Theo hồ sơ tòa án hôm thứ Sáu (20/01), các công tố viên liên bang đã tịch thu tài sản trị giá gần 700 triệu USD từ người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried vào tháng Một, đa phần dưới dạng cổ phiếu Robinhood.

Anh Bankman-Fried, người bị buộc tội đánh cắp hàng tỷ USD từ các khách hàng của FTX để trả các khoản nợ phát sinh từ quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào mã kim của mình, đã không nhận tội gian lận. Anh dự kiến ​​​​sẽ ra tòa vào tháng Mười.

Bộ Tư pháp đã tiết lộ việc thu giữ cổ phiếu Robinhood hồi đầu tháng này, nhưng bộ đã cung cấp một danh sách đầy đủ hơn về các tài sản bị tịch thu vào thứ Sáu, trong đó có tiền mặt được lưu giữ tại các ngân hàng khác nhau và tài sản được gửi tại sàn giao dịch mã kim Binance.

Quyền sở hữu cho số cổ phiếu Robinhood bị tịch thu, trị giá khoảng 525 triệu USD, là chủ đề tranh chấp giữa Bankman-Fried, FTX, và công ty cho vay mã kim đã phá sản BlockFi.

Vụ tịch thu tài sản gần đây nhất được DOJ báo cáo diễn ra vào thứ Năm (19/01), khi các công tố viên tịch thu 94.5 triệu USD tiền mặt từ một tài khoản tại Silvergate Bank có liên kết với FTX Digital Markets, công ty con của FTX ở Bahamas. DOJ đã thu giữ hơn 7 triệu USD từ các tài khoản Silvergate khác có liên kết với Bankman-Fried và FTX.

DOJ trước đây đã thu giữ gần 50 triệu USD từ một tài khoản FTX Digital Markets tại Moonstone Bank, một ngân hàng nhỏ ở tiểu bang Washington.

DOJ cũng cho biết tài sản trong ba tài khoản Binance có liên kết với Bankman-Fried có thể bị thu giữ hình sự, nhưng không cung cấp ước tính về số dư trong các tài khoản đó.


Reuters
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Vân Du biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn