Theo một bản ghi nhớ nội bộ do Reuters có được và được người phát ngôn xác nhận, Goldman Sachs đã trở thành công ty Wall Street mới nhất tăng cường các giao thức COVID-19 của mình, với quy định bất kỳ ai vào văn phòng tại Hoa Kỳ đều phải được chích ngừa.

Theo bản ghi nhớ, đại ngân hàng này cũng sẽ yêu cầu đeo khẩu trang trong các văn phòng của mình, bất kể tình trạng chích ngừa thế nào, bắt đầu từ thứ Tư (25/08/2021). Nhân viên được chích ngừa đầy đủ cũng sẽ được xét nghiệm COVID-19 hàng tuần bắt đầu từ hôm 07/09/2021.

COVID-19 là căn bệnh do virus của Trung Cộng gây ra .

Với động thái này, Goldman cùng với các ngân hàng Wall Street khác đã bắt đầu thực thi các yêu cầu nghiêm ngặt hơn về khẩu trang và vaccine. Nhân viên tại Citigroup và Morgan Stanley yêu cầu nhân viên vào cơ sở ở New York của họ phải được chích ngừa chống lại COVID-19, trong khi Bank of America sẽ chỉ cho phép những nhân viên đã được chích ngừa trở lại làm việc tại văn phòng vào tháng 9.

Lựa chọn bắt buộc đối với vaccine dường như đang tăng lên trong giới tài chính của New York.

Bà Kathryn Wylde, chủ tịch Partnership của New York, nói với The New York Post, trích dẫn các cuộc khảo sát: “Hầu hết nhân viên ở Wall Street muốn có cam kết chích ngừa vaccine cho bất kỳ ai quay lại văn phòng.”

Thông báo của Goldman được đưa ra một ngày sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt đầy đủ vaccine Pfizer-BioNTech COVID-19, trước đây chỉ được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Sau quyết định của FDA hôm thứ Hai (23/08), Tổng thống (TT) Joe Biden đã kêu gọi các tổ chức tư nhân như doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận, cũng như chính quyền địa phương và tiểu bang, tăng cường áp đặt các yêu cầu về vaccine.

TT Biden nói vào buổi giao ban hôm 23/08: “Nếu quý vị là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, một nhà lãnh đạo tổ chức bất vụ lợi, một nhà lãnh đạo tiểu bang hoặc địa phương, người đã chờ đợi sự chấp thuận đầy đủ của FDA để yêu cầu chích ngừa, tôi kêu gọi quý vị làm điều đó ngay bây giờ – hãy yêu cầu điều đó.” 

Việc thiếu sự chấp thuận đầy đủ của FDA đã được báo cáo rộng rãi là một yếu tố khiến một số công ty không thể áp đặt các quy định về vaccine khi đối mặt với sự phản đối của một số công nhân và công đoàn. Thông báo của FDA, được thúc đẩy bởi lời kêu gọi của Chính phủ của TT Biden để khu vực tư nhân dựa vào, có khả năng ảnh hưởng đến quyết định của các công ty trong việc thúc đẩy các yêu cầu về vaccine.

Cùng ngày FDA chấp thuận mũi chích ngừa của Pfizer, Walt Disney World đã đạt được thỏa thuận với các công đoàn của mình để yêu cầu tất cả công nhân tại công viên giải trí Orlando, Florida, của họ phải được tiêm phòng. Theo thỏa thuận này, người lao động sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã chích ngừa trước ngày 22/10/2021 để tiếp tục công việc của họ, [nhưng] được phép lựa chọn từ chối vì lý do tôn giáo hoặc y tế, theo Trạm thông tin Disney .

Một số chuyên gia pháp lý đã lập luận rằng việc FDA chấp thuận đầy đủ vaccine sẽ khiến nhân viên gần như không thể thách thức thành công các yêu cầu của công ty trước tòa.

Ngôn ngữ trong luật cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) quy định rằng người nhận phải được thông báo về những lợi ích và rủi ro của vaccine và được lựa chọn để chấp nhận hoặc từ chối vaccine.

Bà Dorit Reiss, một giáo sư tại UC Hastings Law, nói với Reuters rằng ngôn ngữ trong luật EUA làm tăng sự không chắc chắn xung quanh các yêu cầu này.

Bà nói với hãng thông tấn rằng, “Với sự chấp thuận hoàn toàn, [giờ đây] sự không chắc chắn này sẽ được gỡ bỏ.”

Với sự đóng góp của Reuters
Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn