Nhà tổ chức: Đoàn xe sẽ đến khoảng 20 tiểu bang trong chuyến đi kéo dài ba tuần

Hôm 23/07, đoàn xe “EndCCP Tour of America” (“Đoàn xe Chấm dứt Trung Cộng” (Đảng Cộng sản Trung Quốc, ĐCSTQ) vòng quanh Mỹ quốc lần thứ tư đã khởi hành từ New York. Một đội gồm khoảng 50 tình nguyện viên bắt đầu hành trình xuyên Mỹ quốc trên 15 chiếc xe hơi. Theo nhà tổ chức, chuyến đi kéo dài ba tuần này sẽ đến các khu vực tàu điện ngầm lớn và các địa điểm du lịch ở khoảng 20 tiểu bang.

Đoàn xe Chấm dứt Trung Cộng, do Trung tâm Dịch vụ Thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc Toàn cầu có trụ sở tại New York tài trợ, nhằm mục đích mang lại nhận thức cho thế giới về sự xấu xa của chủ nghĩa cộng sản và ĐCSTQ. Đoàn xe Chấm dứt Trung Cộng đường dài đầu tiên khởi hành vào tháng 09/2021.

Cùng với bản kiến ​​nghị EndCCP.com được đưa ra vào tháng 06/2020, các chuyến đi đã diễn ra tại nhiều quốc gia ở Âu Châu và Bắc Mỹ.

Các bảng hiển thị lớn, được gắn trên mui xe mang các thông điệp, chẳng hạn như “Chấm dứt Đảng Cộng sản Trung Quốc tà ác”, “Chấm dứt chủ nghĩa cộng sản”, “ĐCSTQ mang lại sự hủy diệt,” v.v. đã thu hút sự chú ý và tán dương trên đường đi.

Cư dân Milwaukee chào đón đoàn xe

Hôm 26/07, khi đoàn xe đến thành phố Milwaukee, Wisconsin, hai cư dân Milwaukee, ông Jefferson Davis và cô Katie Forester đã dành cho họ sự chào đón nồng nhiệt.

Ông Davis, chủ một doanh nghiệp lập kế hoạch tài chính, cầm một bức ảnh được đóng khung và một tờ báo The Epoch Times cũ có lá quốc kỳ của Mỹ trên trang nhất. Với một nụ cười rạng rỡ, ông Davis nhớ lại cuộc gặp gỡ của ông với Đoàn xe Chấm dứt Trung Cộng lần thứ ba tại Florida.

Đoàn xe ‘Chấm dứt Trung Cộng’ vòng quanh Hoa Kỳ lần thứ tư khởi hành
Cư dân Milwaukee, một chủ doanh nghiệp dịch vụ tài chính, ông Jefferson Davis chào đón Đoàn xe Chấm dứt Trung Cộng lần thứ tư tại Milwaukee, Wisconsin, hôm 26/07/2022. (Ảnh: Sarah Lu/The Epoch Times)

“Đó là vào ngày Giáng Sinh năm ngoái, vợ chồng tôi đang ở Clearwater, Florida thì thấy những chiếc xe có bảng hiệu lớn đậu bên bãi biển. Chúng tôi đã đến và nói chuyện với họ.” Ông Davis đã biết về mục tiêu của Đoàn xe Chấm dứt Trung Cộng và rất xúc động.

Chỉ vào khung ảnh, ông nói, “chúng tôi đã chụp bức ảnh này vào ngày Giáng Sinh, đó là món quà Giáng Sinh của tôi — được ở bên cạnh tất cả những Hoa kiều tuyệt vời này và tờ báo The Epoch Times.”

Ông Davis nói rằng ông là một độc giả đặt báo dài hạn của The Epoch Times và tình cờ mang theo một tờ báo có lá cờ Mỹ quốc trên trang nhất. Họ đã quyết định chụp chung một bức ảnh. “Một người gợi ý rằng chúng ta nên chụp ảnh chung với tờ báo, bởi vì lá cờ Mỹ quốc tượng trưng cho tự do,” ông Davis nói, “Đối với tôi, The Epoch Times là tờ báo của Mỹ quốc. Tôi sẽ trân trọng bức ảnh này và tờ báo đó cho đến cuối đời.”

“Chúng tôi có nhiều điểm chung, chúng tôi coi trọng sự tự do, độc lập, và quyền tự do. … Quý vị đến Mỹ quốc để thoát khỏi chủ nghĩa cộng sản và sự đàn áp. Chúng tôi không muốn những thứ đó [tồn tại] ở đây. Đó là lý do tại sao chúng tôi đến đây để kỷ niệm những gì quý vị đang làm trên khắp đất nước tuyệt vời này của chúng ta.”

‘Cảm động và ấm áp’

Khi nghe tin về đoàn xe thứ tư đi ngang qua Milwaukee, ông Davis đã đưa người bạn Katie Forester đi cùng để chào đón những người tham gia đoàn xe. Cô Forester là một doanh nhân, cùng với chồng, họ sở hữu một vài nhà hàng và một số cơ sở kinh doanh khác.

Đoàn xe ‘Chấm dứt Trung Cộng’ vòng quanh Hoa Kỳ lần thứ tư khởi hành
Chủ nhà hàng kiêm doanh nhân Katie Forester chào đón đoàn xe Chấm dứt Trung Cộng lần thứ tư tại Milwaukee, Wisconsin, hôm 26/07/2022. (Ảnh: Sarah Lu/The Epoch Times)

“Giờ đây là lúc chúng ta phải tiến lên để bảo vệ sự tự do của chúng ta, để bảo đảm các cuộc bầu cử của chúng ta diễn ra tự do và công bằng; để chúng ta không bị ĐCSTQ kiểm soát hay bất kỳ tổ chức bất chính nào khác vốn đang tìm cách phá hủy đất nước của chúng ta,” cô Forester nói. “Lượng người ở đây khiến tôi rất ngạc nhiên, tôi không biết mình chờ đợi điều gì. Thật là hào hứng khi được gặp tất cả quý vị và những gì quý vị đang làm. Quý vị đang làm nhiều hơn rất nhiều người Mỹ! Thật là cảm động và ấm áp. Quý vị đang bảo vệ đất nước của chúng ta và từ đó bảo vệ phần còn lại của thế giới.”

“Tôi hy vọng nhiều người Mỹ có thể thức tỉnh và chứng kiến điều gì đang xảy ra. Tôi cảm kích mọi thứ mà quý vị đang làm,” cô Forester nói với những người tham gia đoàn xe.

‘Tôi ủng hộ kiến ​​nghị Chấm dứt Trung Cộng’

“Đây là đoàn xe đường dài thứ tư của chúng tôi trên khắp Mỹ quốc,” đội trưởng Michael Yu cho biết. “Khi chúng tôi di chuyển, mọi người kéo còi ủng hộ các thông điệp của chúng tôi. Khi chúng tôi đến trạm dừng, mọi người trò chuyện với chúng tôi và ký tên vào bản kiến ​​nghị EndCCP.com. Đó là một trải nghiệm rất đáng khích lệ.”

Đoàn xe ‘Chấm dứt Trung Cộng’ vòng quanh Hoa Kỳ lần thứ tư khởi hành
Ông Will Brininstool ủng hộ bản kiến ​​nghị Chấm dứt Trung Cộng khi đoàn xe đang nghỉ ngơi tại bãi đậu xe ở Michigan, hôm 25/07/2022. (Ảnh: Sarah Lu/The Epoch Times)

Tại một bãi đậu xe ở Michigan, mọi người rất hào hứng khi nhìn thấy những thông điệp này, và nhiều người đã ký vào bản kiến ​​nghị Chấm dứt Trung Cộng. Nhà thầu Will Brininstool nói rằng ông ủng hộ kiến ​​nghị Chấm dứt Trung Cộng, “bởi vì ĐCSTQ đang ảnh hưởng đến người dân Mỹ, họ đang gây ảnh hưởng đến các trường học của chúng ta. Có rất nhiều trẻ em sinh ra ở Mỹ quốc nhưng lại thấy xấu hổ trước lá cờ [Mỹ quốc]. Chúng tôi tin rằng Chúa ban cho chúng ta quyền lợi, chứ không phải chính phủ. Chính phủ [nên] bảo vệ quyền lợi của chúng ta. Đó là những gì chúng ta có được khi sinh ra. Đó là điều làm cho Mỹ quốc trở nên đặc biệt.”

Tại Milwaukee, đoàn xe tình cờ gặp hội nghị thường niên Northwestern Mutual với hàng ngàn nhân viên tập hợp trực tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2019. Bà Tsai, một cố vấn tài chính, cho biết bà đến từ Singapore và ông bà cố của bà đã di cư đến Singapore để thoát khỏi ĐCSTQ. “Vì vậy, lý do mà tôi có được một cuộc sống tốt đẹp chính là vì ông bà của tôi đã đưa ra quyết định đó.”

Bà Tsai đã ký vào bản kiến ​​nghị và nói, “Tôi không tin vào các động cơ của [ĐCSTQ]. Tôi không nghĩ rằng họ sẽ là những nhà lãnh đạo thế giới có trách nhiệm theo bất kỳ phương pháp, khuôn mẫu hay hình thức nào. Tôi không đồng ý với những nỗ lực của họ nhằm đàn áp tự do ở Đài Loan và Tây Tạng. Tôi không hề nghĩ rằng họ biết tôn trọng nhân quyền.”

Đoàn xe ‘Chấm dứt Trung Cộng’ vòng quanh Hoa Kỳ lần thứ tư khởi hành
Đoàn xe Chấm dứt Trung Cộng vòng quanh Mỹ quốc đi qua 9 tiểu bang trong bốn ngày đầu tiên và sẽ tiếp tục về phía tây kéo dài khoảng ba tuần, kết thúc tại điểm xuất phát ở New York hôm 23/07/2022. (Ảnh chụp màn hình bản đồ Google của The Epoch Times)

Trong bốn ngày đầu tiên của chuyến đi, đoàn xe đã đi khoảng 2,000 dặm (3,218 km) về phía tây băng qua 9 tiểu bang.

Đến cuối tháng Bảy, gần 2.5 triệu người trên khắp thế giới đã ký vào bản kiến ​​nghị Chấm dứt Trung Cộng.

Cô Kelly Song là một cây viết của The Epoch Times tại Hoa Kỳ, chuyên về tất cả những vấn đề liên quan đến Trung Quốc.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn