ATLANTA — Bà Celena Brown, một doanh nhân thành đạt và là chủ của một doanh nghiệp, ngồi ở vị trí hàng đầu và ngay trung tâm tại buổi lưu diễn vòng quanh thế giới đánh dấu mùa biểu diễn đầu tiên trong năm 2023 của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun với chương trình hoàn toàn mới tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta hôm 24/12/2022.

Nhu cầu đến thưởng lãm Buổi biểu diễn đêm Giáng Sinh này cao đến mức vẫn có nhiều quý khán giả muốn xem và đoàn phải kê thêm ghế phụ để phục vụ vào phút cuối, ngay cả khi vé đã được bán hết.

Nữ doanh nhân này chia sẻ rằng, “Xem Shen Yun là một cách ăn mừng Giáng Sinh hoàn hảo. Chúng ta có thể tìm hiểu văn hóa, chúng ta như được quay trở về với [truyền thống], và chúng ta được học hỏi thêm nhiều điều, và việc dành cả ngày đắm chìm trong [loại hình] nghệ thuật này thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời.”

Bà kêu gọi mọi người hãy đến thưởng lãm Shen Yun để có những trải nghiệm của riêng mình. “Hãy để đoàn nghệ thuật này tạo ra sự đồng cảm sâu sắc giữa chúng ta, để thân tâm quý vị được thư giãn, để hòa cùng nghệ thuật trở thành một thể, lúc đó nghệ thuật sẽ tiến vào trong sâu thẳm tâm hồn của quý vị. Để câu chuyện này trở thành một phần trong sinh mệnh của chúng ta.”

Shen Yun được thành lập tại New York vào năm 2006, và nhanh chóng trở thành đoàn múa cổ điển Trung Hoa hàng đầu thế giới, với sứ mệnh phục hưng một loại hình nghệ thuật một thời tưởng như đã bị đưa vào quên lãng. Sứ mệnh của Shen Yun là phục hưng nền văn minh Trung Hoa 5000 năm, đồng thời chia sẻ với mọi người dân trên thế giới vẻ đẹp của Trung Quốc thời tiền cộng sản.

“Dù sao thì, buổi biểu diễn này thật là kỳ diệu, trang phục quá đỗi mỹ lệ,” bà tán thưởng. Bà Brown ngạc nhiên trước sự phối hợp ăn ý của các nghệ sĩ biểu diễn cũng như sự hoàn hảo tinh mỹ của từng bộ trang phục, cả hai yếu tố này hợp lại tạo nên sự ưu mỹ trác việt. “Và tất nhiên, âm nhạc tuyệt đẹp — và cả việc thực hiện động tác đúng nhịp nữa!”

“Đó là một chương trình biểu diễn rất ấn tượng, tài năng [của nghệ sĩ Shen Yun] cũng rất ấn tượng,” bà nói. “Những nghệ sĩ biểu diễn thật đáng kinh ngạc. Rõ ràng là họ đã dành toàn bộ tâm huyết cho nghệ thuật này, và chắc hẳn là [họ đã] bỏ ra hàng ngàn giờ [để luyện tập]. [Vũ đạo của] họ quá mỹ lệ.”

Đối với bà Brown, tại buổi biểu diễn này ngoài việc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp, bà còn được học hỏi thêm rất nhiều điều.

Bà chia sẻ: “Chúng tôi đã học được rất nhiều về văn hóa truyền thống, về Trung Quốc thời tiền cộng sản, về lịch sử của Trung Quốc, giúp chúng tôi hiểu được Trung Quốc chân chính là thế nào.”

Trung Quốc từng được biết đến với cái tên Thiên Triều, và nền văn hóa của quốc gia này được cho là nền văn hóa Thần truyền. Thông qua các tiết mục vũ đạo, bà Brown đã đâu đó cảm nhận được phảng phất chiều sâu của nền văn hóa này.

Bà nói: “Tôi yêu điệu múa truyền thống, động tác, trang phục truyền thống, những câu chuyện về Thần Phật, cũng như việc Thần Phật đã coi sóc nhân loại ra sao, rằng chúng ta đến thế gian này với tư cách là những con người, [Thần Phật] sẽ cứu độ mọi sinh mệnh, chứ không chỉ riêng nhân loại.”

“Tôi nghĩ buổi biểu diễn này thật hoàn hảo. Một câu chuyện hoàn hảo về vẻ đẹp của những vị Thần đang nhảy múa,” bà Brown cho biết.

Ông Hélcio Bueno, Trưởng nhóm Tư vấn Rủi ro cho EY ở khu vực Nam Mỹ Latinh, đã xem buổi lưu diễn vòng quanh thế giới của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun cùng với con gái của mình tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta hôm 24/12/2022. (Ảnh: Ronald Ree/The Epoch Times)
Ông Hélcio Bueno, Trưởng nhóm Tư vấn Rủi ro cho EY ở khu vực Nam Mỹ Latinh, đã xem buổi lưu diễn vòng quanh thế giới của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun cùng với con gái của mình tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta hôm 24/12/2022. (Ảnh: Ronald Ree/The Epoch Times)

Ông Hélcio Bueno, Đối tác Tư vấn của EY, cùng vợ và cô con gái nhỏ của mình là những người đầu tiên đến thưởng lãm buổi biểu diễn mới của Shen Yun.

Ông Bueno, trưởng bộ phận tài chính, kiểm soát, và các giao dịch kinh doanh của bộ phận Tư vấn của EY tại Brazil cho biết: “[Buổi biểu diễn này] quá khác biệt và tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng và tận hưởng.” Ông đã nhìn thấy các quảng bá về chuyến lưu diễn này khắp thành phố và nghĩ rằng chương trình này sẽ tạo nên một kỷ niệm vui vẻ cho kỳ nghỉ đông, và thực sự buổi biểu diễn đã không làm ông thất vọng.

Shen Yun là công ty múa cổ điển Trung Hoa hàng đầu thế giới, và ông Bueno cho biết ông thích những câu chuyện và chủ đề đằng sau các điệu múa cũng như bản thân điệu múa đó.

“Đó là những điều khiến tôi ấn tượng nhất vì buổi biểu diễn này rất khác biệt,” ông nói. “[Chương trình này] thực sự, thực sự không chỉ rất mãn nhãn, mà còn giúp chúng tôi học hỏi được thêm một phần nào đó về văn hóa Trung Quốc. Điều này rất tuyệt vời.”

Nhưng ông Bueno cũng trải nghiệm một điều gì đó mà ông cảm thấy là điểm chung và có tính phổ quát.

Ông nói: “Chúng ta luôn tin vào một điều gì đó vượt ra ngoài thế giới vật chất này, phải vậy không? Đó là điều tương đồng trong mọi nền văn hóa.”

Ngoài ra trong số những khán giả đến xem buổi biểu diễn còn có ông Titus Gambrell, một giám đốc y tế đã về hưu. Ông cho biết rằng ông nhìn thấy ở Shen Yun “một thông điệp của hy vọng.”

“Tôi có chút bất ngờ, nhưng buổi biểu diễn này đã đánh thức rất nhiều giác quan của tôi — từ hình ảnh, âm thanh… và đến cả tinh thần,” ông cho hay. “Đối với tôi, buổi biểu diễn đã kích thích tất cả những giác quan đó. Buổi biểu diễn này cũng giúp tôi có được sự lý giải sâu rộng hơn về quan niệm tâm linh của người Trung Hoa.”

Ông Gambrell cho biết buổi biểu diễn này đã mang lại cho ông một cảm xúc, một sự kết nối về tâm hồn, giúp ông vượt qua những khác biệt về tôn giáo.

“Tôi nghĩ đó là những gì tôi đang thấy, đang cảm nhận, điều đó thực sự chạm đến nơi sâu thẳm bên trong tinh thần của con người, đó là tâm hồn,” ông nói. “[Đó là một] thông điệp của hy vọng, tình yêu, và sự hòa hợp.”

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bài viết do Ronald Ree và Frank Liang của NTDTV tường thuật
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn