Thành viên Đảng Dân Chủ Kwanza Hall, một cựu thành viên Hội đồng Thành phố Atlanta, người cũng từng phục vụ trong Quốc hội một thời gian ngắn, đã quay lưng với đảng của mình để ủng hộ hai ứng cử viên Đảng Cộng Hòa (GOP) cho các chức vụ ở tiểu bang Georgia trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Hôm thứ Sáu (04/11), ông Hall đã ủng hộ Thống đốc đương nhiệm Brian Kemp, ứng cử viên Đảng Cộng Hòa cho cuộc tái tranh cử, và bỏ mặc bà Stacey Abrams  — ứng cử viên Đảng Dân Chủ cho chức thống đốc của tiểu bang.

“Trong hơn bốn thập niên vừa qua, tôi đã chứng kiến Thống đốc Kemp đưa ra nhiều quyết định khó khăn — những quyết định không phải lúc nào cũng được ủng hộ vào thời điểm đó — trong những hoàn cảnh chưa có tiền lệ,” ông Hall cho biết trong một tuyên bố mà The Epoch Times nhận được.

Ông nói thêm, “Mặc dù chúng tôi không đồng ý về mọi vấn đề, nhưng rõ ràng là ông Brian Kemp là một người đàn ông có bản lĩnh, một nhà lãnh đạo kiên cường, và người mà người dân tiểu bang Georgia có thể tin tưởng trong việc đặt họ và lợi ích của họ lên hàng đầu.” 

Georgia: Thành viên nổi bật của Đảng Dân Chủ ủng hộ các ứng cử viên GOP 
Ủy viên hội đồng thành phố Atlanta, ông Kwanza Hall, tham dự một sự kiện ở Atlanta, tiểu bang Georgia, ngày 17/05/2016. (Ảnh: (Moses Robinson/Getty Images for Qatar Airways)

Trong một tuyên bố, ông Kemp đã cảm ơn ông Hall vì sự ủng hộ của ông và đã kêu gọi gạt bỏ mọi khác biệt đảng phái.

“Tôi đánh giá cao sự ủng hộ của Nghị sĩ Hall trong chiến dịch lần này,” ông Kemp nói trong một tuyên bố. “Ông Kwanza đã phục vụ tận tình cho thành phố thủ đô và tiểu bang của chúng ta trong nhiều năm, và tôi mong muốn được hợp tác với ông ấy và những người dân tiểu bang Georgia chăm chỉ khác để gạt bỏ sự khác biệt về đảng phái chính trị và giữ cho tiểu bang của chúng ta là nơi tốt nhất để sống, làm việc và nuôi dạy con em chúng ta trong bốn năm tới.”

Bà Abrams đã không bình luận công khai về sự ủng hộ của ông Hall dành cho đối thủ của bà, tuy nhiên trong một tuyên bố hôm thứ Bảy trên Twitter bà cho biết bà là người mà người dân Georgia “có thể trông cậy.”

Ông Hall cũng đã ủng hộ dân biểu Đảng Cộng Hòa Burt Jones trong nỗ lực giành được chức phó thống đốc tiểu bang của ông.

Theo kênh truyền hình Fox5, ông Hall cho biết, “Ông Burt là ứng cử viên duy nhất trong cuộc đua có một kế hoạch đầu tư vào cộng đồng của chúng ta, giảm chi phí, cải thiện hệ thống giáo dục hệ K-12 và giảm tội phạm.”

Chiến dịch của ông Jones được Fox5 trích dẫn nói rằng ông mong muốn được làm việc với cả hai đảng “để tạo nhiều cơ hội hơn cho những người dân Georgia cần cù và tiếp tục đưa tiểu bang chúng ta trở thành nơi tốt nhất để sinh sống, làm việc và  nuôi dạy con em chúng ta.”

Ông Hall đã phục vụ ba nhiệm kỳ trong Hội đồng Thành phố Atlanta và sau đó không thành công khi tranh cử chức thị trưởng. Ông cũng giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử đặc biệt và phục vụ hết nhiệm kỳ của Dân biểu quá cố John Lewis, một thành viên Đảng Dân Chủ đại diện cho Địa hạt Quốc hội số 5 của tiểu bang Georgia.

Ông Hall cũng đã tranh cử chức phó thống đốc tiểu bang hồi đầu năm nhưng đã thất bại trước thành viên Đảng Dân Chủ Charlie Bailey trong một vòng bầu cử bổ sung sau khi người này được bà Abrams ủng hộ.

Tổng hợp cuộc thăm dò ý kiến mới nhất của trang web chuyên phân tích thăm dò dư luận, chính trị, kinh tế của Hoa Kỳ, FiveThirtyEight, cho thấy ông Kemp dẫn trước bà Abrams 7.7 điểm, với ngày bầu cử diễn ra vào ngày 08/11.


Tom Ozimek
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn