Một cặp đôi ở New Jersey, Mỹ yêu nhau từ thời trung học và kết hôn vào năm 1942 hiện tại vẫn đang hạnh phúc với cuộc hôn nhân bền chặt của mình. Cả hai đều đã ngoài 90 tuổi. Sau gần 80 năm bên nhau, các cụ đã chia sẻ bí quyết duy trì hôn nhân viên mãn và tình yêu bền lâu.

Vào tháng 02 năm 2022, cụ Frank và cụ Tommie Otway đã kỷ niệm tám thập kỷ hạnh phúc bên nhau. Lễ kỷ niệm được tổ chức tại một nhà hàng chuyên về các món hàu ở thành phố Orange, tiểu bang Florida. Cụ Frank bước sang tuổi 99 vào ngày 01 tháng 03 và một buổi tiệc sinh nhật ‘đầm ấm, đơn giản” mừng thọ cụ được tổ chức ở nhà cùng gia đình và vị mục sư của gia đình.

Cặp đôi vẫn đang trong tình yêu nồng nàn như thuở ban đầu.

“Tôi đã chọn đúng người bạn đời!” cụ Frank chia sẻ với The Epoch Times. “Tommie đã luôn bên cạnh tôi. Nhà tôi là lý do tôi ở đây bây giờ. Vợ tôi đã chăm sóc tôi rất chu đáo.”

tình yêu bền lâu hôn nhân hạnh phúc
(Ảnh được đăng với sự cho phép của gia đình Otways)

Cụ Frank, trước đây là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp và cựu thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Còn cụ Tommie chăm nom nhà cửa và năm người con. Cụ cũng làm các công việc thiện nguyện tại nhà thờ. Hai cụ đã trốn nhà ra đi vào ngày 06/02/1942 để xây dựng gia đình cùng nhau. Khi ấy, cụ Frank là cậu thanh niên 18 tuổi còn cụ Tommie là cô thiếu nữ 16 tuổi.

Cụ Frank nhớ lại buổi gặp mặt đầu tiên người vợ tương lai khi đó là bạn thân của em gái mình. Các cụ cũng là hàng xóm trong cùng một tòa nhà chung cư. Gia đình cụ Frank sống ở tầng một trong khi gia đình cụ Tommie sống ở tầng bốn của tòa nhà.

Cuộc hẹn đầu tiên ở Thành phố New York đã diễn ra một cách lãng mạn. Cụ Tommie kể lại, “Chúng tôi đi bộ qua khoảng bốn đến năm dãy nhà để đến ga xe lửa Lackawanna. Cả hai bắt chuyến tàu đến New York. Ông nhà mua cho tôi nước cam giá 5 cent, chiếc hotdog giá 10 cent và đóa hoa dành cài ngực áo giá 25 cent. Chúng tôi đến rạp hát và xem buổi biểu diễn nhạc big band*. Sau đó, chúng tôi đi bộ ra ga và đón chuyến tàu trở về nhà. Chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.”

tình yêu bền lâu hôn nhân hạnh phúc
(Ảnh được đăng với sự cho phép của gia đình Otways)

Trong thời gian đầu yêu nhau, cụ Frank dành phần lớn thời gian trên sân bóng rổ. Cụ Tommie nhớ lại đã xem cụ Frank thi đấu từ trên khán đài cùng với bạn bè.

Cụ Frank tham gia một trận thi đấu cho đội Chicago American Gears trong Liên đoàn Bóng rổ quốc gia mùa giải 1944 – 1945 trước khi vị sĩ quan chỉ huy Thủy quân lục chiến yêu cầu ông nghỉ thi đấu.

Nhưng ông vẫn tiếp tục chơi bóng rổ, thậm chí sau khi được gửi đi đóng quân ở Nhật Bản trong một năm. Cuối cùng, ông trở thành huấn luyện viên của đội bóng rổ Thủy quân lục chiến. Khi một người bạn cùng trong quân ngũ của ông, một cựu tiền vệ, khai mạc “Thế vận hội Thái Bình Dương” (áp dụng thể thức của Thế vận hội thông thường), đội bóng rổ của Frank đã tham gia thi đấu trong Thế vận hội này.

“Thế vận hội có sự tham gia của đội bóng rổ Lục quân, Hải quân, Thủy quân lục chiến, Cảnh sát biển…và chúng tôi đã đạt được huy chương vàng,” cụ Frank chia sẻ.

Sau khi trở về nhà, cụ Frank làm việc như một nhà sản xuất ở New York, sau đó cụ chuyển đến thành phố Springfield, tiểu bang Ohio và làm việc cho một công ty trong suốt 29 năm, được thăng chức đến vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành.

Hai cụ đã cùng nhau trải qua nỗi đau đớn khôn xiết khi tất cả năm người con của họ đều qua đời lúc còn trẻ. Và Đức tin đã giúp các cụ vượt qua nỗi thống khổ này.

Cụ Tommie chia sẻ, “Sau khi các con qua đời, chúng tôi đã không thể cùng nhau đi tiếp nếu không được Đấng Tối Cao ban phúc lành. Chúng tôi là những người có niềm tin vững chắc vào Ngài và vào tất cả những gì Ngài sắp đặt. Chúng tôi vô cùng cảm kích ân điển này.”

Sức mạnh tinh thần đã đưa họ đến với lễ kỷ niệm 80 năm ngày cưới, với tình yêu ngập tràn trong tim và nụ cười mãn nguyện trên gương mặt. Hiện nay, cụ Frank và cụ Tommie có 20 người cháu và chắt. Câu chuyện về cuộc hôn nhân của các cụ đã truyền cảm hứng cho cư dân mạng trên toàn thế giới tin rằng một tình yêu chân thành có thể trường tồn. 

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đọc các bài viết truyền cảm hứng bằng cách đăng ký nhận Bright newsletter tại TheEpochTimes.com/newsletter.

Ghi chú của dịch giả:

* Big band: là một loại hình hòa tấu của nhạc jazz thường bao gồm 10 nhạc công trở lên với bốn phần biểu diễn: kèn saxophone, kèn trumpet, kèn trombone và một phần nhịp điệu. Big band xuất hiện vào đầu những năm 1910 và thống trị nhạc jazz vào đầu những năm 1940.


Louise Bevan
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Louise Bevan là một nhà văn sinh ra và lớn lên ở London, Anh. Cô đưa những tin tức đầy cảm hứng và những câu chuyện thú vị của con người.

Bảo Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: