Theo Minghui.org, một trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ tập trung vào việc vạch trần cuộc bức hại Pháp Luân Công của Trung Cộng, trong hai tháng gần đây (tức tháng Bảy đến tháng Tám), gần 3,000 học viên Pháp Luân Công đã bị cảnh sát Trung Quốc sách nhiễu.

Một cuộc khảo sát của Minghui cho biết cuộc đàn áp của Trung Cộng đã ngăn chặn ít nhất 2,941 cá nhân vì đi theo tín ngưỡng của họ. Trong số đó, 884 người đã bị bắt cóc, 101 người bị đưa vào các lớp học tẩy não, 34 người bị ép phải xét nghiệm máu, và 17 người bị buộc phải bỏ nhà ra đi và sống một cuộc sống lang thang, [vì] e ngại các vụ bắt giữ tùy tiện.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần cổ xưa của Trung Quốc bao gồm các bài tập thiền định chậm rãi và các bài giảng đạo đức đề cao Chân, Thiện, Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày. Theo các ước tính chính thức, mức độ phổ biến của pháp môn này đạt đỉnh điểm vào cuối những năm cuối thập niên 90 ở Trung Quốc, với 70 triệu đến 100 triệu người theo học. Tuy nhiên, Trung Cộng đã đàn áp môn tập này vì các động cơ chính trị kể từ năm 1999.


‘Chiến dịch xóa sổ’

Theo các báo cáo của Minghui, Trung Cộng đã thực hiện “chiến dịch xóa sổ,” một chính sách không khoan nhượng chống lại Pháp Luân Công, lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Quý Châu vào tháng 03/2020, ở nhiều tỉnh trên khắp đất nước trong suốt tháng Bảy và tháng Tám.

Tại huyện Lâm Nghi, tỉnh Sơn Tây, ủy ban các vấn đề chính trị và pháp luật địa phương đã chỉ thị các nhân viên an ninh, cảnh sát, và nhân viên chính phủ sách nhiễu các học viên Pháp Luân Công. Họ đe dọa mọi học viên bằng cách nhồi nhét chính trị vô thần của Trung Cộng và ra sức uy hiếp cưỡng ép họ từ bỏ đức tin của mình.

Các thủ phạm chính trong huyện này là người đứng đầu Phòng 610 địa phương, một tổ chức đảng bí mật ngoài luật pháp chuyên nhằm ‘xóa sổ’ Pháp Luân Công, ông Vương Thế Tuấn (Wang Shijun); nguyên trưởng phòng 610 địa phương ông Lý Toàn Châu (Li Quanzhou); và một quan chức chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh, ông Viên Kiến Thanh (Yuan Jianqing).

Hôm 05/07, chính quyền địa phương đã bắt học viên Pháp Luân Công Diệu Khang Cường (Yao Kangqiang), một cư dân của làng Bình Nghi, thị trấn Bắc Tân. Họ đưa ông Diệu đến một trung tâm tẩy não nằm trong khách sạn Kim Quả. Người học viên này đã tuyệt thực để phản đối sự ngược đãi. Hai ngày sau, do thân thể của ông không được khỏe nên ông đã được thả về. Nhưng một ngày sau đó, ông lại bị bắt. Hiện tại, ông buộc phải trốn khỏi nhà để thoát khỏi sự sách nhiễu của cảnh sát.

Bức hại các học viên cao tuổi

Báo cáo trên cho biết 229 trong số các nạn nhân của cuộc đàn áp này là những công dân cao niên có độ tuổi từ 65 trở lên.

Nữ học viên Pháp Luân Công, bà Khương Tân Anh (Jiang Xinying) là một cư dân 65 tuổi ở thành phố Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Hôm 22/07, bảy đến tám nhân viên cảnh sát từ Đồn Cảnh sát Thiên Phật Sơn đã bất ngờ ập vào nhà bà, bắt cóc bà và tịch thu một số tài sản riêng tư của bà.

Bà Khương đã hai lần bị tống giam trong hệ thống trại lao động của Trung Cộng tổng cộng là ba năm rưỡi. Ở đó, sức khỏe của bà giảm sút nghiêm trọng, bà bị bệnh lao và lưng bà bị gù nặng.

Ở Đông Bắc Trung Quốc, cụ Hà Văn Hội (He Wenhui) là một giáo sư 86 tuổi đã về hưu tại Trường Cao đẳng Lâm nghiệp thuộc Đại học Bắc Hoa ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm. Vào ngày 16/07, bảy người từ Đồn Cảnh sát đường Thái Sơn và ủy ban khu phố địa phương đã đột nhập nhà của cụ. Họ thu giữ các sách Pháp Luân Công và các tài liệu liên quan của cụ, đồng thời bắt cóc cụ và một người cụ thuê đến chăm sóc cụ cũng là một học viên Pháp Luân Công.

Cũng tại tỉnh Cát Lâm, một nữ học viên tên là An Phúc Tử (Ahn Bokja), một phó giáo sư 82 tuổi đã về hưu, đã bị đưa đến Trại giam Duyên Cát (Yanji) vào cuối tháng Tám. Bốn năm trước, cụ bị tuyên án 3 năm thụ án tại gia. Giờ đây, cụ lại phải đối mặt với sự truy tố.

Ở phía bắc tỉnh Hà Bắc, một học viên Pháp Luân Công 85 tuổi tên là Trương Vạn Tín (Zhang Wanxin), là một cư dân của thành phố Đường Sơn. Hôm 19/08, các nhân viên cảnh sát đã bắt cóc cụ Trương khi cụ đang đàm luận về môn Pháp Luân Công với một người dân địa phương tại một hội chợ địa phương ở huyện Luân Nam. Cụ già tuổi tác đã cao này đã được “tại ngoại trong thời gian chờ xét xử.”

Tuy nhiên, ngay sau đó, cụ đã bị tòa án địa phương kết án một năm sáu tháng tù giam, với thời gian quản chế 2 năm và khoản tiền phạt 1,000 tệ (155 USD).

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn