Hôm thứ Tư (05/10), FBI và Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) cho biết cả hai cơ quan này đều tin tưởng rằng cơ sở hạ tầng bầu cử sẽ không bị xâm phạm trong các cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

“FBI và CISA sẽ tiếp tục nhanh chóng ứng phó với bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào, đưa ra các khuyến nghị để củng cố cơ sở hạ tầng bầu cử, thông báo cho các bên liên quan về các mối đe dọa và hoạt động xâm nhập, cũng như áp đặt rủi ro và hậu quả lên những kẻ xâm nhập mạng tìm cách đe dọa các cuộc bầu cử của Hoa Kỳ,” các cơ quan này cho biết (pdf) trong một tuyên bố chung.

Cả hai cơ quan đều cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy hoạt động mạng đã ngăn cản ai đó bỏ phiếu hoặc làm tổn hại đến sự toàn vẹn của lá phiếu.

Tuyên bố cho biết, “Kể từ ngày báo cáo này, FBI và CISA không có báo cáo nào cho thấy hoạt động mạng đã từng ngăn cản một cử tri đã ghi danh bỏ phiếu, làm ảnh hưởng đến sự toàn vẹn của bất kỳ lá phiếu nào, hoặc ảnh hưởng đến tính chính xác của thông tin ghi danh cử tri. Bất kỳ nỗ lực nào được FBI và CISA truy ra đều bị khoanh vùng trong phạm vi cục bộ và đã bị chặn hoặc giảm thiểu thành công ảnh hưởng xuống mức tối thiểu hoặc không làm gián đoạn các quy trình bầu cử.”

Hai cơ quan này không đưa ra ví dụ nào cho thấy việc bỏ phiếu có thể đã bị thao túng. Họ cũng không đưa ra ví dụ nào cho thấy họ đã chặn thành công các phần tử độc hại nhắm vào các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ như thế nào.

Tuyên bố trên đã thừa nhận rằng một số hệ thống bầu cử chứa thông tin và dữ liệu ghi danh cử tri có thể là mục tiêu của các tổ chức xấu.

“Những phần tử xấu trên mạng cũng có thể tìm cách truyền bá hoặc khuếch đại các tuyên bố sai sự thật hoặc phóng đại về các thỏa hiệp an ninh mạng đối với cơ sở hạ tầng bầu cử; tuy nhiên, những nỗ lực này sẽ không ngăn cản việc bỏ phiếu hoặc báo cáo chính xác các kết quả,” CISA, do Bộ An ninh Nội địa điều hành, và FBI đồng tuyên bố.

Trong khi đó, FBI đã bị các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 bằng cách sử dụng các tuyên bố của người tố cáo, trong đó cáo buộc Cục này đã ngăn chặn thông tin gây chỉ trích về gia đình Tổng thống Joe Biden.

Vài tuần trước cuộc bầu cử tháng 11/2020, ông Tony Bobulinski, một cựu cộng sự của gia đình Biden, đã bước ra và xác nhận các tin nhắn được tìm thấy trên máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden và cáo buộc gia đình Bidens đã bị các quan chức Trung Quốc mua chuộc. Trong một cuộc trao đổi qua thư điện tử, ông Hunter đã gọi cha mình là “ông lớn,” người dự kiến ​​sẽ nhận được 10% trong thỏa thuận CEFC, vốn đã được ông Bobulinski xác nhận hai năm trước.

Trong cuộc phỏng vấn vào tối thứ Ba (04/10) với xướng ngôn viên Tucker Carlson của hãng thông tấn Fox News, ông Bobulinski một lần nữa khẳng định ông tin rằng Tổng thống Biden đã biết rất rõ về các giao dịch kinh doanh của con trai mình và có khả năng được hưởng lợi thông qua một mưu đồ lợi dụng sức ảnh hưởng. Cả hai ông Joe và Hunter Biden đều phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Ông Bobulinski, người liên quan đến một liên doanh với ông Hunter Biden và công ty năng lượng Trung Quốc CEFC, đã cáo buộc rằng một đặc vụ FB hồi năm 2020 đã chưa bao giờ liên lạc với ông sau khi ông đến Cục để cung cấp thông tin về các giao dịch của ông [Hunter] Biden.

Do các hành động bị cáo buộc của FBI trước cuộc tranh cử năm 2020, ông Bobulinski cho biết Cục “đã thay đổi lịch sử” và cho rằng họ “gian lận” cuộc bầu cử.

“Quý vị có thể gọi cuộc bầu cử đã bị gian lận. Quý vị có thể gọi cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Quý vị có thể gọi cuộc bầu cử đã bị đàn áp. Người dân Mỹ có thể gọi cuộc bầu cử là bất kỳ thứ gì họ muốn. Nhưng thực tế là chỉ có FBI đã thay đổi lịch sử trong cuộc bầu cử đó,” ông nói với Fox News.

Khi được hỏi về cuộc phỏng vấn của ông Bobulinski, FBI đã từ chối đưa ra bình luận về các cáo buộc của ông Bobulinski.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn