Hãy quên đi việc giảm 10 pound (khoảng 4.5 kg) thông thường như là quyết tâm cho năm mới của quý vị. Bây giờ mục tiêu giảm cân là hơi phù phiếm, và thành thật mà nói thì chúng ta đã thực sự làm được bao nhiêu lần rồi?

Một điều gì đó quan trọng hơn nhiều đã xuất hiện, thực sự là điều này đã diễn ra được một thời gian rồi, và đòi hỏi sự chú ý khẩn cấp của chúng ta trong năm 2023.

Nền Cộng hòa của chúng ta đang biến mất, nếu nền Cộng hòa này vẫn còn tồn tại, thì cũng đang bị thay thế bởi một nhà nước giám sát kỹ trị với khá nhiều điểm tương đồng với Trung Quốc cộng sản.

Đó là một thông điệp, thông qua ông Elon Musk và những người khác, rất rõ ràng từ những tiết lộ gần như hàng ngày về sự thông đồng giữa chính phủ, Đại công ty Công nghệ (BigTech), Đại công ty Dược phẩm (BigPharma), và phần còn lại của đế chế toàn cầu hóa đang tìm cách kiểm soát mọi hành động và suy nghĩ của chúng ta.

Nhưng chúng ta … Chúng ta, những Người Dân … có sức mạnh để đánh bại điều này. Đừng trông chờ các chính trị gia làm điều đó cho quý vị. Nhiều người, nếu không muốn nói là hầu hết, đã bị mua chuộc và được trả tiền bởi chính các thế lực đó. Nếu có một vài chính trị gia làm điều gì đó tốt, thì càng tốt hơn nữa. Nhưng đừng dựa vào điều đó. Hãy dựa vào chính mình.

Con đường thành công không phức tạp nếu quý vị nhớ rằng quý vị cũng là một kênh truyền thông. Quý vị có một tiếng nói. Quý vị có thể và nên truyền thông tin cho mọi người nhiều và thường xuyên nhất có thể. Quý vị không cần phải có một kênh phát thanh (podcast) hoặc kênh Substack của riêng mình. Sự giao tiếp trực tiếp giữa người với người thường tốt hơn và hiệu quả hơn. Hầu hết người dân của đất nước chúng ta không nhận ra điều gì đang xảy ra với mình. Hãy giải thích điều đó. Sự thay đổi sẽ bắt đầu từ đây.

Nhưng trong khi làm điều đó, hãy tử tế và rộng lượng nhất có thể, mặc dù đôi khi không dễ dàng. Hãy lựa chọn cẩn thận người để nói chuyện. Hãy nhớ rằng những người này đã bị tẩy não trong một khoảng thời gian khá lâu. Một số người sẵn sàng để nghe mọi thứ, một số khác thì không. Ngoài ra, hãy chọn chủ đề của quý vị một cách cẩn thận. Một số người chỉ mới bắt đầu có vẻ sẵn sàng thảo luận về COVID-19, sự thành kiến trong hệ thống giáo dục của chúng ta, biên giới mở, và bây giờ là các vấn đề về giới tính, chứ chưa sẵn lòng hẳn khi nói chuyện về tính liêm chính của bầu cử. Sẽ đến lúc thôi. Tất cả đều nằm ở sự kiên nhẫn.

Một cách để tiếp cận mọi người là đặt câu hỏi một cách lịch sự, thay vì đối đầu với họ bằng một cuộc tranh luận trực tiếp. Hãy để mọi người tự suy nghĩ thấu đáo mọi thứ, thay vì tạo ra sự cố chấp. Nếu quý vị nhận được một kết quả tích cực, hãy hỏi thêm một câu hỏi nữa, nhưng đừng để bị sự lôi cuốn đưa quý vị đi quá xa. Quý vị sẽ không muốn người ta lại chui vào cái vỏ ốc của chính họ. Khi những người đó ở một mình, họ sẽ có điều gì đó để suy nghĩ.

Quan trọng hơn, hãy chống lại gợi ý mà một số người đã đưa ra để áp dụng một phiên bản bảo tồn truyền thống của những kỹ thuật lừa dối trong cuốn “Các Quy tắc dành cho những người Cấp tiến” (Rules for Radicals) của ông Saul Alinsky. Cứ làm thế và chính quý vị sẽ bắt đầu giống ông Alinsky. Quý vị sẽ không muốn điều đó. Sự thật đứng về phía chúng ta. Hãy trung thực và mãi luôn là một chiến binh vì chính nghĩa.

Tôi biết trông tôi có vẻ hơi giáo điều ở đây. Nhưng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có một diễn đàn đang lớn mạnh này để thông qua đó bày tỏ ý kiến của mình, và tôi muốn những người khác biết rằng họ cũng có một vai trò tương tự và lớn hơn nữa về nhiều mặt.

Tôi cũng muốn nhắc nhở bản thân về cách cư xử vì tôi rất dễ bị lôi cuốn vào những cuộc tranh luận phản tác dụng với những người mà tôi không có cơ hội thuyết phục. Trên thực tế, tôi không chỉ một vài lần như thế đâu.

Vài năm gần đây đã tràn ngập trong sự ảm đạm, và như ông Edward Ring đã viết một cách hùng hồn trên kênh American Greatness rằng, đã đến lúc hồi sinh tinh thần lạc quan. Chủ nghĩa bi quan là một lời tiên tri tự ứng nghiệm được những người theo chủ nghĩa toàn cầu sử dụng để thiết kế một tương lai mà không ai trong chúng ta nên mong muốn.

Vì vậy, tôi kêu gọi tất cả mọi người hãy biến việc cứu lấy nền cộng hòa của chúng ta thành mục tiêu số một trong năm mới cho năm 2023.

Bằng cách này, quý vị sẽ gặt hái thêm lợi ích khiến quý vị hài lòng. Không có gì dẫn đến cảm giác mãn nguyện hơn cảm giác rằng quý vị đang làm điều gì đó tích cực cho những người khác (và tất nhiên, trong trường hợp này là cho chính quý vị).

Chúc Mừng Năm Mới đến tất cả độc giả của The Epoch Times. Quý vị là những người có thể và sẽ cứu nền Cộng hòa của chúng ta.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.


Roger L.Simon
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Roger L. Simon là một tiểu thuyết gia từng đạt giải thưởng, nhà biên kịch được đề cử giải Oscar, người đồng sáng lập PJMedia, và hiện là biên tập viên chính cho The Epoch Times. Những cuốn sách gần đây nhất của ông là tiểu thuyết viễn tưởng “The GOAT” (“Con DÊ”) và sách phi hư cấu “I Know Best: How Moral Narcissism Is Destroying Our Republic, If It Hasn’t Already” (“Tôi Biết Rõ Nhất: Sự Ích Kỷ về Đạo Đức Đang Phá Hủy Nền Cộng Hòa của Chúng Ta Như Thế Nào, Nếu Điều Đó còn Chưa Xảy Ra”). Quý vị có thể tìm thấy ông trên GETTR và Parler tại @rogerlsimon.

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn