Những người ủng hộ nhân quyền của Úc tại Sydney đã tổ chức một cuộc tập hợp ủng hộ hơn 300 triệu người Trung Quốc thoái xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ – Trung Cộng) và gần hai triệu người trên toàn thế giới ký tên vào bản kiến ​​nghị “Kết thúc Trung Cộng” (“End CCP”).

Do Trung tâm Dịch vụ Thoái ĐCSTQ Toàn cầu chi nhánh Sydney tổ chức hôm 17/02, sự kiện này đã lên án tai ương toàn cầu của chủ nghĩa cộng sản và kêu gọi thế giới nhận ra bản chất của chế độ cộng sản Trung Quốc cũng như chống lại sự xâm nhập của nhà cầm quyền này.

Năm 2004, The Epoch Times đã đăng một loạt bài xã luận có nhan đề “Cửu Bình – Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản,” đã làm dấy lên một phong trào thức tỉnh về đạo đức và tinh thần cho người dân Trung Quốc trong và ngoài nước thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó, Đoàn Thanh niên Cộng sản và Đội Thiếu niên Tiền phong. Phong trào này mang tên “tam thoái” hoặc “thoái Đảng”.

Tính đến ngày 17/02/2022, số người tuyên bố thoái ĐCSTQ trực tuyến đã vượt quá 391 triệu người.

Hồi tháng 06/2020, giữa một đại dịch toàn cầu, Trung tâm Thoái Đảng đã khởi xướng một chiến dịch thu thập chữ ký toàn cầu để “Kết thúc Trung Cộng”. Tính đến ngày 17/02/2022, gần hai triệu người đã ký tên trên trang web này.

Úc: Cuộc tập hợp thể hiện sự ủng hộ đối với hơn 390 triệu người Trung Quốc đã thoái ĐCSTQ
Cựu Ủy viên Thành phố Wagga Wagga Paul Funnell nói tại cuộc tập hợp. (Ảnh: Wen Qingyang/The Epoch Times)

Ông Paul Funnell, một cựu ủy viên hội đồng thành phố ở Wagga Wagga, thành phố nội địa lớn nhất của tiểu bang New South Wales, đã cảnh báo những người tham dự cuộc tập hợp về sự xâm nhập của Bắc Kinh dưới chiêu bài “thành phố kết nghĩa” vào năm 2020 và kêu gọi Wagga Wagga cắt đứt mọi quan hệ với chế độ cộng sản này khi virus Trung Cộng lây lan.

Ông Farnell, người đã lái xe hơn sáu giờ để tham dự cuộc tập hợp này, cho biết ĐCSTQ không bao giờ có ý định hữu hảo với Úc.

“Họ đặt lệnh cấm vận đối với thịt bò, rượu vang, lúa mạch, gỗ, và các sản phẩm khác của chúng ta. Họ hạn chế tiếp cận thị trường và các sản phẩm như phân bón,” ông nói. “Đây không phải là giao dịch thương mại song phương. Đây không phải là thương mại tự do, thậm chí không phải là thương mại công bằng.”

Ông Funnell cho biết hôm nay ông đứng đây để kêu gọi tất cả mọi người trong thế giới tự do đoàn kết chống lại sự chuyên chế và tàn bạo của ĐCSTQ, đồng thời ngăn chặn mối đe dọa đối với nền dân chủ và tự do do nhà cầm quyền này gây ra.

Úc: Cuộc tập hợp thể hiện sự ủng hộ đối với hơn 390 triệu người Trung Quốc đã thoái ĐCSTQ
Tiến sĩ Sev Ozdowski, cựu Ủy viên Nhân quyền Úc, trình bày tại cuộc tập hợp. (Ảnh: Wen Qingyang/The Epoch Times)

Tiến sĩ Sev Ozdowski, người được trao tặng huân chương Úc (cấp bậc OAM), Chủ tịch Hội đồng Đa văn hóa Úc, và cựu Ủy viên Nhân quyền Úc, đã ca ngợi phong trào thoái Đảng là một phong trào rất quan trọng trong lịch sử đương đại.

Ông Ozdowski lên án ĐCSTQ vì đã sát hại người dân Trung Quốc, phá hủy các di tích văn hóa, đàn áp các tín hữu Cơ Đốc, bỏ tù hàng triệu người Hồi giáo, thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công, phá hủy quyền tự chủ của Hồng Kông và đe dọa Đài Loan sau khi đảng này nắm quyền hơn 70 năm trước.

Ông cho biết ĐCSTQ không chỉ gây ra tội ác với người dân Trung Quốc mà còn tìm cách áp đặt một trật tự thế giới mới.

“Với sự thống trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đến lúc ủng hộ một Trung Quốc tự do dân chủ cũng như ủng hộ thế giới tự do.”

Ông đã dẫn lời của cựu Tổng thống Ba Lan Lech Walesa mô tả về phong trào thoái Đảng khi kết thúc bài diễn văn của mình: “Phong trào thoái Đảng này, trận sóng thần lịch sử này, tôi tin tưởng sâu sắc rằng không điều gì có thể ngăn cản nó được nữa. Không ai có thể ngăn trở một tinh thần tự do.”

Úc: Cuộc tập hợp thể hiện sự ủng hộ đối với hơn 390 triệu người Trung Quốc đã thoái ĐCSTQ
Giáo sư David Flint, một luật gia cao cấp người Úc, trình bày tại cuộc tập hợp. (Ảnh: Wen Qingyang/The Epoch Times)

Giáo sư David Flint, người từng được trao tặng huân chương Úc (cấp bậc AM), một luật gia cao cấp người Úc và là người dẫn chương trình ‘Australia Calling’ của The Epoch Times, nói rằng đó là một điều tốt khi khuyến khích người dân Trung Quốc thoái xuất khỏi ĐCSTQ và mọi người cũng phải kêu gọi giới tinh hoa ở Hoa Kỳ, phương Tây, và Úc từ bỏ lời những cám dỗ của chế độ cộng sản này đối với họ.

Ông nói: “Chúng ta cũng nên nhấn mạnh rằng giới tinh hoa, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, ngừng ủng hộ để đổi lấy tiền bạc của Đảng Cộng sản Trung Quốc.”

Úc: Cuộc tập hợp thể hiện sự ủng hộ đối với hơn 390 triệu người Trung Quốc đã thoái ĐCSTQ
Luật sư Sophie York trình bày tại cuộc tập hợp. (Ảnh: Wen Qingyang/The Epoch Times)

Bà Sophie York, một luật sư và giảng viên luật tại Đại học Sydney, cho biết có hai lý do khiến bà ủng hộ phong trào thoái Đảng: Thứ nhất, sự vô nhân đạo của ĐCSTQ, chẳng hạn như việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công, nô dịch người Duy Ngô Nhĩ, và làm biến mất những người bất đồng chính kiến.

“Rốt cuộc, ĐCSTQ sẽ thực hiện những hành vi vô nhân đạo đó đối với bất kỳ dân tộc nào khác trên thế giới không chịu khuất phục,” bà nói.

Thứ hai, ĐCSTQ không hành xử theo các quy định của trật tự quốc tế dựa trên luật lệ. “Những lời nói dối của [ĐCSTQ] đã dẫn đến sự lây lan của virus Trung Cộng trên toàn thế giới và dẫn đến việc hàng triệu người tử vong.”

Bà cho rằng ĐCSTQ không chỉ đang biến thế giới thành một nơi suy đồi, quân phiệt, vị kỷ, vô pháp luật và vô đạo đức mà còn đang làm xói mòn các thể chế toàn cầu và xâm nhập vào các chính phủ một cách có hệ thống.

Bà kêu gọi chính phủ Úc ngay lập tức ban hành dự luật chống xâm nhập từ ngoại quốc để xác định sự xâm nhập của ĐCSTQ và tính điểm về mức độ bị ngoại quốc xâm nhập của tất cả các tổ chức như ngân hàng, đảng phái chính trị, tập đoàn, công ty luật, trường đại học và nhà thờ.

Kết thúc bài diễn văn, bà York cảm ơn các học viên Pháp Luân Công, những người đã thúc đẩy phong trào thoái Đảng này.

“Cảm ơn các quý vị, chúng ta phải cùng với các quốc gia tốt khác phơi bày và loại bỏ tất cả các xúc tua của chủ nghĩa cộng sản Trung Quốc,” bà nói. “Chúng ta không bao giờ được phép từ bỏ tự do của mình. Không bao giờ từ bỏ chủ quyền quốc gia, pháp quyền, cũng như tính nhân văn của chúng ta.”

Úc: Cuộc tập hợp thể hiện sự ủng hộ đối với hơn 390 triệu người Trung Quốc đã thoái ĐCSTQ
Ông John Deller, phát ngôn viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Úc, trình bày tại cuộc tập hợp. (Ảnh: Wen Qingyang/The Epoch Times)

Phong trào thức tỉnh về mặt nhận thức mang tên thoái Đảng, do các học viên Pháp Luân Công thúc đẩy, đã diễn ra được 18 năm. Ông John Deller, một phát ngôn viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Úc, nói rằng phong trào này không có các yêu cầu chính trị và không đề xướng một khuôn khổ chính trị nào thay thế cho ĐCSTQ.

Ông Deller cho biết chủ nghĩa cộng sản là một bóng ma tà ác trên thế giới hiện nay, nhưng ông tin rằng khi ngày càng có nhiều người dân Trung Quốc nhận ra bản chất của ĐCSTQ, thì chế độ cộng sản Trung Quốc nhất định sẽ diệt vong.

“Ở phương Tây, chúng tôi cũng có 2 triệu người đang ký tên vào bản kiến ​​nghị kết thúc Trung Cộng … Chúng ta có thể thức tỉnh, và chúng ta có thể nhận ra bóng ma này là gì. Đó là một tổ chức xấu xa,” ông nói.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn