Thành phố DES MOINES, tiểu bang Iowa – Đôi khi, những đòn bẩy của công cuộc cải cách không đến [từ những quyết định] tại tòa hay [những chính sách được ban hành] tại nghị viện, mà đến từ những trang phục rực rỡ những sắc màu.

Bà Kim Hiscox, một nhà đầu tư bất động sản, đã thưởng thức Shen Yun lần thứ ba. Bà miêu tả cảm xúc của bản thân với những ngôn từ như “hoa mỹ và thật hào sảng”.

Khi đề cập đến đại dịch, bà bày tỏ, “Đừng để nỗi sợ ảnh hưởng đến việc thưởng thức Shen Yun”.

Shen Yun được biết đến với những sắc màu rực rỡ và những tiết mục vũ đạo đặc sắc được truyền cảm hứng từ nền văn hóa truyền thống Trung Hoa có từ 5,000 năm trước. Chương trình cũng đang thực hiện sứ mệnh nâng cao nhận thức của công chúng về những cuộc đàn áp đức tin tại Trung Quốc ngày nay dưới chế độ cộng sản, đặc biệt là cuộc bức hại đối với môn tu luyện tinh thần lấy sự hòa ái làm tôn chỉ – Pháp Luân Đại Pháp.  

Lịch sử phong phú của Trung Hoa đã bị hủy hoại bởi chế độ cộng sản. Chính quyền Trung Cộng đã phá hủy, bóp méo và thay thế nền văn hóa truyền thống của Trung Hoa một cách có hệ thống.  

Bà Hiscox chia sẻ, “Tôi thật sự cảm thấy hào hứng vì những giá trị của Pháp Luân Đại Pháp đã được khéo léo lồng ghép vào chương trình”. Bà tiếp tục, “Tôi nghĩ rằng những người dân Hoa Kỳ cần phải biết nhiều hơn nữa về tội ác mổ cắp nội tạng đang xảy ra tại Trung Quốc. Bản thân tôi rất ủng hộ việc đưa sự thật này đến cộng đồng quốc tế”. 

Bà đã thực hiện việc bảo vệ lẽ công bằng từ khi bà cho một sinh viên Hoa kiều ở trọ tại nhà mình.

“Cha mẹ của em sinh viên ấy không ủng hộ việc thưởng thức Shen Yun – Cha của cô ấy là một cựu quan chức Trung Quốc, và dĩ nhiên, ông hoàn toàn phản đối Shen Yun. Nhưng tôi nói với em ấy rằng hãy cứ đi xem cùng tôi. Nếu nội dung chương trình có điểm gì trái khuất, chúng ta sẽ ra về. Và kết quả là em ấy đã thưởng thức và rất yêu thích Shen Yun. Thậm chí, em ấy còn kể với các bạn về chương trình này,” bà tâm sự.  

“Chúng tôi muốn người dân Trung Quốc biết rằng, chúng tôi, những người Mỹ, ủng hộ họ trong công cuộc phản đối sự đàn áp này, và chúng tôi đứng về phía họ để phản đối chủ nghĩa cộng sản. Và trên hết, tôi cho rằng tất cả mọi người nên có quyền bày tỏ cảm nhận về đức tin của bản thân, bất luận niềm tin đó có khác biệt như thế nào,” bà chia sẻ.

“Cho những ai đã từng nghe về Shen Yun nhưng chưa có dịp thưởng thức,” bà Hercox đưa ra một lời khuyên chân thành, “Đừng bỏ lỡ Shen Yun! Mỗi năm, Shen Yun đều ra mắt công chúng những sản phẩm mới mẻ và độc đáo. Đây là lần thứ ba tôi thưởng thức Shen Yun và chương trình thật sự vẫn rất tuyệt vời”. 

‘Xin đừng từ bỏ’

Nha sĩ và đồng thời là một trị liệu viên về vấn đề hô hấp, cô Maria Fuller, cảm thấy không hề có gián cách khi thưởng thức Shen Yun.

“Xin đừng từ bỏ,” cô Fuller chia sẻ. “Bạn phải làm theo những gì lương tâm mình mách bảo, đó là một phần của tự do”.

cảm nhận Shen Yun
Vào ngày 23/01/2022, đôi vợ chồng David và Maria Fuller đã có mặt tại một buổi diễn của Shen Yun tại thành phố Des Moines, tiểu bang Iowa. (Ảnh: Stacey Tang/Epoch Times)

Chương trình biểu diễn Shen Yun kết hợp vũ đạo truyền thống Trung Hoa cùng các điệu múa dân gian và những câu chuyện được kể bằng vũ đạo.

Sau buổi biểu diễn, cả hai đã bày tỏ quan điểm về việc Shen Yun, dù được biểu diễn tại Hoa Kỳ, nhưng vẫn không thể lưu diễn tại Trung Quốc đại lục.

Họ bàng hoàng khi theo dõi một vở diễn nói về cuộc bức hại đã hủy hoại hoàn toàn một gia đình. Họ cho rằng không ai mong muốn mình trở thành nạn nhân của cuộc bức hại này.

“Vở diễn này, với tôi, mang một thông điệp vô cùng mạnh mẽ,” cô Fuller chia sẻ.

“Và tôi cho rằng thật thú vị khi biết về những quyền tự do mà người dân Trung Quốc đang theo đuổi: quyền tự do về văn hóa, về tín ngưỡng, về tôn giáo, tự do về tất cả,” cô Fuller chia sẻ.  

Bài viết do Kerry Qin và Stacey tường thuật.  

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006. 

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: