Mạng lưới truyền hình này xác nhận rằng ông Alan Komissaroff, phó chủ tịch cao cấp về tin tức và chính trị của hãng thông tấn Fox News Media, đã qua đời hôm 20/01, hai tuần sau khi ông bị một cơn đau tim, hưởng dương 47 tuổi.

“Đây là một ngày hết sức khó khăn đối với tất cả chúng tôi, những người đã làm việc thân cận cùng với ông Alan, và chúng tôi vô cùng đau lòng,” Giám đốc điều hành FOX News Suzanne Scott và Chủ tịch Fox Jay Wallace cho biết trong một bản ghi nhớ.

Họ viết rằng, “Ông Alan là một nhà lãnh đạo kiêm cố vấn xuyên suốt FOX News Media, người không thể thiếu trong các hoạt động tin tức hàng ngày của chúng tôi và đóng một vai trò không thể thiếu trong mọi chu kỳ bầu cử. … Việc đưa tin về cuộc bầu cử giữa kỳ mới đây chắc chắn là một trong những đêm đưa tin đặc biệt hay nhất mà ông ấy đã sản xuất trong suốt sự nghiệp của mình.”

“Và ông ấy là nhà sản xuất mẫu mực về: tin thời sự, chính trị, sự kiện đặc biệt — mà không có đồng nghiệp nào vững vàng hơn hoặc đáng tin cậy hơn để ở cùng phòng điều khiển với ông trong những sự kiện quan trọng nhất của thời đại chúng ta, và sự nhạy bén và đam mê tin tức của ông ấy đã khiến chúng ta thành công hơn.”

Theo một trang gây quỹ GoFundMe, khi đang tập thể dục tại nhà hôm 08/01, ông Alan nói với vợ rằng ông cảm thấy không được khỏe. Trang này cho biết, vợ ông đã gọi 911 và tim ông đã ngừng đập trong khi ông đang được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương, đồng thời cho biết rằng ông đã rơi vào một trạng thái hôn mê và không bao giờ tỉnh lại.

Ông Komissaroff ra đi để lại người vợ, bà Rachael, cùng với các con Ben, 17 tuổi, và Olivia, 13 tuổi.

“Ông Alan là trụ cột của gia đình. Ông ấy đã dành nhiều thập niên làm một nhà sản xuất truyền hình ở New York; ông ấy yêu công việc của mình, nhưng ông còn yêu vợ con mình nhiều hơn thế nữa,” trang này viết. “Bà Rachael là một giáo viên lâu năm ở thành phố New York. Cậu Ben 17 tuổi, và cô bé Olivia 13 tuổi, và mong muốn lớn lao của ông Alan là cả hai con của mình đều có một cơ hội vào đại học. Chúng tôi muốn bảo đảm rằng giấc mơ của ông Alan vẫn tiếp tục, ngay cả khi ông ấy đã ra đi.”

Ông Bret Baier, xướng ngôn viên chương trình Special Report của Fox News, nói với khán giả rằng vị giám đốc điều hành này đã từng “là người lãnh đạo quan trọng trong việc đưa tin của chúng tôi về mọi sự kiện tin tức lớn và mọi đêm bầu cử.”

“Mới đây ông Alan đã dẫn dắt một cuộc thảo luận về bầu cử giữa kỳ tại một tòa thị chính của một công ty. Ông ấy là một chiến binh vui vẻ,” ông Baier nói. “Ông ấy luôn nở một nụ cười trên mặt. Ông là một chuyên gia thực thụ. Ông ấy luôn nghĩ xa hơn và làm cho chúng tôi tốt hơn mỗi ngày.”

Theo hãng thông tấn Fox, ông Komissaroff đã tham gia mạng lưới truyền hình này vào năm 1996 khi hãng thông tấn này ra mắt, đồng thời nỗ lực hết mình từ vai trò là một nhà văn kiêm nhà sản xuất để trở thành một giám đốc điều hành giám sát việc đưa tin về chính trị.

“Đêm bầu cử là trận Super Bowl của chúng tôi, vì vậy chúng tôi phải cố gắng vượt lên chính mình trong mọi chu kỳ,” ông Komissaroff nói với AdWeek vào năm 2020. “Việc đưa tin về đêm bầu cử của chúng tôi không có thời gian kết thúc. Chúng tôi sẵn sàng đưa tin về cuộc bầu cử trong khoảng thời gian cần thiết — và thậm chí lâu hơn thế một chút.”


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Thanh Tâm biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn