George Soros, nhà tỷ phú hảo tâm và là quái thú đối với những người theo phái bảo tồn truyền thống, đã viết một bài báo chuyên mục cho The Wall Street Journal, bảo vệ các khoản tài trợ của ông cho các công tố viên theo phái tự do thiên tả, những người đang thả tội phạm với mức bảo lãnh thấp hoặc không cần bảo lãnh, dẫn đến việc những người này thường xuyên tiếp tục phạm tội.

Ông Soros tuyên bố rằng lựa chọn giữa công lý và an toàn công cộng là một sự lựa chọn sai lầm vì chúng củng cố lẫn nhau. Ông ấy có thể giáo huấn về vấn đề này vì ông ấy đã trả tiền bảo vệ an ninh.

Các đề nghị của ông về giảm tội phạm và cải cách hệ thống tư pháp hình sự đã được thử nghiệm trước đó. Ông đưa ra một tuyên bố lố bịch rằng “không có mối liên hệ nào giữa việc bầu chọn các công tố viên có tư tưởng cải cách và tỷ lệ tội phạm ở địa phương. Trên thực tế, tội phạm bạo lực trong những năm gần đây nói chung đang gia tăng nhanh chóng hơn ở các khu vực tài phán mà không có các công tố viên có tư tưởng cải cách.”

Trên thực tế, các tội phạm bạo lực và các tội phạm khác đang gia tăng ở các thành phố và tiểu bang do các thị trưởng và công tố viên Đảng Dân Chủ điều hành, một số người trong đó đang phải đối mặt với các cuộc bầu cử bãi nhiệm. Theo trang WorldPopulationReview.com, Đảng Dân Chủ điều hành 11 trong số 15 thành phố nguy hiểm nhất của Mỹ.

Giống như nhiều người cấp tiến khác, ông Soros đổ lỗi phân biệt chủng tộc cho số lượng đàn ông người Mỹ gốc Phi Châu bị bắt vì tội bạo lực và phi bạo lực. Tuy nhiên, số liệu thống kê mới nhất của Bộ Tư pháp cho thấy đối với nạn nhân người Mỹ gốc Phi Châu của tội phạm bạo lực, 70.3% người phạm tội là người người Mỹ gốc Phi Châu trong khi 10.6% người phạm tội là người da trắng. Liệu việc phạm tội giữa những người Mỹ gốc Phi Châu có phải là kết quả của sự phân biệt chủng tộc? Đây không phải là “tin nóng” vì xu hướng này đã được biết đến trong nhiều năm. Nếu các giải pháp của phái tự do dành cho tội phạm bạo lực từng có hiệu quả, thì chẳng lẽ bây giờ các biện pháp đó lại không có hiệu quả sao?

Nguyên nhân chính của tội phạm gia tăng, ngoài các công tố viên cấp tiến được ông Soros tài trợ, là vấn đề đạo đức và tinh thần. Ý thức về quyền lợi và sự ghen tị với những người thành công, cũng như sự vắng mặt của những người cha trong gia đình và sự thiếu hụt hệ thống đạo đức và giá trị chung, tất cả đều đã góp phần làm gia tăng tội phạm. Hãy xem tình trạng cướp bóc tràn lan các cửa hàng cao cấp và hiệu thuốc mà người ta thấy thường xuyên trên các bản tin truyền hình.

Không có nhóm chủng tộc nào phải hứng chịu nhiều tội ác bạo lực hơn người Mỹ gốc Phi Châu. Một số tiếng nói nổi bật trong số họ đã chẩn đoán chính xác vấn đề tội phạm, trong số đó có cựu lãnh đạo Hiệp hội Quốc gia vì Sự tiến bộ của Người da màu (NAACP) Kweisi Mfume, cây bút Thomas Sowell, và ký giả chuyên mục Jason Riley của Wall Street Journal. Khi được ông Larry Elder hỏi điều gì gây ra mối đe dọa lớn hơn đối với cộng đồng người người Mỹ gốc Phi Châu, là phân biệt chủng tộc từ phía người da trắng hay sự vắng mặt của những người cha, thì ông Mfume nói, “Sự vắng mặt của Những Người Cha Da Đen.” Ông Thomas Sowell cũng tán đồng: “Gia đình người da đen, vốn đã sống sót qua nhiều thế kỷ nô lệ và phân biệt đối xử, bắt đầu tan rã nhanh chóng trong nhà nước tự do với trợ cấp phúc lợi cho việc mang thai khi chưa kết hôn và sự thay đổi phúc lợi từ việc giải cứu khẩn cấp thành một cách sống.”

Viết nhân kỷ niệm 50 năm báo cáo của trợ lý Bộ trưởng Lao động (sau này là thượng nghị sĩ) Daniel Patrick Moynihan về tình trạng của gia đình người Mỹ gốc Phi Châu, ông Riley lưu ý: “Lịch sử đã chứng minh rằng ông Moynihan đã có ý tưởng gì đó. Khi báo cáo này được công bố, có khoảng 25% trẻ em da đen và 5% trẻ em da trắng sống trong gia đình mẹ đơn thân. Trong 20 năm tới, tỷ lệ người da đen sẽ tăng gấp đôi và khoảng cách chủng tộc sẽ ngày càng mở rộng. Ngày nay, hơn 70% tổng số ca sinh trẻ em da đen là phụ nữ chưa kết hôn, gấp đôi so với tỷ lệ người da trắng.”

Trong khi không có công tố viên nào có thể xây dựng lại cấu trúc gia đình, họ có thể bảo vệ công chúng tốt hơn bằng cách thực thi pháp luật và thắt chặt cơ cấu bảo lãnh, đặc biệt là đối với trường hợp tội phạm bạo lực. Sự hồi sinh của cấu trúc gia đình phụ thuộc vào cộng đồng tôn giáo và các chương trình nhà tù nhằm cải tạo tinh thần của tội phạm để họ ít tái phạm hơn khi được thả.

Cách tiếp cận của ông George Soros khiến nhiều khả năng tội phạm và số lần phạm tội sẽ gia tăng. Có lẽ ông ấy nên nói chuyện với các nạn nhân để tìm hiểu xem họ nghĩ gì về cánh cửa xoay đã trở thành một phần quá lớn của hệ thống tư pháp hình sự.

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông John Calvin Thomas là một ký giả, tác giả, và bình luận viên trên sóng radio trong hơn 35 năm. Cuốn sách mới nhất của ông là “America’s Expiration Date: The Fall of Empires and Superpowers and the Future of the United States” (Ngày Tàn của Hoa Kỳ: Sự Sụp Đổ của Các Đế Chế và Siêu Cường và Tương Lai của Hoa Kỳ).

Huệ Giao biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn