Dân biểu Gohmert: ‘Đây là những gì quý vị nhận được khi những người cánh tả hay thù oán nắm quyền phụ trách các bộ phận chính của chính phủ’

Ngay khi người vợ của một tù nhân bị giam giữ vì vụ ngày 06/01 tin rằng mọi thứ không thể tồi tệ hơn, thì Bộ Cựu chiến binh (VA) thông báo với bà rằng họ sẽ đình chỉ tất cả các quyền lợi của chồng bà. Theo Dân biểu Hoa Kỳ Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas), “đây là những gì quý vị nhận được khi những người cánh tả hay thù oán nắm quyền phụ trách các bộ phận chính của chính phủ.”

Trong một lá thư chưa ký từ VA — đề ngày 13/06 và có vẻ như xuất phát từ “Văn phòng Giám đốc Khu vực” — bà Angel và ông Kenneth Harrelson được thông báo rằng chính phủ “đã nhận được thông tin từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ” rằng ông Kenneth đã bị “truy tố và bị buộc tội Âm mưu Nổi loạn (theo Đề mục 18 Điều 2384 của Bộ luật Hoa Kỳ).”

[ĐỘC QUYỀN] Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Cựu Chiến binh đình chỉ tất cả quyền lợi của tù nhân ngày 06/01
Trang 1 của bức thư không ký tên mà bà Angel và ông Kenneth Harrelson nhận được từ “Văn phòng Giám đốc Khu vực” “thông báo với họ rằng Quyền lợi dành cho Cựu chiến binh của họ đang bị đình chỉ theo Đề mục 38 Điều 6105 của Bộ luật Hoa Kỳ – Bị tước quyền vì các hoạt động lật đổ, yêu cầu một cá nhân bị “kết án” của một tội danh được liệt kê, chứ không “bị buộc tội.” (Ảnh: Được sự cho phép của Angel Harrelson)

Bức thư lưu ý thêm rằng: “Căn cứ Đề mục 38 Điều 6105(a) của Bộ luật Hoa Kỳ” — Bị tước quyền vì các hoạt động lật đổ — “sau khi nhận được thông báo về cáo trạng cho tội danh trên,” “VA phải tạm ngừng thanh toán các khoản trợ cấp miễn phí vì đang trong thời gian chờ những thủ tục tố tụng hình sự. Nếu bị kết án, các quyền lợi miễn phí sẽ tự động bị tước bỏ, từ và sau ngày phạm tội.” 

“Ngày phạm tội” là ngày 06/01/2021.

“Dựa trên thông tin ở trên,” VA thông báo thêm cho gia đình Harrelson rằng họ “đề nghị tạm dừng” “khoản thanh toán quyền lợi bồi thường có hiệu lực từ ngày 01/09/2022, tức là ngày đầu tiên của tháng sau thời hạn 60 ngày.”

“Nếu sau đó ông được tuyên bố trắng án về lời buộc tội này, thì các khoản thanh toán có thể được tiếp tục kể từ ngày tạm ngưng, nếu không có vấn đề nào khác. Nếu ông bị kết án, các quyền lợi sẽ bị chấm dứt có hiệu lực trở về trước từ ngày 05/01/2021, ngày tiến hành hành vi phạm tội, hoặc kể từ ngày bắt đầu phán quyết của tòa, tùy theo ngày nào muộn hơn.”

[ĐỘC QUYỀN] Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Cựu Chiến binh đình chỉ tất cả quyền lợi của tù nhân ngày 06/01
Ông Kenneth Harrelson chụp ảnh bên dưới khu vực trung tâm Rotunda của Tòa nhà Capitol vào ngày 06/01/2021. (Ảnh: FBI Criminal Complaint)

Theo Đề mục 38 Điều 6105 của Bộ luật Hoa Kỳ: 

“Bất kỳ cá nhân nào BỊ KẾT ÁN sau ngày 01/09/1959, về bất kỳ hành vi phạm tội nào được liệt kê trong tiểu mục (b) của phần này, kể từ và sau ngày thực hiện hành vi phạm tội đó, sẽ không có quyền hưởng các quyền lợi miễn phí (bao gồm cả quyền được chôn cất tại một nghĩa trang quốc gia) theo luật do Bộ trưởng quản lý dựa trên các khoảng thời gian phục vụ trong quân đội, hải quân, không quân, hoặc vũ trụ bắt đầu trước ngày thực hiện hành vi phạm tội đó và không người nào khác sẽ được hưởng những lợi ích đó thay mặt cá nhân đó.”

Theo đơn khiếu nại hình sự dài 18 trang (pdf), ông Kenneth Harrelson bị buộc tội Âm mưu (1) Cản trở việc Tiến hành thủ tục Chính thức của Quốc hội và Hỗ trợ và Tiếp tay (2) Phá hủy Tài sản của Chính phủ và Hỗ trợ và Tiếp tay (3) Tiến vào và Ở lại trong một Tòa nhà hoặc Khu vực bị hạn chế (4) Giả mạo Tài liệu hoặc Thủ tục (5). Theo Lệnh Bắt giam (pdf), ông Kenneth bị bắt tại nhà riêng ở Titusville, Florida, vào ngày 10/03/2021. Theo Criminal Docket, cáo buộc âm mưu nổi loạn đã được thêm vào cùng một số cáo buộc khác vào ngày 12/01/2022.

Ông Kenneth hiện đang bị giam giữ tại Cơ sở Điều trị Cải huấn ở đông nam Hoa Thịnh Đốn và đã bị tống giam không qua xét xử cũng như không bị kết án về bất kỳ tội danh nào, trong hơn 475 ngày.

Trang hai của bức thư giải thích rằng: “nếu bị kết án,” sự thay đổi trong quyền lợi của ông “có thể có nghĩa là” VA đã trả “quá mức”, trong trường hợp này họ sẽ gửi một lá thư khác đến thông báo cho họ “biết nếu sự thay đổi này được chính thức chấp thuận.” Nếu vậy, “Trung tâm quản lý nợ của VA sẽ gửi một lá thư giải thích số tiền là bao nhiêu” mà họ “đã được thanh toán quá mức, cũng như cách trả khoản nợ này.”

[ĐỘC QUYỀN] Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Cựu Chiến binh đình chỉ tất cả quyền lợi của tù nhân ngày 06/01
Trang 2 của bức thư không ký tên đề ngày 13/06/2022 mà bà Angel và ông Kenneth Harrelson nhận được từ “Văn phòng Giám đốc Khu vực” “thông báo với họ rằng Quyền lợi dành cho Cựu chiến binh của họ đang bị đình chỉ theo Đề mục 38 Điều 6105 của Bộ luật Hoa Kỳ – Bị tước quyền vì các hoạt động lật đổ và họ có thể “đã được thanh toán quá mức, cũng như cách trả khoản nợ này.” (Ảnh: Được sự cho phép của bà Angel Harrelson)

Trang ba của bức thư tư vấn cho gia đình Harrelson cách nhận được quyền đại diện.

[ĐỘC QUYỀN] Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Cựu Chiến binh đình chỉ tất cả quyền lợi của tù nhân ngày 06/01
Trang 3 của bức thư không ký tên đề ngày 13/06/2022 mà bà Angel và ông Kenneth Harrelson nhận được từ “Văn phòng Giám đốc Khu vực” “thông báo với họ rằng Quyền lợi dành cho Cựu chiến binh của họ đang bị đình chỉ theo Đề mục 38 Điều 6105 Bộ luật Hoa Kỳ và tư vấn cho gia đình Harrelson cách nhận được quyền đại diện. (Ảnh: Được sự cho phép của bà Angel Harrelson)

Trang bốn cung cấp thông tin làm rõ VA.gov là gì và cung cấp thông tin về cách “đăng nhập vào VA.gov dễ dàng.”

[ĐỘC QUYỀN] Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Cựu Chiến binh đình chỉ tất cả quyền lợi của tù nhân ngày 06/01
Trang 4, trang [lẽ ra] có chữ ký, của bức thư không được ký đề ngày 13/06/2022 mà bà Angel và ông Kenneth Harrelson nhận được từ “Văn phòng Giám đốc Khu vực” cung cấp thông tin làm rõ về “VA.gov” là gì và cung cấp thông tin về cách “đăng nhập vào VA. gov dễ dàng.” (Ảnh: Được sự cho phép của bà Angel Harrelson)

Ông Gohmert nói với The Epoch Times, “Đây là những gì quý vị nhận được khi những người cánh tả hay thù oán nắm quyền phụ trách các bộ phận chính của chính phủ.” “Những gì chúng ta đang chứng kiến là khi những người vô đạo đức, hiểm độc, thuộc cánh tả nắm chính phủ, họ sử dụng mọi mặt của chính phủ để cố gắng bắt những người mà họ không đồng tình chịu đựng sự thù hận của họ. Ngay cả sau khi hầu hết các thành viên Đảng Dân Chủ tại Hạ viện cản trở một phiên họp chính thức của Quốc hội hồi tháng 06/2016, vào thời điểm đó, không ai trong chúng tôi nói rằng những người này phải vào tù. Chúng tôi chỉ muốn có thể quay trở lại phiên làm việc với tư cách đa số. Nhưng khi họ có quyền lực, việc cản trở một phiên họp chính thức của Quốc hội — là cáo buộc tồi tệ nhất mà những người tham gia vụ việc ngày 06/01 bị buộc tội — chúng tôi thấy phe cánh tả muốn loại bỏ họ, lấy đi bất kỳ lợi ích nào, hủy hoại cuộc sống của họ, mà không chỉ cuộc sống của họ, muốn tàn phá nhà của họ, phá hủy cuộc sống của con cái họ. Đây là một bầu không khí xấu xa, độc hại khi những loại người này đang nắm quá nhiều quyền kiểm soát chính phủ liên bang.” 

Sau vụ xả súng tại Hộp đêm Pulse ở Orlando, Florida ngày 12/06, các thành viên của Nhóm Dân Chủ Hạ viện đã tổ chức một cuộc biểu tình được lên kế hoạch từ trước và được tổ chức tỉ mỉ tại Hạ viện ngay sau khi Hạ viện được triệu tập vào ngày 22/06/2016. Họ yêu cầu Chủ tịch Hạ viện đương thời Paul Ryan (Cộng Hòa-Wisconsin) cho phép bỏ phiếu về việc kiểm soát súng. Qua ngày hôm đó và đến sáng hôm sau, họ cản trở thủ tục, hô khẩu hiệu “không có dự luật, không nghỉ” và hát bài “Chúng ta sẽ vượt qua.”

Theo The Guardian, ông Gohmert đã “tranh luận” với Dân biểu Hoa Kỳ đương thời bà Corrine Brown (Dân Chủ-Florida) “trong một cuộc đối đầu có vẻ như sắp đi vào vòng xoáy ngoài tầm kiểm soát” cho đến khi Dân biểu John Lewis (Dân Chủ-Pennsylvania) và những người khác can thiệp. Ông Gohmert cho biết ông rất tức giận trước sự thiếu tôn trọng của các thành viên Đảng Dân Chủ đối với sự tôn nghiêm của Hạ viện, nơi mà ông gọi là “pháo đài cuối cùng của phép lịch sự.” Ông cũng tức giận vì sự thiếu tôn trọng đối với 49 nạn nhân của vụ xả súng. Ông nói, “Tôi thực sự ngạc nhiên ở đây tại Hạ viện đối với họ [thành viên Đảng Dân Chủ], tất cả đều là về súng.” Hôm 19/05, Sở Thuế vụ thông báo bà Brown “đã nhận tội tham gia vào một nỗ lực tham nhũng nhằm gây trở ngại và cản trở việc thực hiện đúng luật doanh thu nội bộ” và “được lệnh phải trả 62,650.99 USD tiền bồi thường.”

[ĐỘC QUYỀN] Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Cựu Chiến binh đình chỉ tất cả quyền lợi của tù nhân ngày 06/01
Dân biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) (thứ hai bên trái) diễn thuyết trong khi Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) (bên phải), Dân biểu Matt Gaetz (Cộng Hòa-Florida) (thứ ba bên trái), và Dân biểu Bob Good (Cộng Hòa-Virginia) (bên trái) lắng nghe trong một cuộc họp báo bên ngoài Điện Capitol Hoa Kỳ ở Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 29/07/2021. (Ảnh: Alex Wong/Getty Images)

Ông Gohmert nói, “Tôi đã không, không và sẽ không ủng hộ bạo lực. Nhưng chúng ta cần phải bảo vệ quyền của mình và chúng ta cần gọi đúng bản chất của việc này. Đó là sự xấu xa. Đó là sự lạm dụng của chính phủ liên bang và nỗ lực để làm tổn thương người dân và con cái của họ chỉ vì những bất đồng chính trị. Thông qua ví dụ này, hy vọng rằng chúng ta có thể cho thấy đây không phải là cách làm đúng đắn. Nhưng chúng ta đã sử dụng ví dụ đó trong 60 năm. Nếu những người cánh tả này không nhận ra điều đó và vẫn nghĩ về lạm dụng vị trí của họ trong chính phủ liên bang, vì vậy họ xuất hiện giống như Bộ Tình yêu trong tác phẩm 1984 của nhà văn George Orwell, sử dụng tra tấn và điều kiện khủng khiếp như chúng ta đã thấy trong nhà tù thủ đô, thì chúng ta cần phải để mọi người đứng lên một cách hòa bình và làm rõ rằng chúng ta cần thay đổi luật để có thể tìm thấy những người đang lợi dụng chức vụ của họ trong chính phủ.”

Như ông Gohmert giải thích, luật đã được thay đổi cho phép sa thải những người trong VA lạm dụng chức vụ của họ. Đạo luật về Trách nhiệm Giải trình và Bảo vệ Người tố cáo của Bộ Cựu chiến binh năm 2017 giúp việc giáng chức, đình chỉ và thậm chí sa thải các giám đốc điều hành cao cấp và các nhân viên khác vì hành vi sai trái hoặc hiệu suất kém dễ dàng hơn.

Tương tự như vậy, ông Gohmert nói, “chúng ta cũng thấy cần phải làm điều đó ở những nơi khác của liên bang để chúng ta có thể loại bỏ những kẻ hay thù oán xấu xa đang lạm dụng chức vụ liên bang của họ.”

Phong bì cho thấy bức thư có nguồn gốc từ “Trung tâm Tiếp nhận Bằng chứng” (EIC) tại Bộ Cựu chiến binh.

[ĐỘC QUYỀN] Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Cựu Chiến binh đình chỉ tất cả quyền lợi của tù nhân ngày 06/01
Phong bì chứa một bức thư dài bốn trang thông báo cho ông Kenneth và bà Angel Harreslson rằng, do thông tin được gửi cho họ từ Bộ Tư pháp, Bộ Cựu chiến binh đã quyết định đình chỉ tất cả các quyền lợi dành cho cựu chiến binh của ông Kenneth và kể từ ngày 01/09/2022. (Ảnh: Được sự cho phép của bà Angel Harrelson, được cải tiến bằng đồ họa bởi Patricia Tolson/The Epoch Times)

Theo trang web của VA, “Bộ Cựu chiến binh đã thực hiện phương pháp thư tập trung (CM) cho các yêu cầu bồi thường để giảm bớt các yêu cầu giải quyết giấy tờ đến và vận chuyển.”

Theo tổ chức Những luật sư về Người khuyết tật Hill & Ponton, “EIC chỉ giải quyết các bồi thường liên quan đến các yêu sách.” Tuy nhiên, điều này không liên quan đến một yêu sách. Đó là một thông báo rằng các quyền lợi của gia đình Harrelson đang bị đình chỉ hoàn toàn và nếu bị kết tội, gia đình Harrelson sẽ phải hoàn trả cho VA số tiền mà VA cho là “đã trả quá mức.”

Hoàn toàn trái ngược với thông báo đình chỉ trợ cấp và lời đe dọa phải hoàn trả mọi thứ mà ông Kenneth đã nhận được, một thư điện tử hồi tháng 05/2021 từ ông Jeremy Van Cleave, Cố vấn Dịch vụ Cựu chiến binh tại Trung tâm Chính phủ Quận Brevard ở Viera, Florida gửi tới bà Angel Harrelson, ông Van Cleave cho biết ông ấy “muốn làm rõ một số điều nhất định.”

[ĐỘC QUYỀN] Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Cựu Chiến binh đình chỉ tất cả quyền lợi của tù nhân ngày 06/01
Ảnh chụp màn hình bức thư điện tử ngày 19/05/2021 từ ông Jeremy Van Cleave, Cố vấn Dịch vụ Cựu chiến binh tại Trung tâm Chính phủ Quận Brevard ở Viera, Florida, để thông báo cho bà Angel và ông Kenneth Harrelson về “thông tin về cuộc hẹn và thông tin về các cựu chiến binh bị giam giữ.” (Ảnh: Được sự cho phép của bà Angel Harrelson)

“Miễn là chồng bà không bị kết án, quyền lợi của bà sẽ tiếp tục được trả. Nếu chồng bà bị kết án và phải thụ án trên 60 ngày thì quyền lợi của ông ấy sẽ giảm xuống 10%. Tôi xin lỗi nếu tôi đã không thông báo điều đó một cách chính xác. Vì vậy, ngay bây giờ bà sẽ tiếp tục nhận được tiền trong khi chờ kết quả của phiên tòa.”

Ông Van Cleave đã đính kèm một liên kết trong bức thư của ông ấy để bảo đảm thêm rằng lợi ích của chồng bà không bị mất. Liên kết đưa bà đến một trang trên trang web của VA giải thích điều gì xảy ra khi một cựu chiến binh bị giam giữ.

“Các khoản bồi thường cho người khuyết tật VA sẽ bị giảm nếu một Cựu chiến binh bị kết án tội đại hình và bị bỏ tù hơn 60 ngày. Các cựu chiến binh được xếp hạng 20% trở lên được giới hạn ở tỷ lệ thương tật 10%. Đối với một Cựu chiến binh có tỷ lệ thương tật là 10%, khoản thanh toán sẽ giảm đi một nửa. Sau khi một Cựu chiến binh mãn hạn tù, các khoản thanh toán bồi thường có thể được khôi phục dựa trên mức độ nghiêm trọng của (các) khuyết tật liên quan đến sự phục vụ trong quân ngũ tại thời điểm đó.”

The Epoch Times đã liên lạc với ông Van Cleave để làm rõ những mâu thuẫn rõ ràng trong thư điện tử của ông ấy và bức thư không ký tên hôm 13/06. 

“Hiện tại, có nhiều thư điện tử,” bà Angel nói với The Epoch Times. “Tôi đang cố gắng nhờ ai đó ở VA gửi cho tôi bức thư mà DOJ đã gửi cho họ.”

Cho đến nay, bà vẫn chưa nhận được phản hồi. Bước tiếp theo là một yêu cầu theo Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA). Nếu thất bại, bà dự định sẽ kiện vì thông tin này.

“Tôi đã hỏi rất nhiều cựu chiến binh khác đang ở tù từ ngày 06/01 và không ai khác nhận được điều này, thậm chí không phải những người khác trong vụ nhóm Oath Keepers,” bà Angel tiết lộ. “Ken là người duy nhất. Đó là lý do tại sao tôi muốn điều này được công khai vì chúng tôi đang bị nhắm mục tiêu. Có lẽ vì tôi sẽ không im lặng.”

Theo tài liệu của tòa án (pdf), có 10 cá nhân được trích dẫn trong vụ nhóm Oath Keepers, bao gồm cả ông Kenneth Harrelson.

Như The Epoch Times đã đưa tin hôm 11/03, bà Angel tin rằng các thành viên Đảng Dân Chủ nắm quyền đang cố ý nhắm mục tiêu vào những người tham gia vụ việc ngày 06/01 chỉ vì họ là những người ủng hộ ông Trump. Bà cũng tin rằng đó là tất cả “sự trả thù.” 

“Đó là cảm giác của tôi,” bà nhắc lại hôm thứ Ba (28/06). “Chúng tôi đang bị nhắm mục tiêu bởi vì tôi công khai mọi việc và tôi sẽ không im lặng về bất kỳ điều gì trong số này, và đâu là cách để khiến ai đó im lặng? Đó là lấy đi mọi thứ của họ.” 

Khi được hỏi bà sẽ làm gì bây giờ, bà Angel không hề do dự.

“Tôi sẽ lên tiếng lớn hơn nữa,” bà nói.

Trong khi đó, bà chỉ có chưa đầy 60 ngày để thực hiện một kế hoạch.

[ĐỘC QUYỀN] Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Cựu Chiến binh đình chỉ tất cả quyền lợi của tù nhân ngày 06/01
Ông Kenneth và bà Angel Harrelson tại Cape Canaveral vào năm 2017, ngay trước khi mẹ của bà Angel qua đời. (Ảnh: Được sự cho phép của bà Angel Harrelson)

“Tôi sẽ gọi cho đại lý bất động sản. Tôi không còn cách nào khác đành phải rao bán căn nhà này,” bà than thở. “Chúng tôi không muốn nó bị tịch thu vì điều đó sẽ hủy hoại uy tín của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có thể làm điều gì đó sau này. Tôi sẽ phải trả tiền cho một kho lưu trữ khác vì kho tôi có sẽ không đủ lớn. Tôi có thể sẽ mất chiếc xe tải của anh ấy. Tôi không thể làm gì về điều đó, bởi vì nếu tôi không bán nó, chúng tôi sẽ trở thành người vô gia cư.”

Bà Angel cho biết chuyển đến sống cùng gia đình không phải là một lựa chọn. Bà cũng có ba đứa con. Những ngôi nhà mà các thành viên trong gia đình sinh sống đều đã chật chội bởi tất cả họ cũng đều có con cái. Do “lạm phát của ông Biden,” bà Angel cho biết các gia đình đã hợp lại, chuyển đến sống cùng nhau để ổn định cuộc sống. Với cha mẹ hai bên đã khuất, bà không còn nơi nào khác để đi.

[ĐỘC QUYỀN] Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Cựu Chiến binh đình chỉ tất cả quyền lợi của tù nhân ngày 06/01
Các con của bà Angel và ông Kenneth Harrelson, Aimes, Nate và Trey vào ngày Giáng sinh năm 2021. (Ảnh: Được sự cho phép của bà Angel Harrelson)

“Tôi có bạn bè,” bà Angel nói. “Nhưng đến với bạn bè, tôi sẽ cảm thấy mình như một gánh nặng lớn.”

Bà đã thiết lập một tài khoản GiveSendGo và bà cầu nguyện.

Ông Joseph McBride, luật sư của một số tù nhân và bị cáo khác trong vụ 06/01, nói rằng nỗ lực mới nhất này nhằm trừng phạt “các tù nhân chính trị” và gia đình của họ thật “kinh tởm.”

Ông McBride nói với The Epoch Times, “Tôi đã nghe về điều này. Đó là một câu chuyện quan trọng.” “Điều này thật kinh tởm. Ai cũng nói [lời tục tĩu] về nó. Ông Kenny Harrelson có quyền hưởng các quyền lợi của mình. Ông ấy chỉ đơn thuần bị cáo buộc một tội danh và ý tưởng rằng ông ấy sẽ bị tước quyền lợi y tế quân đội của mình chắc chắn là hành vi vi phạm các quyền theo thủ tục tố tụng của ông ấy. Thật điên rồ. Đó là một sự ô nhục. Đó là một sự ô nhục tuyệt đối. Ông ấy bị cáo buộc và được cho là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội và gia đình ông ấy chắc chắn vô tội. Tất cả những điều này hoàn toàn kinh khủng.” 

Bà Cynthia Hughes của tổ chức Dự án Tự do Ái quốc đồng tình.

“Đây là một người phụ nữ đã có ba con. Chồng bà bị khuyết tật và bà sống dựa vào đó,” bà Hughes nói với The Epoch Times. “Chồng bà ấy đang ngồi tù. Chính phủ từ chối để ông ấy được bảo lãnh tại ngoại. Ông ấy không thể về nhà để chuẩn bị cho phiên tòa với vợ mình. Ông ấy không thể gặp luật sư riêng của mình và đây là tất cả những gì bà ấy có để giữ gia đình mình được ở trong ngôi nhà đó. Bà ấy phải làm gì bây giờ? Một số người sẽ nói rằng bà ấy cần phải ra ngoài và kiếm việc làm nhưng mọi việc không đơn giản như vậy. Tôi nghĩ chính phủ đang làm tất cả những gì có thể cho một người ủng hộ ông Trump là đang tạo ra nhiều gian khổ nhất … và đây là điều đó. Đây là tác hại. Họ không quan tâm đến thiệt hại khác và thiệt hại khác trong vụ này là phụ nữ và trẻ em. Điều đó thực sự kinh tởm. Chính phủ này nên cảm thấy xấu hổ cho chính họ. Tôi có thể nói với quý vị điều này, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Dự án Tự do Ái quốc sẽ giúp đỡ gia đình Harrelson nhiều nhất có thể.” 

Khi kết thúc cuộc phỏng vấn, ông Gohmert đã lưu ý rằng bức thư từ VA đã không được ký tên như thế nào.

Ông Gohmert cho rằng, “Ai đó biết họ đang làm gì khi họ gửi bức thư đó mà không có chữ ký, không có tên.” “Đó là kiểu che giấu chức vụ liên bang mà quý vị có được khi quý vị có những người xấu xa, ngược đãi, thù hận trong chức vụ của liên bang. Họ biết họ đang làm gì khi gửi thư mà không có chữ ký và không có tên của họ trong đó. Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy giống phong cách Franz Kafka hơn một chút, chỉ cần buộc tội mọi người một cách ẩn danh. Hy vọng rằng chúng ta có thể làm trong sạch chính phủ và loại bỏ những kẻ lợi dụng chức vụ và làm thế để báo thù như người đã gửi bức thư này. Họ thậm chí còn không tuân theo luật pháp. Họ đang lạm dụng luật pháp, lạm dụng chức vụ của mình và trốn sau tình trạng ẩn danh. Đây là những loại người cần phải rời khỏi công việc liên bang.”

The Epoch Times đã liên lạc với DOJ, VA và đặc biệt là ông Jeremy Van Cleave nhưng không nhận được phản hồi.

Bà Patricia Tolson là một phóng viên điều tra và nhà bình luận chuyên mục chính trị từng đạt giải thưởng, người đã làm việc cho các hãng thông tấn như Yahoo! U.S. News và The Tampa Free Press. Tại The Epoch Times, các phóng sự điều tra chuyên sâu của bà về bầu cử, giáo dục, hội đồng trường học, quyền của các bậc cha mẹ, và các quy định bắt buộc liên quan đến COVID-19 đã nhận được sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Quý vị có thể gửi cho bà những ý tưởng về câu chuyện của mình qua [email protected]

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn