Các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện cho biết những người tố cáo đã bước ra và cáo buộc rằng FBI đang cố gắng sa thải các nhân viên của cơ quan này, những người đã tham gia một cuộc biểu tình vào ngày 06/01/2021.

“Những nhân viên này đã không vào Điện Capitol Hoa Kỳ và không bị buộc tội bất kỳ tội danh nào” nhưng nghe nói vẫn bị cho sa thải, các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện cho biết trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Sáu (06/05), khi dẫn lời những người tố cáo ẩn danh tại cơ quan này.

Trong một lá thư gửi cho Giám đốc FBI Christopher Wray, Đảng Cộng Hòa đã xác nhận các tin tức rằng văn phòng Tổng thanh tra Bộ Tư pháp đang xem xét điều tra xem FBI có thu hồi giấy phép an ninh của các đặc vụ đã tham dự cuộc biểu tình năm ngoái hay không. Trong các lá thư trước đây, các thành viên Đảng Cộng Hòa đã lập luận rằng việc thu hồi thẻ an ninh của họ về căn bản là buộc họ phải mất việc bởi vì cần phải có giấy phép thì mới có thể làm việc tại FBI.

“Các nhân viên FBI không từ bỏ quyền tham gia vào hoạt động diễn thuyết chính trị của họ,” lá thư hôm thứ Sáu, được ký bởi thành viên hàng đầu tại Hạ viện Jim Jordan (Cộng Hòa-Ohio), cho biết. “Chúng tôi thực sự lo ngại rằng FBI dường như đang trả đũa các nhân viên này vì đã tham gia vào hoạt động diễn thuyết chính trị mà ban lãnh đạo FBI không hưởng ứng.”

Một ví dụ được viện dẫn trong bức thư trên là một nhân viên đã làm việc cho FBI hơn một thập niên và trước đó đã từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ trong suốt 20 năm. Theo những người tố giác, trong thời gian nghỉ phép, nhân viên ẩn danh này và những người khác đã tham dự vào các sự kiện công cộng ở Hoa Thịnh Đốn, và họ đã không vào tòa nhà Điện Capitol – cũng như không bị buộc tội gì.

Với những hành động mới nhất được cho là đang được thực hiện nhắm vào những nhân viên đó, các thành viên Đảng Cộng Hòa tin rằng việc này “thể hiện FBI có thể đang trả đũa” họ, bức thư nêu rõ.

Theo một bản tin của Fox News được phát hành hôm thứ Năm (05/05), Tổng Thanh tra Michael Horowitz nói với Thành viên Hàng đầu của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jim Jordan (Cộng Hòa-Ohio) và Chủ tịch Jerrold Nadler (Dân Chủ-New York) trong một bức thư được gửi đi trong tuần này rằng văn phòng của ông “sẽ yêu cầu FBI cung cấp cơ sở cho việc [thu hồi] giấy phép an ninh và các hành động cá nhân đã được thực hiện việc nhắm vào các nhân viên mà quý vị đã đề cập trong thư của mình.”

Ông Horowitz cũng viết rằng, “Khi đưa ra một đánh giá như vậy, chúng tôi cũng sẽ xem xét thông tin về những nhân viên khác tin rằng FBI đã thực hiện các hành động hành chính nhắm vào họ vì tham gia vào các hoạt động biểu tình vào ngày 06/01/2021.”

Được biết hồi tháng Tư, ông Jordan đã viết cho ông Horowitz rằng những nhân viên đó đã bị đình chỉ mặc dù họ “đã không vào Điện Capitol Hoa Kỳ, chưa bị buộc tội bất kỳ tội danh nào, và cơ quan thực thi pháp luật chưa liên lạc với họ về hành động này.”

The Epoch Times đã liên lạc với Bộ Tư pháp để yêu cầu bình luận.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn