Các nhân viên Tuần tra Biên Giới đã được chính phủ Tổng thống (TT) Biden thông báo rằng họ phải chích ngừa đầy đủ trước ngày 22/11 hoặc đối diện với việc bị sa thải.

Thông báo trên được đưa ra sau sắc lệnh của Tổng thống Joe Biden vào ngày 09/09 rằng tất cả nhân viên liên bang phải được chích ngừa chống COVID-19. Tuy nhiên, sắc lệnh không áp dụng cho Quốc hội và nhân viên của Quốc hội hoặc nhân viên của Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS), mặc dù nhân viên của USPS sẽ phải xét nghiệm hàng tuần nếu không chích ngừa.

Trong một số trường hợp, các miễn trừ về y tế và tôn giáo được chấp nhận, và The Epoch Times được biết rằng một số nhân viên biên giới sẽ nộp đơn xin miễn trừ.

Thành viên cao cấp của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jim Jordan (Cộng Hòa-Ohio) đã viết một bức thư phản đối mạnh mẽ lệnh bắt buộc này cho Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas.

Ông Jordan đã viết hôm 28/09 rằng, “Chúng tôi được biết Bộ An ninh Nội địa đã đe dọa sẽ sa thải những quan chức Tuần tra Biên giới nào từ chối tuân theo lệnh chích ngừa vaccine bắt buộc của Tổng thống Biden.”

“Thất bại của ông trong việc ủng hộ các quan chức chấp pháp của liên bang sẽ chỉ làm cho cuộc khủng hoảng biên giới của Tổng thống Biden tồi tệ hơn và làm cho đất nước của chúng ta kém an toàn hơn.”

Ông Jordan cho biết lệnh bắt buộc này “có nguy cơ làm giảm lực lượng lao động Tuần tra Biên giới vốn đã thiếu người trầm trọng giữa lúc cuộc khủng hoảng biên giới đang diễn ra.”

Các nhân viên Tuần tra Biên giới đã bị quá tải cả năm khi cuộc khủng hoảng biên giới ngày càng leo thang. Trong năm tài chính này, cho đến nay các nhân viên đã bắt giữ hơn 1.5 triệu người ngoại quốc bất hợp pháp dọc theo biên giới phía tây nam.

Một nhân viên Tuần tra Biên giới nói với The Epoch Times rằng anh và hàng ngàn người khác đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc bị sa thải vào tháng 11 tới.

Anh nói, “Chúng tôi đã tuyên thệ duy trì Hiến pháp; để bảo vệ đất nước này khỏi tất cả những kẻ cừu địch, trong và ngoài nước.”

“Đây chính xác là khoảnh khắc mà vì thế chúng tôi đã cống hiến cả cuộc đời mình, là cơ hội để tin vào bản thân, vững vàng vì điều tốt và đúng đắn. Để mạnh mẽ đứng lên vì tự do. Quyền tự do lựa chọn — bất kể lựa chọn đó là gì, nó phải là của riêng quý vị.”

Nhân viên này đã trả lời [phỏng vấn] với điều kiện được ẩn danh vì e ngại hậu quả.

Một số nhân viên khác đã nói với The Epoch Times rằng họ đang dự kiến bị sa thải.

Trong khi đó, gần 15,000 người Haiti nhập cảnh bất hợp pháp vào Hoa Kỳ qua Del Rio, Texas, gần đây bị nhồi nhét vào một trại tồi tàn dưới chân Cầu Quốc tế, đã  không phải đối diện với yêu cầu xét nghiệm COVID-19 hoặc chích ngừa nào.

Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm 24/09 rằng các yêu cầu về vaccine COVID-19 là không cần thiết đối với những người nhập cư bất hợp pháp vì họ “không có ý định ở lại đây trong một thời gian dài.”

Hơn 12,400 người nhập cư bất hợp pháp dưới chân cầu ở Del Rio sau đó đã được tự do vào Hoa Kỳ.

Hội đồng Tuần tra Biên giới Quốc gia đã thông báo cho các thành viên của mình hôm 18/09 rằng họ đã điều nghiên mọi phương án hợp pháp để thách thức lệnh chích ngừa vaccine bắt buộc của Tổng thống Biden, nhưng không tìm được một “phương án khả thi để thách thức.”

The Epoch Times đã liên hệ với Hội đồng Tuần tra Biên giới Quốc gia hôm 28/09 để yêu cầu bình luận về bất kỳ hành động mới nào mà tổ chức này dự định thực hiện để chống lại lệnh chích ngừa vaccine bắt buộc.

Cô Charlotte Cuthbertson là phóng viên cao cấp của The Epoch Times, chủ yếu đưa tin về an ninh biên giới và cuộc khủng hoảng opioid.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn