Học sinh Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày 4/5; Gần 200 nhân viên và du khách trên du thuyền 5 sao ở vịnh Hạ Long bị cách ly; Nhiều tỉnh thành tại Việt Nam tạm dừng nhiều hoạt động phòng dịch Covid-19… là những thông tin đáng chú ý chiều 3/5.

Học sinh Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày 4/5

Ngày 3/5, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian không đến trường, học sinh chuyển sang học trực tuyến.

Gần 200 nhân viên và du khách trên du thuyền 5 sao ở vịnh Hạ Long bị cách ly

Ngày 3/5, chính quyền TP. Hạ Long cho biết, 122 du khách và 60 nhân viên của du thuyền 5 sao Ambassador Cruiser (số hiệu QN-8879) đã được yêu cầu tạm cách ly tại tàu sau khi phát hiện đầu bếp trên tàu này là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam.

Giới chức TP. Hạ Long cho biết, hiện du thuyền Ambassador đang trên hải trình đưa số du khách trên tham quan vịnh Hạ Long.

TP. Hạ Long yêu cầu du thuyền này quay trở về bờ vào lúc 10h30 cùng ngày. Tạm thời, du thuyền Ambassador Cruiser đang neo đậu ở vùng nước riêng gần Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu, toàn bộ du khách cùng thuyền viên vẫn ở trên tàu để chờ kết quả xét nghiệm của đầu bếp trên. (Xem chi tiết)

Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca dương tính lần 1 với Covid-19, là bác sĩ Bệnh viện đa khoa Phúc Yên

Trưa 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Vĩnh Phúc cho hay, sau khi lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc đã phát hiện một bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.

Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu để kiểm tra lại, sẽ công bố kết quả xét nghiệm khẳng định sớm nhất. Bác sĩ này đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước đó, sau khi có kết quả xét nghiệm của bác sĩ trên vào ngày 2/5 dương tính Covid-19, từ 0h sáng 3/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã bị phong tỏa. (Xem tiếp)

Yên Bái tìm người đến đám cưới, nhà hàng liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

Chiều 3/5, Sở Y tế tỉnh Yên Bái thông báo khẩn, tìm những người có mặt tại các địa điểm nơi có người nghi mắc Covid-19 do tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc.

Cụ thể, Sở Y tế thông báo những người có mặt tại các địa điểm sau:

1. Đám cưới: Gia đình Ông Nguyễn Đức Ngự (địa chỉ: Thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái). Thời gian tổ chức đám cưới: 16h00 ngày 01/5/2021.

2. Nhà hàng Hoa Tây Bắc (địa chỉ: Tổ 1, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ). Thời gian: từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 02/5/2021.

– Liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

– Gọi điện đến các đường dây nóng: Bộ Y tế (19009095), Sở Y tế tỉnh Yên Bái (0964.671.010), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái (0853.459.000) cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

– Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.

Hà Nội, TP. HCM và nhiều tỉnh thành tại Việt Nam tạm dừng nhiều hoạt động phòng dịch Covid-19

Từ ngày 3/5, nhiều hoạt động công cộng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM cùng các tỉnh thành khác trên cả nước tiếp tục bị dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19. Cụ thể:

Hà Nội, tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn từ 17h ngày 3/5/2021 đến khi có thông báo mới.

TP. HCM, tạm dừng hoạt động của toàn bộ vũ trường, quán bar và karaoke, cơ sở mát xa, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu, quán game… từ 18h ngày 3/5.

Lâm Đồng, tạm dừng hoạt động toàn bộ quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử và không tổ chức chợ đêm, phố đi bộ, các hoạt động lễ hội… từ 19h tối 3/5.

Phú Yên, quyết định dừng một số hoạt động không thiết yếu (karaoke, vũ trường, quán bar, massage, xông hơi, điểm truy cập Internet và trò chơi điện tử, chợ đêm Tuy Hòa) từ 0h ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Bạc Liêu, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết gồm: các lễ hội (ngoại trừ lễ hội đặc biệt phải có ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh mới được phép tổ chức), chợ đêm, một số dịch vụ như quán bar, karaoke, game trên địa bàn từ hôm nay 3/5 đến khi có thông báo mới.

Long An, từ 12h ngày 3/5, tỉnh này dừng các hoạt động tập trung đông người (như các lễ hội, hội thảo, khu phố đi bộ, chợ đêm, kể cả các buổi họp mặt, liên hoan…), tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không cần thiết như karaoke, spa, quán bar, các điểm massage, xông hơi, phòng tập thể hình, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, biểu diễn nghệ thuật, kinh doanh trò chơi điện tử công cộng… từ 12h ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

An Giang, tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, phòng game, cơ sở massage, rạp chiếu phim) kể từ 0h ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ngãi, tạm dừng các hoạt động không thiết yếu như karaoke, vũ trường, massage… từ 4/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế, tạm dừng các dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game trên địa bàn từ 12h trưa 3/5.

Xu thế thời tiết 10 ngày tới tại Việt Nam

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 3 đến ngày 13/5/2021, xu thế thời tiết tại các tỉnh thành của Việt Nam đêm mưa ngày nắng, có nơi nắng nóng diện rộng. (Xem chi tiết)

Nam Hải tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn