Giá xăng đã giảm tuần thứ bảy liên tiếp, khiến người Mỹ cảm thấy nhẹ nhõm phần nào tại trạm bơm, nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng giá có thể tăng vượt mức 5 USD một lần nữa vào mùa hè này trong bối cảnh có những lo ngại về một đợt suy thoái kinh tế.

Theo Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ (AAA), mức trung bình trên toàn quốc cho một gallon xăng hôm 01/08 đã giảm xuống 4.21 USD, giảm 14 xu so với tuần trước.

Tuy nhiên, người dân California vẫn đang trả mức giá trung bình cao nhất là 5.60 USD cho một gallon, trong khi mức giá trung bình trong khu vực Los Angeles này là 5.70 USD, cho dù mức giá đó vẫn rẻ hơn 17 xu so với tuần trước, AAA đưa tin.

Ở những nơi khác, GasBuddy báo cáo rằng mức giá trung bình quốc gia thậm chí còn thấp hơn, ở mức 4.17 USD, giảm 15.9 xu so với một tuần trước.

Ông Patrick De Haan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy cho biết: “Chúng tôi tiếp tục thấy giá xăng trung bình giảm ở mọi tiểu bang, trong đó giá xăng trung bình trên toàn quốc giảm trong tuần thứ bảy liên tiếp. Thậm chí khả quan hơn nữa là, gần 20 tiểu bang cũng đã chứng kiến ​​mức giảm trung bình của họ xuống còn 3.99 USD hoặc thấp hơn, với hơn 70,000 trạm hiện ở mức đó hoặc thấp hơn.”

Ông De Haan nói thêm rằng giá xăng tiếp tục giảm được dự báo ở hầu hết các khu vực nhưng lưu ý rằng “một số nguồn cung thắt chặt ở các khu vực của vùng Đông Bắc Hoa Kỳ có thể đẩy giá tăng nhẹ cho đến khi tồn kho tăng hoặc nhập cảng tăng.”

Ông De Haan nói thêm, “Hiện tại, người Mỹ đang thấy giá thấp hơn gần 90 xu so với mức đỉnh điểm hồi giữa tháng Sáu và kết quả là họ đang chi tiêu ít hơn gần 330 triệu USD cho xăng dầu mỗi ngày. Miễn là giá dầu giữ ở mức này hoặc thấp hơn, chúng ta sẽ thấy một đợt sụt giảm khác ở hầu hết các khu vực trong tuần này.” 

Ông Joe Petrowski, cựu Giám đốc điều hành của Cumberland Farms Gulf Oil Group, nói với Fox News hôm 01/08 rằng ông tin Hoa Kỳ sẽ sớm rơi vào suy thoái, điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu về nhiên liệu.

Giá xăng có xu hướng tăng

Ông Petrowski cảnh báo: “Tôi thực sự tin rằng khi bước qua mùa hè, chúng ta sẽ chứng kiến ​​giá dầu thô đạt 150 USD/thùng, và giá dầu trước Ngày Lao động sẽ ở mức đó, và giá xăng bán lẻ sẽ lại vượt quá 5 USD.”

Trong khi đó, phát ngôn viên của AAA, ông Andrew Gross, hôm 01/08 cảnh báo rằng với giá xăng dưới 4 USD/gallon tại gần một nửa số trạm xăng trên toàn quốc, có khả năng nhu cầu có thể tăng.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy nhu cầu xăng đã tăng từ 8.52 triệu thùng/ngày lên 9.25 triệu thùng/ngày vào tuần trước, thấp hơn khoảng 80,000 thùng/ngày so với năm ngoái (2021).

Nếu xu hướng này tiếp tục, thì có thể làm chậm giá tại trạm xăng.

Tuy nhiên, tổng dự trữ xăng trong nước giảm 3.3 triệu thùng xuống 225.1 triệu thùng trong tuần trước, cho thấy nhu cầu cao hơn đang cắt giảm lượng tồn kho.

Hôm 01/08, giá dầu lao dốc do dữ liệu sản xuất yếu từ Trung Quốc và Nhật Bản ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho cuộc họp tuần này giữa các quan chức của Tổ chức Các nước Xuất cảng Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, còn được gọi là OPEC+, vào thứ Tư để quyết định về sản lượng cho tháng Chín.

Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức và kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters.
Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn