Một phóng viên người Mỹ và một nhóm sinh viên Trung Quốc đã mạo hiểm mất đi tất cả để phơi bày những lời dối trá của chế độ cộng sản Trung Quốc. Một cuộc chiến vì tự do và sinh mệnh.

Bối cảnh của bộ phim là ở Bắc Kinh, vào cuối những năm 1990: sinh viên đại học họ Vương và các bạn của anh là những người theo môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Khi môn tu luyện này bị cấm chỉ sau một đêm ở Trung Quốc vào năm 1999, cuộc sống của các học viên này đột nhiên bị đảo lộn. Chỉ sau một đêm, chính quyền cộng sản đã tuyên bố những người theo tập môn tu luyện thiền định, vốn trước đây từng được ca ngợi vì có tác dụng tích cực đối với xã hội, là kẻ thù số một của nhà nước.

Bất kỳ quan điểm nào đi chệch khỏi ý thức hệ của Đảng Cộng sản Trung Quốc đều bị tuyên truyền của nhà nước này đàn áp một cách tàn bạo. Một ngày nọ, các sinh viên gặp được Daniel, một phóng viên người Mỹ mang thái độ hoài nghi, người đang tìm kiếm ý nghĩa trong công việc của mình và tìm thấy ý nghĩa đó thông qua cuộc đàn áp.

Đối diện với tình thế nguy hiểm, mỗi người đều phải quyết định xem liệu có nên làm theo lương tâm của mình và nói ra sự thật, hay im lặng trước những tội ác kinh hoàng đang diễn ra đằng sau những cánh cửa đóng kín…

Bộ phim “Unsilenced” sẽ được chính thức công chiếu tại Đức với phụ đề tiếng Đức vào hôm thứ Năm, ngày 02/03/2023 lúc 19 giờ 30 phút tối tại rạp chiếu phim Lumière ở thành phố Göttingen. Sau buổi chiếu, sẽ có một cuộc trao đổi, giao lưu giữa khán giả và các nhà hoạt động nhân quyền đến từ Trung Quốc và Đài Loan, những người từng là nạn nhân của cuộc bức hại và có thể thuật lại cuộc sống hàng ngày của họ trong trại lao động.

Daniel Davis (do nam diễn viên Sam Trammell thủ vai), một ký giả dũng cảm làm việc tại Trung Quốc, nắm bắt được thông tin về cuộc đàn áp bất ngờ của nhà cầm quyền này đối với các học viên Pháp Luân Công. (Ảnh: Flying Cloud Productions)
Daniel Davis (do nam diễn viên Sam Trammell thủ vai), một ký giả dũng cảm làm việc tại Trung Quốc, nắm bắt được thông tin về cuộc đàn áp bất ngờ của nhà cầm quyền này đối với các học viên Pháp Luân Công. (Ảnh: Flying Cloud Productions)

Những sự kiện có thật

Tác phẩm của nhà làm phim và nhà hoạt động nhân quyền người Canada Leon Lee (Lý Vân Tường) dựa trên những sự kiện có thật. Những gì bắt đầu ở Trung Quốc vào năm 1999 vẫn còn diễn ra cho đến ngày nay. Vì lý do này, đạo diễn Lee đã phải chuyển địa điểm quay phim sang Đài Loan. Nhưng ngay cả tại đó, nhiều người vẫn lo sợ bị Đảng Cộng sản Trung Quốc trả đũa.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times, ông Lee đã nói về điều đã thôi thúc ông sản xuất bộ phim, những khó khăn ông gặp phải khi quay phim ở Đài Loan, và cách Bắc Kinh thao túng Hollywood. Vì vậy, luôn cần phải tìm những địa điểm quay phim và nhân sự mới để câu chuyện có thể được kể và bộ phim có thể hoàn thành.

Trailer giới thiệu bộ phim

Các diễn viên chính: Sam Trammell (trong vai ký giả Daniel Davis), Đình Vũ (trong vai nam sinh họ Vương), Lâm Gia Phàm (Anastasia Lin, trong vai Tiểu Mẫn)

Độ dài: 108 phút
Năm phát hành: 2021

Về rạp chiếu phim Lumière

Thành lập vào năm 1986, rạp Lumière được xem như là giải pháp thay thế cho các rạp chiếu phim thương mại. Rạp trình chiếu các bộ phim truyện và phim tài liệu nổi bật về mặt nghệ thuật, mang đến những đóng góp cho các vấn đề xã hội đương đại, và khơi dậy mong muốn thảo luận trong công chúng.

Các chương trình tại đây thường được thực hiện với sự hợp tác của các tổ chức văn hóa và sáng kiến ​​khác ở Göttingen — “Việc kết nối giữa mọi người với nhau là quan trọng đối với chúng tôi,” người đứng đầu rạp chiếu phim này cho biết. Các cuộc thảo luận của khán giả với các nhà làm phim cùng những khách mời khác là một phần không thể thiếu của các chương trình, cũng như các buổi chiếu phim phiên bản gốc có phụ đề tiếng Đức, các chương trình phim ngắn, và phim thiếu nhi. Các buổi chiếu phim câm với phần đệm piano trực tiếp cũng giúp đưa các tác phẩm điện ảnh kinh điển lên màn ảnh.

Các nhóm biểu diễn như Công ty Hài kịch Göttinger (Göttinger Comedy Company) với chương trình hài kịch ứng biến hàng tháng cũng có lịch biểu diễn ở Lumière, cũng như Nhà hát thiếu nhi Hiệp hội Domino và Nhà hát kịch múa rối Thành phố Göttingen. Vào mùa hè, thường xuyên có sự kiện chiếu phim ngoài trời ở hồ bơi Brauweg.

Bảo Bình và Việt Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Tiếng Đức

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn