Các nhà tổ chức của Đoàn Xe Tự Do Hoa Kỳ 2022 (Freedom Convoy USA 2022) đang kêu gọi tất cả những tài xế xe tải và những người biểu tình dự định tham gia cùng họ trong chuyến hành trình đến Hoa Thịnh Đốn thay đổi lộ trình và tham gia vào đoàn xe chính, Đoàn Xe Của Người Dân (The People’s Convoy), đoàn xe này đã đến Amarillo, Texas vào sáng hôm thứ Bảy (26/02).

Hôm 26/02, ông Kyle Sefcik, nhà tổ chức quốc gia cho Đoàn Xe Tự Do Hoa Kỳ 2022 nói với The Epoch Times, Đoàn Xe Của Người Dân hiện đang là đoàn xe “chính thức.”

“Tôi thất vọng vì đoàn xe nhỏ của chúng tôi không có được từ 30 đến 50 chiếc xe tải. Tôi là một người có hoài bão lớn” ông nói. “Chuyến đi của chúng tôi không như những gì chúng tôi đã lên kế hoạch và hy vọng.”

Đoàn Xe Tự Do Hoa Kỳ này đã từ bỏ tuyến đường phía bắc đã được đề nghị và yêu cầu tất cả các tài xế xe tải và những người ủng hộ dự định đi theo sau bằng nhà xe di động và xe nhỏ hơn tham gia vào Đoàn Xe Của Người Dân.

“Chúng tôi xin lỗi tất cả những người ở Utah và Colorado và những tiểu bang phía bắc ở miền Tây rất háo hức chờ chứng kiến tất cả những tài xế xe tải này đi qua, nhưng chúng tôi đành phải đưa ra những quyết định lớn này.”

Đoàn Xe Tự Do Hoa Kỳ thúc giục các xe tải tham gia vào đoàn xe chính
Mọi người tập trung tại El Monte, California, để thể hiện sự ủng hộ đối với những tài xế xe tải tham gia vào một đoàn xe từ Los Angeles đến Hoa Thịnh Đốn để phản đối các lệnh bắt buộc chích ngừa virus corona hôm 25/02/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Ông hy vọng sẽ có nhiều tài xế xe tải hơn trong các các đoàn xe và những người biểu tình bằng xe cá nhân sẽ tập trung gần Indianapolis trước khi tiến đến khu vực Hoa Thịnh Đốn.

Ông Sefcik cho biết ông có giấy phép tổ chức một buổi mít tinh để cổ vũ đoàn xe này tại National Mall ở Maryland, ngay bên ngoài khu vực giới hạn của Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 01/03 khi Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ có bài diễn văn về Thông điệp Liên bang. Ông tuyên bố đã có giấy phép cho sự kiện này.

Ông Sefcik đã thừa nhận trong một tuyên bố video trên trang Instagram của nhóm này rằng buổi ra mắt Đoàn Xe Tự Do Hoa Kỳ 2022 hôm 25/02 đã không thành công như mong đợi.

Mặc dù hàng trăm người đã đến để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với những tài xế xe tải, nhưng đã không có chiếc xe tải nào trong các cuộc biểu tình ở El Monte và Fontana, cả hai nơi này đều ở California, vào thứ Sáu (25/02).

“Buổi ra mắt ở Cali hôm nay … không thành công lắm,” ông nói.

“Tất cả những đoàn xe này sẽ đến cùng nhau vào một thời điểm nào đó. Tất cả chúng tôi sẽ cùng tham gia,” Ông cho biết.

“Đó sẽ là một sự hợp nhất hoành tráng.”

Trong khi đó, nhà tổ chức California Mark Perez đã gặp phải vấn đề về hậu cần tại El Monte vào thứ Sáu khi không có chiếc xe tải nào xuất hiện để nhận đồ quyên góp mà những người ủng hộ đã đưa đến tại một cuộc biểu tình ven đường, nơi hơn 200 người đã tập trung để hỗ trợ cho đoàn xe này.

Đoàn Xe Tự Do Hoa Kỳ thúc giục các xe tải tham gia vào đoàn xe chính
Mọi người tập trung tại El Monte, California, để thể hiện sự ủng hộ đối với những tài xế xe tải tham gia vào một đoàn xe từ Los Angeles đến Hoa Thịnh Đốn để phản đối các lệnh bắt buộc chích ngừa virus corona hôm 25/02/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Vào sáng thứ Bảy, ông Perez nói với The Epoch Times rằng ông đã dành cả đêm thứ Sáu để thuê hai chiếc xe tải U-Haul dài 15 foot (4.5 mét) và chất chúng cùng với vật tư.

“Tôi đã không mong đợi có nhiều khoản quyên góp như vậy,” ông nói.

Ông Perez đã phải thay đổi tuyến đường và giờ hy vọng sẽ đến được Đoàn Xe Của Người Dân khi họ dừng lại để nghỉ qua đêm theo lịch trình gần Elk City, Oklahoma, vào tối thứ Bảy.

“Tôi đang cố gắng bắt kịp họ,” ông cho biết.

Ông Brad Jones là một ký giả từng đạt giải thưởng sống ở miền Nam California.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn