Theo dữ liệu mới nhất từ ​​AAA, giá xăng đã đạt mức cao kỷ lục trong bối cảnh giá dầu thô trên thị trường quốc tế tăng trong vài ngày qua.

Giá trung bình trên toàn quốc đối với xăng không chì thông thường hôm 17/05 là 4.52 USD/gallon, đây là mức kỷ lục mọi thời đại theo AAA. Mức này cao hơn 3.4% so với mức giá 4.37 USD/gallon một tuần trước đó; cao hơn 10.9% so với giá 4.08 USD/gallon một tháng trước đó; và cao hơn 48.5% so với mức giá 3.05 USD/gallon một năm trước vào năm 2021.

Giá xăng đang ở mức trên 4 USD/gallon ở toàn bộ 50 tiểu bang, với sáu tiểu bang có giá vượt quá 5 USD/gallon.

Tiểu bang có giá xăng cao nhất là California ở mức 6.02 USD/gallon, tiếp theo là Hawaii ở mức 5.34 USD và Nevada ở mức 5.20 USD. Kansas và Oklahoma có giá xăng thấp nhất ở mức 4.01 USD/gallon, tiếp theo là Georgia với giá cao hơn một chút ở mức 4.06 USD.

Phát ngôn viên Andrew Gross của AAA cho biết trong một tuyên bố hôm 16/05: “Chi phí cao của dầu, thành phần chính trong xăng, đang dẫn đến giá tại trạm xăng cao đối với người tiêu dùng.”

Ông Gross nói: “Ngay cả mức giảm nhu cầu theo mùa hàng năm đối với xăng trong thời gian tạm lắng giữa kỳ nghỉ xuân và Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, vốn thường giúp hạ giá, cũng không có tác dụng gì trong năm nay.”

Hiện tại, quá trình chuyển sang sản xuất xăng hỗn hợp cho mùa hè đang được tiến hành, với việc chuyển đổi dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào đầu tháng Sáu. Quá trình đó đang làm tăng thêm 7 đến 10 xu/gallon vào giá xăng.

Giá dầu Brent giao sau đã đạt đỉnh ở mức khoảng 138 USD/thùng vào ngày 07/03/2022, sau khi Nga xâm lược Ukraine. Mặc dù giá đã giảm nhưng dầu Brent vẫn tiếp tục giao dịch ở mức trên 100 USD/thùng.

Trong bốn ngày qua, giá dầu thô giao sau đã tăng khoảng 12 USD/thùng và được giao dịch ở mức 113.93 USD/thùng vào lúc 16 giờ 19 phút giờ UTC (12 giờ 19 phút chiều giờ miền Đông) hôm 17/05.

Giá dầu chiếm khoảng một nửa giá cuối cùng của xăng. Việc thiếu công suất lọc dầu, vốn tiếp tục duy trì dưới mức trước đại dịch, cũng góp phần làm tăng giá.

Trong hai năm qua, khoảng 5.5% công suất nhà máy lọc dầu ở Hoa Kỳ đã bị mất, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.

Tại một diễn đàn trực tuyến hôm 13/05 do các Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Dallas và Minneapolis đồng tổ chức, bà Vicki Hollub, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Occidental Petroleum, cảnh báo rằng bà dự tính mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn đối với người tiêu dùng tại trạm xăng, khi các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục cản trở sản xuất dầu.

Bà Hollub cho biết: “Chúng ta sẽ thấy sản lượng từ Hoa Kỳ tăng dần trong năm nay, nhưng sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu.”

Âu Châu đang thúc đẩy việc cấm nhập cảng dầu của Nga vào cuối năm 2022, điều có thể ảnh hưởng lớn đến giá dầu.

Nhà kinh tế học Lutz Kilian của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas cho biết tại sự kiện này: “Chúng ta mới chỉ thấy sự khởi đầu của cú sốc nguồn cung dầu này.”

Ông Killian nói, “Cú sốc dầu cụ thể này, nếu nó xảy ra, có thể nghiêm trọng hơn những cú sốc nguồn cung dầu khác đã từng xảy ra trong quá khứ. Có mọi lý do để lo lắng về tác động lạm phát của cuộc xâm lược Ukraine trong trung và dài hạn.”

Ông Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn