ZURICH — Hôm thứ Hai (10/10), Ngân hàng Gazprombank của Nga cho biết họ đã quyết định ngừng hoạt động tại Thụy Sĩ sau “một đánh giá chiến lược về các lựa chọn khác nhau”.

Ngân hàng này là một trong những kênh cuối cùng còn lại để hỗ trợ tài chính cho dòng chảy thương mại giữa Nga và Thụy Sĩ vì các ngân hàng lớn khác của Nga bị áp các lệnh trừng phạt do cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Ngân hàng có trụ sở tại Zurich này, chủ yếu tham gia vào lĩnh vực tài chính thương mại và xuất cảng, đã quyết định ngừng hoạt động tại Thụy Sĩ sau khi đưa ra đánh giá về hoạt động kinh doanh của mình hồi tháng Bảy, trong đó có một thương vụ tiềm năng.

“Quyết định này là kết quả của một cuộc phân tích chiến lược chuyên sâu và đang được thảo luận kỹ lưỡng với Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ,” Chủ tịch hội đồng quản trị của Gazprombank, ông Ivan Dun, cho biết trong một tuyên bố.

Gazprombank cho biết các mối quan hệ kinh doanh hiện tại sẽ bị loại bỏ dần hoặc chuyển sang các đối tác ngân hàng bên ngoài trong những tháng tới.

Ngân hàng này hoạt động tại Thụy Sĩ từ năm 1966 và dưới tên Gazprombank (Thụy Sĩ) từ năm 2009.

Hoạt động kinh doanh tại Thụy Sĩ của họ, sử dụng khoảng 80 nhân viên, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại và hỗ trợ tài chính xuất cảng, bao gồm cả việc giúp các tập đoàn công nghiệp Thụy Sĩ cấp vốn cho xuất cảng sang Đông Âu.

Ngân hàng này cũng cấp vốn cho việc khai thác, vận chuyển, và chế biến nguyên liệu thô từ Nga đến Tây Âu cho các nhà kinh doanh hàng hóa.


Reuters
BTV Epoch Times Tiếng Anh

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn