Được biết FBI đã bắt giữ nhà hoạt động ủng hộ sự sống theo Công giáo kiêm tác giả Mark Houck trong một cuộc đột kích vào ngôi nhà ở vùng nông thôn của ông vào sáng sớm thứ Sáu (23/09).

Theo LifeSite News, ông Houck, 48 tuổi, ở Kintnersville, Pennsylvania, là mục tiêu mới nhất của một loạt các cuộc truy quét và bắt giữ của đội SWAT (đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt) do Bộ Tư pháp bảo trợ. Có ít nhất hai chục đặc vụ liên bang đã ập vào nhà của ông ở Quận Bucks với khoảng 15 phương tiện vào lúc 7 giờ 5 phút sáng hôm 23/09. 

“Bọn trẻ cứ thế la hét,” vợ của ông Houck, bà Ryan-Marie, nói với cổng tin tức trực tuyến này. “Mọi thứ đều rất đáng sợ và đột ngột.”

Ông bố của 7 đứa trẻ này cũng là đồng sáng lập kiêm chủ tịch The King’s Men, một nhóm bất vụ lợi thúc đẩy việc chữa lành cho những nạn nhân nghiện nội dung khiêu dâm. Theo vợ của ông, ông Houck lái xe hai giờ về phía nam đến Philadelphia vào thứ Tư hàng tuần để đến khuyên răn tại vỉa hè trong sáu đến tám giờ tại hai trung tâm phá thai khác nhau.

Người vợ mô tả một sự việc trong đó chồng bà đã “đẩy” một nhà hoạt động ủng hộ phá thai ra khỏi đứa con trai 12 tuổi của mình sau khi người đàn ông này liên tục có những phát ngôn “thô tục… không phù hợp và gớm ghiếc” tại gia đình nhà ông Houck và xâm phạm “không gian cá nhân của cậu con trai”. Người đàn ông đó không hề bị thương và đã cố kiện ông Houck. Bà Ryan-Marie nói với LifeSite rằng Tòa án Địa hạt Philadelphia đã không chấp thuận cáo buộc xâm phạm vào mùa hè này, nhưng bằng cách nào đó Bộ Tư pháp lại can dự vào.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp cáo buộc ông Houck đã hai lần tấn công một người hộ tống tại phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản, được xác định trong một bản cáo trạng là “B.L.”, vi phạm Đạo luật Tự do Tiếp cận Lối vào Phòng khám, vốn khiến việc sử dụng vũ lực với ý định gây thương tích, đe dọa, và gây trở ngại cho bất kỳ ai trở thành tội phạm liên bang vì người đó là một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Theo một thông cáo báo chí hôm 23/09, nếu bị kết tội, ông Houck phải đối mặt với án tù tối đa 11 năm, ba năm thả tự do có giám sát, và khoản tiền phạt lên tới 350,000 USD.

Súng trường

25 đến 30 đặc vụ được vũ trang đầy đủ đã liên tục đập cửa và la hét bất chấp những nỗ lực ôn hòa của ông Houck để xoa dịu họ.

Vợ ông cho biết rằng ông Houck đã nói: “Làm ơn, tôi sẽ mở cửa, nhưng, làm ơn, các con tôi đang ở trong nhà. Tôi có bảy đứa nhỏ trong nhà.” Khi ông mở cửa, “họ có những khẩu súng trường to lớn chĩa vào Mark và chĩa vào tôi, cũng như khắp nơi trong nhà,” bà Ryan-Marie Houck nói với LifeSite.

Bà nói với hãng thông tấn này rằng, “Tôi thực sự không biết điều gì sẽ xảy ra khi anh nhìn thấy súng chĩa vào bố mẹ anh ngay trong ngôi nhà của anh, khi anh mới tỉnh giấc vào buổi sáng.”

Sau khi bà Ryan-Marie Houck cáo buộc FBI bắt cóc chồng bà, các đặc vụ đã cung cấp trang đầu tiên của trát khám xét và nói rằng họ đang đưa chồng bà đến “tòa nhà liên bang ở trung tâm thành phố Philadelphia”.

“FBI đã biến thành lực lượng cảnh sát bí mật của ông Biden,” ông Ronny Jackson (Cộng Hòa-Texas) viết trên Twitter hôm 24/09. “Việc cử một đội quân nhỏ gồm các đặc vụ được vũ trang đến đột kích nhà của ông Mark Houck sẽ khiến MỌI người Mỹ sợ hãi. Việc FBI sử dụng các chiến thuật gây sợ hãi & đe dọa để truy đuổi những người theo phái bảo tồn truyền thống cần phải CHẤM DỨT !! ”

Bộ Tư pháp và FBI đã không phúc đáp yêu cầu bình luận.


Rita Li
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Rita Li là phóng viên của The Epoch Times, chuyên về các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Cô bắt đầu viết cho ấn bản Hoa ngữ từ năm 2018.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn