Theo một bản cập nhật gần đây của một trang hỗ trợ CNN+, dịch vụ phát trực tuyến CNN+ của CNN đã ngừng hoạt động hôm thứ Năm (28/04), sớm hơn hai ngày so với thông báo trước đây.

Đầu tháng này, trong bối cảnh các báo cáo về số lượng người đăng ký ảm đạm, công ty cho biết dịch vụ phát trực tuyến này sẽ khép lại vào hôm thứ Bảy, ngày 30/04. Không rõ lý do tại sao CNN+ dừng hoạt động vào ngày thứ Năm (28/04). 

“CNN+ sẽ được ngừng hoạt động vào ngày 28/04/2022,” trang này cho biết. “Việc đăng ký CNN+ của quý vị sẽ được hủy bỏ vào ngày 28/04/2022, và sẽ không tính thêm phí.” 

Những người đăng ký sẽ được trả lại đầy đủ số tiền đã đóng trước ngày 28/05, theo trang này. “Nếu quý vị là một người đăng ký sử dụng CNN+, thì đăng ký CNN+ của quý vị sẽ kết thúc vào ngày 28/04/2022, và một khoản tiền hoàn lại sẽ được thực hiện qua phương thức thanh toán của quý vị,” trang web viết. 

Digital Trends đưa tin về ngày kết thúc hôm thứ Năm đầu tiên, lưu ý rằng công ty này sẽ gửi một thư điện tử cho những người đăng ký dịch vụ để thông báo về thay đổi trên. 

CNN được cho là đã chi ra khoảng 100 triệu USD vào chi phí phát triển cho dịch vụ phát trực tuyến này, đồng thời hãng cũng thuê các nhân vật nổi tiếng về truyền thông từ những kênh thông tấn khác. Người dẫn chương trình cũ của Fox News Chris Wallace đã gia nhập CNN+ sau khi ông rời khỏi Fox vài tháng trước. 

“Tôi đã chuẩn bị và sẵn sàng, bất kể đó là CNN hay một nơi nào khác. Nói thật rằng, hiện giờ những thứ tôi lo lắng nhất, rất lo lắng, là nhóm của tôi và hàng trăm người khác… đã làm việc ở CNN+,” ông Wallace cho biết trong một sự kiện hôm Chủ Nhật. 

Dịch vụ phát trực tuyến CNN+ ngừng hoạt động sớm hơn so với thông báo
Người điều hành cuộc tranh luận và dẫn chương trình Fox News Chris Wallace điều khiển cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden tại Khuôn viên Giáo dục Y tế của Đại học Case Western Reserve ở Cleveland, Ohio, hôm 29/09/2020. (Ảnh: Olivier Douliery-Pool/Getty Images)

Ông Wallace, người đã chỉ trích Fox News kể từ khi nghỉ việc, cũng tuyên bố rằng “Tôi đã là nạn nhân của tất cả những điều này vào tuần trước,” mà không giải thích gì thêm. 

Ông bình luận, “Ý tưởng là quý vị phải có một chỗ đứng trong thế giới phát trực tuyến bởi vì đó sẽ là tương lai của tin tức ngoài các mạng lưới thông tấn lâu đời. Bây giờ quý vị có một số người đều thông minh như nhau bước vào với một cái nhìn hoàn toàn đối lập, những người này là các sếp mới ở CNN+, do [vụ sát nhập hãng Warner Bros. Discovery], đã kết luận rằng một sản phẩm ngách hẹp [cho một đối tượng khách hàng cụ thể] như một dịch vụ phát trực tuyến tin tức sẽ không đem đến kết quả.” 

Khi công ty mẹ của CNN thông báo họ sẽ ngừng hoạt động nền tảng này, đã có các bài báo cho biết chưa tới 10,000 người đang xem CNN+ tại bất kỳ thời điểm nào. 

Sau thông báo, các nhà phê bình của mạng lưới — vốn ngày càng thiên về cánh tả trong những năm gần đây — cho biết không rõ tại sao CNN ra mắt một dịch vụ phát trực tuyến trong khi họ sở hữu một thị trường đông đúc. Các chương trình của CNN có xu hướng hoạt động kém hơn các chương trình của Fox News và MSNBC về xếp hạng Nielsen. 

Ông David Zaslav, giám đốc điều hành của hãng Warner Bros. Discovery, cho rằng việc CNN+ ngừng hoạt động là một “hành động nhanh chóng và dứt khoát” nhằm tiết kiệm tiền. Trong một cuộc họp qua điện thoại về vấn đề tài chính với các nhà đầu tư hôm thứ Ba, ông nói rằng công ty đang cố gắng tiết kiệm khoảng 3 tỷ USD. 

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn