phẳng đường cong” (tức là làm chậm sự lây lan của một bệnh truyền nhiễm để các chuyên gia y tế dễ kiểm soát hơn sự bùng phát của bệnh đó) mặc dù không có mối đe dọa nào đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe. Vấn đề là cần duy trì tình trạng không có miễn dịch của cộng đồng càng lâu càng tốt để họ có thể chích những mũi vaccine vào những cánh tay của mọi người, ngay cả những ai không muốn hoặc không cần vaccine.

Điều này giải thích cho các đợt phong tỏa. Điều này giải thích cho việc đóng cửa cũng như các hạn chế năng lực. Điều này giải thích cho những hạn chế đi lại. Điều này giải thích cho việc yêu cầu chúng ta bị quản thúc tại gia và tránh tiếp xúc với bất kỳ ai. Nếu phải ra ngoài, chúng ta được yêu cầu “giãn cách xã hội” và đeo khẩu trang. Tất cả chỉ là một âm mưu khiến chúng ta dễ bị nhiễm mầm bệnh mà các loại vaccine được cho là sẽ loại bỏ một cách kỳ diệu, mặc dù trong lịch sử chúng ta chưa từng có một loại vaccine nào để phòng ngừa một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp lan rộng do virus corona biến đổi nhanh chóng như vậy.

Trên thực tế, từ lâu chúng ta cũng đã biết rằng bản thân việc chủng ngừa lặp đi lặp lại đối với một loại virus biến đổi nhanh đã là một mối nguy hiểm lớn do “dấu ấn miễn dịch” và “sai sót kháng nguyên ban đầu” — khiến chúng ta yếu hơn bao giờ hết. Và không chỉ vậy, ngày càng nhiều đột biến cũng được tăng cường bởi chính việc chủng ngừa, trong trường hợp đó, việc chủng ngừa không chỉ kéo dài đại dịch mà thậm chí còn tạo thêm một lớp bệnh bất thường mới bên cạnh bệnh đó.

Kỳ thực, các tổ chức này đặt lợi nhuận và thành tựu mang tính công nghiệp lên trên các vấn đề về sức khỏe. Và họ đã làm điều đó cho toàn bộ hành tinh này. Họ đã thử nghiệm với dân số thế giới để tạo ra một công nghệ nền tảng mới cho những liều chích ngừa bổ sung vĩnh viễn không chỉ đối với loại virus này mà còn đối với tất cả các bệnh tật. Đây là lời giải thích khả dĩ duy nhất. Đó là một vụ bê bối quy mô rất lớn.

Khi hiểu được điều này, nếu quý vị vốn đã phẫn nộ về những gì đã xảy ra với chúng ta, thì quý vị sẽ càng thêm tức giận hơn nữa. Điều quan trọng là không có những sai sót nào trong phán đoán có thể được biện minh bằng sự thiếu hiểu biết. Họ đã biết. Họ đã quyết định bỏ qua khoa học và kinh nghiệm và thay thế bằng tuyên truyền mang tính công nghiệp, gây tổn thất nặng nề cho sức khỏe của người dân trên toàn thế giới.

Quý vị có bao giờ lấy lại niềm tin vào sức khỏe cộng đồng không? Quý vị không nên tin, trừ phi có đầy đủ trách nhiệm giải trình và công khai thừa nhận hành vi sai trái.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Jeffrey A. Tucker
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jeffrey A. Tucker là người sáng lập và là chủ tịch của Viện Brownstone, đồng thời là tác giả của hàng ngàn bài báo trên báo chí học thuật và phổ thông. Ông cũng là tác giả của mười cuốn sách bằng năm thứ tiếng, gần đây nhất là cuốn “Liberty or Lockdown” (“Tự Do hay Phong Tỏa”). Ông cũng là biên tập viên của The Best of Mises. Ông viết cho một chuyên mục kinh tế hàng ngày cho The Epoch Times và về các chủ đề kinh tế, công nghệ, triết học xã hội, và văn hóa.

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn