Vào hôm Chủ nhật, General Motors Co. cho biết họ đã đồng ý công nhận thẩm quyền của California trong việc thiết lập các tiêu chuẩn về khí thải xe hơi theo Đạo luật Không khí Sạch.

GM cho biết, hành động này sẽ khiến nhà sản xuất xe hơi Detroit đủ điều kiện tham gia chương trình mua sắm đội xe chính phủ của tiểu bang California.

Nhà sản xuất xe hơi này đã cam kết công nhận thẩm quyền của California trong một lá thư gửi tới Thống đốc California Gavin Newsom. GM cho biết trong thư rằng họ “cam kết tuân thủ các quy định của California [về tiêu chuẩn về khí thải xe hơi].”

Ngay sau khi Tổng thống Joe Biden được bầu làm tổng thống, vào tháng 11/2020, GM đã đảo ngược quan điểm của chính mình và không còn ủng hộ nỗ lực của chính phủ của ông Trump khi đó nhằm ngăn cấm California đặt ra các quy định về khí thải của riêng tiểu bang này.

Ông Newsom cho biết: “GM đang tham gia cùng California trong cuộc chiến của chúng ta vì không khí sạch và giảm khí thải như một phần của việc theo đuổi một tương lai không có khí thải của công ty. Thỏa thuận này sẽ giúp đẩy nhanh cam kết hàng đầu quốc gia của California trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.”

Vào tháng Giêng, GM đã công bố kế hoạch loại bỏ khí thải từ ống xả của các loại xe hạng nhẹ mới vào năm 2035. Vào tháng Sáu, GM đã tăng chi tiêu toàn cầu cho xe điện và xe tự hành lên 35 tỷ USD đến năm 2025, cao hơn 30% so với dự báo trước đó.

Giám đốc chính sách với công chúng trên toàn cầu của GM Omar Vargas cho biết: “Chúng tôi cam kết hợp tác với California để đạt được một tương lai giao thông công bằng.”

Vào tháng 11/2019, California cho biết họ có kế hoạch dừng toàn bộ mọi hoạt động mua xe mới cho các đội xe của chính phủ tiểu bang từ GM, Toyota và các nhà sản xuất xe hơi khác ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc chiến khí thải từ ống xả.

California cho biết họ đã mua các xe của General Motors giá trị 58.6 triệu USD từ năm 2016 đến năm 2018.

Vào tháng Tư, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cho biết họ đang tiến hành khôi phục thẩm quyền pháp lý cho California để đặt ra các quy định cứng rắn về khí thải xe hơi và các quy định bắt buộc về phương tiện không phát thải.

Vào tháng Bảy, 16 tổng chưởng lý của các tiểu bang thuộc Đảng Cộng Hòa đã thúc giục EPA từ chối khôi phục thẩm quyền của California. Họ viết: “Tiểu Bang Vàng này không phải là một nơi được yêu thích.”

GM trước đây đã ủng hộ việc cắt giảm tổng lượng khí thải trong thỏa thuận năm 2019 của California với các đối thủ Ford Motor, Volkswagen, Honda và các đối thủ khác, nhưng yêu cầu chính phủ của ông Biden cho phép các nhà sản xuất xe hơi linh hoạt hơn để đạt được mục tiêu giảm carbon.

California có kế hoạch cấm bán các phương tiện chở khách chạy bằng xăng mới bắt đầu từ năm 2035, một bước mà chính phủ của ông Biden từ chối xác nhận. Ông Biden đã kêu gọi 50% số xe mới được bán vào năm 2030 là xe điện hoặc xe hybrid có thể sạc ngoài (plug-in hybrid).

Tháng trước, EPA đã hoàn thành các yêu cầu mới về khí thải xe hơi cho đến năm 2026, điều này đã đảo ngược việc ông Trump lùi việc cắt giảm ô nhiễm của xe hơi lại và sẽ đẩy nhanh sự chuyển dịch của Hoa Kỳ sang nhiều xe điện hơn.

Do David Shepardson của Reuters thực hiện
Lưu Đức biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn