Đối với độc giả của ba tờ báo ở Alabama và một tờ báo ở Mississippi, tháng tới sẽ đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên báo in. Hồi tháng Mười Một, Tập đoàn Truyền thông Alabama (AMG) đã thông báo rằng việc phát hành bốn ấn bản in sẽ tạm dừng vào ngày 26/02 để chuyển sang kỹ thuật số hoàn toàn.

“Chúng tôi vẫn cam kết phục vụ các cộng đồng địa phương của mình và đang sản xuất báo chí chất lượng cao và tiếp cận đến nhiều người hơn bao giờ hết,” ông Tom Bates, chủ tịch của AMG, cho biết trong thông báo trên. “Đồng thời, chúng tôi đang điều chỉnh theo cách mà độc giả Alabama ngày nay muốn nhận được thông tin, đó là ngày càng có nhiều thông tin trên thiết bị di động chứ không phải trên báo in.”

Theo thông báo của AMG, The Birmingham News, The Huntsville Times, The Mississippi Press, và Press-Register in Mobile, Alabama, sẽ được cung cấp trực tuyến độc quyền thông qua AL.com và gulflive.com, với các ấn bản in được phát hành đến hết Chủ Nhật, ngày 26/02. Tất cả những người đăng ký báo in sẽ tiếp tục nhận được một phiên bản điện tử hàng ngày.

Các nhà lãnh đạo của AMG cho biết hành động này sẽ cho phép họ tập trung vào các thương hiệu truyền thông trực tuyến của bốn tờ báo này, cùng với các thương hiệu truyền thông kỹ thuật số khác dưới sự bảo trợ của công ty. AMG cũng cung cấp các dịch vụ truyền thông khác không liên quan trực tiếp đến báo chí, chẳng hạn như dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số và sản xuất phim.

Công ty này cho biết, mặc dù các nhà in sẽ ngừng sản xuất, và có kế hoạch giữ lại các văn phòng ở mỗi khu vực tàu điện ngầm mà họ phục vụ, nhưng một cơ sở sản xuất ở thành phố Mobile, Alabama, sẽ đóng cửa và ảnh hưởng đến các nhân viên địa phương được giao nhiệm vụ sản xuất, lưu thông, và quảng cáo, AMG giải thích trong một thông cáo báo chí.

Một chiếc iPad hiển thị nền tảng trực tuyến của tờ Independent phía trên một bộ sưu tập các ấn bản báo in của họ vào ngày 12/02/2016. (Ảnh: Dan Kitwood/Getty Images)
Một chiếc iPad hiển thị nền tảng trực tuyến của tờ Independent phía trên một bộ sưu tập các ấn bản báo in của họ vào ngày 12/02/2016. (Ảnh: Dan Kitwood/Getty Images)

Ông Bates nói rằng việc tập trung vào các thương hiệu kỹ thuật số, hãng thông tấn xã hội, và các nền tảng khác cho phép công ty này tiếp cận một lượng độc giả lớn hơn và kể những câu chuyện ở mọi định dạng, bao gồm cả video và âm thanh.

“Quyết định này cũng cho phép chúng tôi đầu tư vào đưa tin địa phương nhiều hơn, nhiều bài báo điều tra hơn và nhiều sáng kiến hơn, chẳng hạn như phòng thí nghiệm giáo dục của chúng tôi, nhằm mục đích cải thiện hệ thống giáo dục K-12 của tiểu bang chúng ta,” ông Bates nói.

“Báo tin tức địa phương vẫn còn tồn tại và ổn định ở Alabama. Tòa soạn của chúng tôi ngày nay lớn hơn so với năm năm trước — và sẽ lớn hơn vào năm tới so với hiện tại. Nhiệm vụ của chúng tôi vẫn vậy, nhưng mô hình kinh doanh đang thay đổi. May mắn thay, vì độc giả của chúng tôi đã chuyển sang trực tuyến nên phần lớn các khách hàng quảng cáo của chúng tôi cũng vậy, điều này đã giúp chúng tôi chuẩn bị tốt cho tương lai.”

Theo The Associated Press, các thương hiệu của AMG có hơn 3.4 triệu người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội. AMG thuộc sở hữu của Advance Local, một phần của Advance Publications, cùng với Condé Nast và American City Business Journals. Advance Local sở hữu các thương hiệu truyền thông ở chín tiểu bang hoặc khu vực.

Lịch sử kỹ thuật số của Advance Local

Advance Local đã bắt đầu chuyển sang phát hành kỹ thuật số lần đầu tiên ở New Orleans vào năm 2012, khi công ty này sở hữu The Times-Picayune, theo một bài báo của Poynter.

Vào thời điểm đó, hành động loại bỏ bốn tờ nhật báo được cho là diễn ra quá sớm, với việc Poynter đưa tin việc đó như là một “sự chuyển hướng đột ngột sang kỹ thuật số.” Tờ New York Times cho biết Advance Local “đã oằn mình trước áp lực của thị trường báo chí hiện đại.”

Năm 2019, The New Orleans Advocate đã mua The Times-Picayune từ Advance Local.

The New Orleans Advocate — một ấn phẩm đối thủ mọc lên sau khi Advance Local chuyển The Times-Picayune sang nola.com — ban đầu là một nhánh của The Advocate ở Baton Rouge, nhưng ấn bản ở New Orleans đã phát triển khi tờ báo này trở thành tờ nhật báo duy nhất ở thành phố này.


Chase Smith
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Chase là một ký giả từng đạt giải thưởng. Ông đưa tin về tiểu bang Tennessee và các khu vực khác ở phía Đông Nam cho The Epoch Times.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn