Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã phát triển nhanh chóng. Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới năm 2023 là lớn nhất từ ​​trước tới nay, với tám công ty — tăng từ bảy công ty vào năm ngoái — có lịch ghé thăm hơn 180 thành phố trên khắp năm châu lục.

Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun Toàn Cầu vừa kết thúc chặng lưu diễn ở châu Âu, và hạ cánh xuống Newark, New Jersey, nơi các nghệ sĩ được chào đón bởi những người hâm mộ Shen Yun.

“Ở châu Âu, chúng tôi đã ghé thăm tổng cộng 8 quốc gia, 15 thành phố khác nhau, và thực hiện 63 buổi biểu diễn,” nghệ sĩ múa chính Châu Chính Diệp (Zhou Zhengye) cho hay khi tới Newark hôm 14/03. “Khán giả Âu Châu rất, rất nhiệt thành.”

“Tất cả các buổi biểu diễn của chúng tôi đều có ít nhất hai hoặc ba lần hạ màn vì khán giả thường đứng dậy, họ sẽ không rời đi, và họ cứ tiếp tục vỗ tay,” cô nói.

Có trụ sở tại New York, Shen Yun là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, với một sứ mệnh phục hưng nền văn minh 5,000 năm của Trung Hoa.

Cô Châu chia sẻ rằng thật tuyệt vời khi “được đứng trên sân khấu ở rất nhiều quốc gia khác nhau, biểu diễn trước rất nhiều người khác nhau, các độ tuổi khác nhau, các dân tộc khác nhau, và mặc dù chúng ta nói những ngôn ngữ khác nhau, nhưng văn hóa truyền thống là phổ quát.”

Anh Bao Chính Vũ (Jesse Browde), nghệ sĩ múa chính của Shen Yun, cho hay: “Bạn có thể cảm nhận được năng lượng từ khán giả, trong từng buổi biểu diễn.”

Anh Browde đã chia sẻ một trải nghiệm đặc biệt ở Paris: hai đoàn Shen Yun thực sự đã gặp nhau trên đường lưu diễn, và thế là, đoàn Shen Yun Toàn cầu mà anh là thành viên có thể ngồi ở hàng ghế khán giả trong buổi biểu diễn do đoàn Shen Yun New York [thực hiện].

“Chúng tôi ngồi ở hàng ghế phía sau để chúng tôi có thể nhìn thấy tất cả mọi người, tất cả khán giả, và chúng tôi có thể cảm nhận được sự khích lệ, cũng như năng lượng của họ trong suốt buổi biểu diễn,” anh Browde nói. “Đôi khi bạn không thể thực sự thấy điều đó trên sân khấu, bạn quá tập trụng vào việc múa. Nhưng khi bạn ngồi ở hàng ghế khán giả, xem [cách] họ thưởng lãm đoàn vũ đạo khác, bạn sẽ thực sự cảm thấy năng lượng này.”

Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun Toàn Cầu có cơ hội đặc biệt được biểu diễn tại Nhà hát Trung tâm Lincoln ở Thành phố New York vào tháng tới (từ ngày 06/04 đến ngày 16/04), đây thường là một phần trong chuyến lưu diễn của Đoàn Shen Yun New York.

“Là một người New York, một người từ bé đến lớn được xem Shen Yun ở Nhà hát Trung tâm Lincoln, tôi hy vọng các bạn tận hưởng chương trình này!” Anh Browde chia sẻ.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn