‘Tối nay, họ sẽ dõng dạc tuyên bố lời nói dối của mình và thường rất kịch tính theo kiểu Hollywood. Họ hy vọng quý vị sẽ tin đó là sự thật. Đừng để bị lừa dối.’

Trước phiên điều trần đầu tiên trong sáu phiên điều trần của ủy ban Hạ viện được phát sóng liên quan đến các cuộc biểu tình từng diễn ra tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Hoa Thịnh Đốn hôm 06/01/2021, một tù nhân vụ 06/01 đã đưa ra lời cảnh báo cho người dân Mỹ về “trò hề” họ sắp chứng kiến.

Vào tối hôm 08/06, The Epoch Times đã nhận được một bản ghi âm từ ông Jeremy Brown, điều mà ông muốn nói với người dân nước Mỹ. Bản ghi âm này có thể được tìm thấy tại đây.

Ông Brown bắt đầu như sau, “Ngày hôm nay tôi nói chuyện với quý vị là ngày thứ 253 tôi bị bỏ tù bất hợp pháp và vi hiến, tôi khuyên và cảnh báo người dân Hoa Kỳ rằng những gì mà quý vị sắp chứng kiến là một phần của lời nói dối được dàn dựng kỹ lưỡng, được sản xuất công phu của chính phủ mục nát này, có nghĩa là họ đang nhắm vào tâm trí và nhận thức của những người không được cung cấp thông tin và nhận phải thông tin sai lệch với mục đích khiến họ trở thành những kẻ ác và làm mất đi nhân tính của họ.”

Ông cũng khuyên rằng “đối thủ của họ là bất kỳ ai không đồng ý hoặc thậm chí đặt câu hỏi về quyền lực giả dối cũng như nghị trình phản Mỹ và phản tự do của họ.” Ông nói “mục tiêu của họ là hạ gục nước Mỹ và ‘Tái thiết Tốt hơn’ (Build Back Better, BBB) theo một hình thức phù hợp với vùng đất mơ ước không tưởng độc tài của họ, và còn được gọi là Sự tái thiết Vĩ đại.”

Ông Brown là một Trung sĩ phục vụ 20 năm trong Sở Mật vụ Hoa Kỳ và là một cựu chiến binh. Ông Brown cũng là một ứng cử viên cho Hạ viện Florida, Khu vực bầu cử thứ 62. Là một “tù nhân chính trị trong vụ 06/01,” ông Brown hiện đang bị giam giữ trong Nhà tù Quận Pinellas ở Clearwater, Florida, nơi ông đang chờ xét xử vì hai tội nhẹ liên quan đến cuộc biểu tình hôm 06/01/2021 ở Hoa Thịnh Đốn: đi vào và lưu lại trong một tòa nhà hoặc khu vực hạn chế và có hành vi gây mất trật tự đồng thời gây rối trong một tòa nhà hoặc khu vực hạn chế.

[ĐỘC QUYỀN] Tù nhân vụ 06/01 cảnh báo người Mỹ trước ‘trò hề’ của phiên điều trần qua truyền hình
Bức ảnh được công bố công khai có trong đơn khiếu nại của FBI đối với ông Jeremy Brown, người được hiển thị ở đây trong trang phục tác chiến ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 05/01/2021, một ngày trước cuộc biểu tình “Stop the Steal” (Ngừng đánh cắp cuộc bầu cử) vào ngày 06/01. (Ảnh: U.S. Department of Corrections)

Tuy nhiên, ông Brown lập luận rằng ông đang bị giam giữ, không phải vì những gì chính phủ tuyên bố ông đã làm, mà vì FBI và Bộ Tư pháp biết rằng ông biết “sự thật” về những gì họ đã làm. Trong một nỗ lực được cho là để giữ ông không tiết lộ sự thật đó, họ đã từ chối ông tiếp cận bất kỳ bằng chứng nào trong vụ án của ông trong hơn tám tháng qua. Ông cũng nhắc nhở người Mỹ rằng Liên Lực lượng Đặc nhiệm Chống Khủng bố của FBI đã cố gắng tuyển dụng ông “để trở thành một phần của hành vi lừa đảo của họ.”

“Nhưng tôi đã từ chối họ,” ông nói, đồng thời lưu ý rằng ông thậm chí còn ghi âm cuộc gặp gỡ để phơi bày họ, và chính sau khi đoạn ghi âm đó được phát tán, họ đã bắt ông “và dựng hiện trường” để buộc ông phải ngồi tù.

Trong một bức thư ngỏ có tiêu đề, ‘“Đừng làm ngơ,” được đưa ra trong một câu chuyện độc quyền của The Epoch Times hôm 13/04, ông Brown đã vạch ra cách mà chính phủ đang này cố gắng kiểm soát người dân Mỹ thông qua sự đe dọa và sợ hãi và để bịt miệng những ai dám bước ra. Toàn bộ bức thư đều có tại đây. Bản ghi âm thực tế của những đặc vụ nói trên đang cố gắng chiêu mộ ông Brown có tại The Gateway Pundit và tại JeremyBrownDefense.com.

“Họ đã nhốt tôi trong 253 ngày với hy vọng sẽ khiến tôi im lặng,” ông Brown nhấn mạnh, và nói rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra “bởi vì họ làm việc không có hệ thống.”

Ông dự đoán mình sẽ sớm được tự do. Nhưng sau đó, “họ sẽ tạo ra một lý do mới” để đưa ông trở lại tù ngục hoặc để bịt miệng ông “theo những cách khác.”

“Nhưng ngay cả trong cái chết,” ông thề, “Tôi vẫn có một kế hoạch để phơi bày sự thật này.”

“Hãy thử nhìn quanh,” ông Brown nói, lưu ý rằng “các tổ chức của giới tinh anh toàn cầu không thông qua bầu chọn như Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới, Liên Hiệp Quốc, và nhiều tổ chức khác” đang đồng thời phá hủy một cách có hệ thống mọi khía cạnh của những gì đã khiến Hoa Kỳ trở thành “quốc gia tự do và hùng mạnh nhất trên trái đất.”

“Mục tiêu của họ là thuyết phục chúng ta rằng chúng ta là những công dân toàn cầu, chứ không phải người Mỹ,” ông Brown nói, gợi ý rằng họ đang sử dụng một chiến lược gây hỗn loạn trong một nỗ lực chia rẽ người Mỹ theo chủng tộc, giới tính, các quy định về y tế, giáo dục dành cho trẻ em Mỹ, “và ngay cả thời tiết” để khiến người ta chống lại nhau.

“Họ cần chúng ta đổ lỗi cho nhau, như thế thì chúng ta sẽ không đổ lỗi và quy trách nhiệm cho họ,” ông khẳng định và nói thêm rằng “họ đã sẵn sàng ra tay một cách tàn nhẫn và họ đã không thể quay lại.”

“Cuộc cách mạng văn hóa giả tạo của họ đã được xây dựng trong nhiều thập niên,” ông Brown nói, với lời cảnh báo rằng giờ đây “nó đang được phơi bày ra cho tất cả mọi người nhìn thấy và rằng những kẻ tìm cách thống trị [người Mỹ] phải giành toàn quyền kiểm soát trước khi [người Mỹ] nhận thức được những gì đang diễn ra.

“Tuy nhiên quý vị sẽ nhận ra nó hay không?” ông tự hỏi, và ông thách thức người Mỹ nhìn vào tình trạng của đất nước mình, về những gì đang diễn ra với con em họ, ở nơi làm việc của họ, trong cộng đồng của họ, và trong nền văn hóa của họ. Ông thách thức họ suy nghĩ về các kệ siêu thị trống rỗng, giá xăng, và [giá trị] khoản tiết kiệm cả đời của mình đang dần dần giảm đi. “Quý vị có nhận thấy không?” ông hỏi, đồng thời hỏi thêm rằng [mặc dù] với tất cả các vấn đề hiện tại, [nhưng] tại sao kiểm soát súng và khủng bố nội địa lại là “vấn đề chính của Thủ đô.”

Ông lưu ý, “Vào thời điểm mà tội phạm bạo lực và tội phạm tài sản đang tăng vọt nhanh hơn cả lạm phát và giá xăng, thì chính phủ của quý vị muốn quý vị từ bỏ vũ khí.” 

Sau thảm kịch ở Uvalde, Texas, các thành viên Đảng Dân Chủ ở Hạ viện đã thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng FY2022 để ban hành luật kiểm soát súng Red flag, điều này cuối cùng sẽ cho phép chính phủ, thông qua cơ quan thực thi pháp luật và các tòa án, nhắm mục tiêu vào các chủ sở hữu súng tuân thủ luật pháp bằng cách tước bỏ quyền theo Thu chính án thứ Hai của họ dựa trên các cáo buộc mà không có quy trình tố tụng, nghi ngờ hợp lý, và nguyên nhân có thể xảy ra.

Ông Brown lưu ý thêm rằng trong khi chính phủ đang sử dụng tiền thuế của người Mỹ để trang bị vũ khí cho Ukraine, họ lại đang tích cực tìm cách tước bỏ súng của người dân Mỹ. Tại sao lại như vậy?

“Hãy nghĩ về câu nói này,” ông Brown đưa ra thử thách. “Khi các chính trị gia muốn tước súng của quý vị, đó chính xác là lúc quý vị cần súng của mình, và các Tổ phụ Lập quốc đã biết và kinh qua việc này. Những tên tội phạm này biết mọi người đang thức tỉnh trước sự bại hoại của họ và khi sự thật được phơi bày, họ sẽ là lũ chuột và gián đang chạy trốn. Những gì quý vị sẽ xem tối nay là nỗ lực của họ để củng cố câu chuyện giả dối của họ và họ hy vọng xem đây là lời biện minh cuối cùng của họ để thông qua những điều luật biến tất cả chúng ta thành những kẻ khủng bố nội địa.” 

Sau khi Hiệp hội Ban giám hiệu Trường học Quốc gia đã gửi một bức thư hiện đã bị hoãn lại (pdf) tới Tổng thống Joe Biden yêu cầu ông gán nhãn những phụ huynh đã đến dự các cuộc họp của ban giám hiệu để bày tỏ sự tức giận của họ đối với các quy định đeo khẩu trang và thuyết sắc tộc trọng yếu là một hình thức “khủng bố nội địa” và để sử dụng Đạo luật Ái quốc chống lại họ, một bản ghi nhớ ngày 04/10/2021 từ Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland gửi FBI cho biết FBI đang sử dụng hệ thống “thẻ đe dọa” để theo dõi và tiếp cận “những mối đe dọa” đó và rằng “Bộ sẽ công bố một loạt các biện pháp được thiết lập để giải quyết sự gia tăng hành vi phạm tội nhắm vào nhân viên trường học.”

Ông Brown dự đoán: “Tối nay, họ sẽ dõng dạc tuyên bố lời nói dối của mình và thường rất kịch tính theo kiểu Hollywood. Họ hy vọng quý vị sẽ tin đó là sự thật. Đừng để bị lừa dối.”

Ông nói rằng người dân Mỹ phải theo dõi các phiên điều trần điều tra này và nhận ra rằng những gì họ đang xem “là một trò hề.”

Ông Stewart Rhodes, người sáng lập tổ chức Oath Keepers, cũng đã ghi âm một thông điệp gửi đến người dân Mỹ, mà The Epoch Times nhận được. Bản đánh máy đoạn ghi âm có thể được tìm thấy tại đây. Ông Rhodes, bị buộc tội âm mưu nổi loạn và “các tội danh khác”, đang bị giam trong nhà tù ở Virginia. Giống như nhiều bị cáo khác trong sự kiện ngày 06/01, ông Rhodes bị giam giữ mà không qua xét xử.

[ĐỘC QUYỀN] Tù nhân vụ 06/01 cảnh báo người Mỹ trước ‘trò hề’ của phiên điều trần qua truyền hình
Trong hình ảnh tư liệu trích từ video này, người sáng lập tổ chức Oath Keepers, ông Stewart Rhodes, đang nói chuyện với The Epoch Times. (Ảnh: The Epoch Times)

Ông Rhodes cũng cho rằng các phiên điều trần chỉ là “một cuộc chiến chống lại toàn bộ phong trào MAGA” và một nỗ lực để dập tắt phong trào này. Ông nói rằng họ đang dùng luận điệu bịa đặt bởi “một người đã nhượng bộ và đồng ý thử nghiệm một lời nói dối, để làm chứng gian dối, khai man” và họ đang cố gắng sử dụng “lời đại bịp này” rằng vụ ngày 06/01 là một “âm mưu được hoạch định” để gắn chặt điều đó với Tổng thống Trump” và tiêu diệt “hai nhóm mà họ ghét nhất, Những người giữ lời thề (Oath Keepers) và tất cả những người tham gia phong trào MAGA.

Ông cảnh báo: “Vì vậy, chỉ cần hiểu điều đó. Chúa phù hộ cho mọi người, hãy bảo trọng.”

Ông Brown nói với người dân Mỹ hãy tìm hiểu câu chuyện của ông ấy. Sau đó, hãy so sánh lời kể của ông ấy về những gì đã xảy ra hôm 06/01/2021 “với những gì quý vị nghe và thấy từ các chính trị gia chịu trách nhiệm cho hầu hết các vấn đề ở quận này và nói dối trắng trợn để kiếm sống.”

“Hãy tự đánh giá xem điều gì phù hợp với quý vị,” ông cho biết và nói thêm rằng ông không vận động tranh cử sau song sắt “để giành chiến thắng”. Ông đang “vận động để cảnh báo.”

Ông nhắc nhở và khuyên nhủ rằng: “Tối nay, hãy tập hợp gia đình và bạn bè của quý vị và theo dõi những gì đang diễn ra. Hãy quan sát bằng con mắt sáng suốt và lắng nghe kỹ lời họ nói.”

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi hóc búa và sau đó tự mình tìm kiếm sự thật. Một khi quý vị tìm ra sự thật, đừng làm ngơ vì ngày nay nước Mỹ cần chúng ta là những người dân Mỹ. Ngày nay, đã đến lúc những người yêu nước không phải là chính trị gia, chiến binh không phải là kẻ yếu đuối, nhà lãnh đạo không phải là kẻ háo danh, nhà vô địch không phải là kẻ hèn nhát. Đã đến lúc những người lính quả cảm bảo vệ nền cộng hòa của chúng ta, chứ không phải những người yêu nước nhút nhát hám lợi từ sự tàn phá của nó. Cái ác chỉ cho quý vị biết họ là ai và bảo chúng ta phải tin họ. Tên tôi là Jeremy Brown, số tù 1875858, và đây là lời cảnh báo của tôi đối với nước Mỹ.

Ông Brown kết luận: “Chúa phù hộ cho gia đình quý vị và những người tìm kiếm sự thật. Cầu Chúa sẽ nghe thấy những lời cầu nguyện của chúng ta và những lời kêu gọi cho tự do và công lý được khôi phục. Thoát khỏi áp bức (De oppresso liber). Tự do hay là chết.”

Bà Patricia Tolson là một phóng viên điều tra và nhà bình luận chuyên mục chính trị từng đạt giải thưởng, người đã làm việc cho các hãng thông tấn như Yahoo! U.S. News và The Tampa Free Press. Tại The Epoch Times, các phóng sự điều tra chuyên sâu của bà về bầu cử, giáo dục, hội đồng trường học, quyền của các bậc cha mẹ, và các quy định bắt buộc liên quan đến COVID-19 đã nhận được sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Quý vị có thể gửi cho bà những ý tưởng về câu chuyện của mình qua [email protected]

Bản tin có sự đóng góp của Joe Hanneman và Joseph Lord
Nhóm phụ trách tin tức Anh ngữ của Epoch Times Tiếng Việt biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn