Theo Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steve Scalise (Cộng Hòa-Louisiana), các thông tin chi tiết hơn về những gì đã xảy ra vào ngày 06/01/2021 sẽ được tiết lộ trong những ngày tới.

“Cuối cùng, sự minh bạch là biện pháp thanh tẩy tốt nhất,” ông Scalise nói trong cuộc họp báo hôm 08/03 ở Hoa Thịnh Đốn trong khi thảo luận về đoạn phim an ninh mới về vụ xâm phạm Điện Capitol được phát sóng trên chương trình “Tucker Carlson Tonight” của Fox News hôm 06/03 và 07/03.

Khi được một phóng viên hỏi liệu ông có đồng tình với mô tả của ông Carlson rằng vụ xâm phạm đó là “ôn hòa” hay không, vị nghị sĩ lưu ý rằng người dẫn chương trình Fox News này cũng đã chỉ trích những người biểu tình đã tham gia vào hoạt động tội phạm.

Đối với những lời phàn nàn của một số người rằng đoạn phim an ninh mà ông Carlson sử dụng đã được chỉnh sửa một cách có chọn lọc, thì ông Scalise khẳng định rằng các đoạn phim có sẵn trước đó đã được Ủy ban ngày 06/01 “mang tính đảng phái” của Hạ viện công bố, và những video đó đã được “chọn lọc” để cho thấy một chiều của câu chuyện.

Ngoài ra, trong khi một số người chỉ trích việc Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) quyết định cấp cho ông Carlson quyền truy cập độc quyền vào những đoạn băng an ninh nói trên, thì ông Scalise nhấn mạnh rằng chủ tịch hạ viện đã nói rằng ông sẽ sớm công khai đoạn băng đó.

“Cho dù những đoạn băng đó có được phát hành hay không, có vẻ như một số người trong giới báo chí ngày nào cũng muốn nói về ngày 06/01,” lãnh đạo đa số này lưu ý. “Rất nhiều thành viên Đảng Dân Chủ cũng vậy. Tuy nhiên, họ chỉ muốn nói về một số phần của câu chuyện. Vì vậy, cuối cùng, hãy minh bạch để tìm ra tất cả sự thật. Hãy để công chúng [thấy tất cả] chứ không chỉ những gì mà một ủy ban giả mạo một chiều vốn hoàn toàn tập trung vào việc đưa ra một khía cạnh của câu chuyện.”

Ông Scalise cho biết một khía cạnh của vụ xâm phạm vẫn chưa được làm rõ là tại sao vào thời điểm đó ban lãnh đạo Đảng Dân Chủ đã từ chối cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia trợ giúp trước ngày 06/01.

Ngoài ra, ông Scalise cho biết ông cảm thấy người ta nợ Dân biểu Barry Loudermilk (Cộng Hòa-Georgia) một lời xin lỗi sau khi các video giám sát vừa được công bố đã bác bỏ một số gợi ý trước đây của Đảng Dân Chủ rằng một chuyến đi mà vị dân biểu Đảng Cộng Hòa đại diện cho Georgia này thực hiện vào ngày 05/01 bằng cách nào đó có liên quan đến cuộc xâm phạm.

“Tôi nghĩ rằng mọi thành viên Đảng Dân Chủ mà đã nghi ngờ ông ấy về các sự kiện trước 06/01 nợ ông ấy một lời xin lỗi,” ông Scalise nói. “Họ đã ám chỉ những điều không đúng về ông ấy, điều những cuốn băng đó đã chứng tỏ là sai, và tôi đang chờ đợi những lời xin lỗi đó được nói ra vì họ nợ ông ấy lời xin lỗi.”

Khi kết thúc những nhận định của mình hôm thứ Tư, dân biểu này cũng lưu ý rằng ban lãnh đạo Đảng Cộng Hòa đã tập trung vào việc tiết lộ sự thật không chỉ về ngày 06/01 mà còn về việc các cơ quan liên bang có thể đã lạm quyền.

“Khi quý vị thấy một số cơ quan liên bang của chính phủ Tổng thống Biden truy lùng những người đang phơi bày những sự thật mà họ không muốn bị tiết lộ, chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng về vấn đề đó. … Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều sự minh bạch hơn nữa.”

Samantha Flom
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Samantha Flom là một phóng viên của The Epoch Times, chuyên viết bài về chính trị và tin tức Hoa Kỳ. Tốt nghiệp Đại học Syracuse, cô có kiến thức nền về báo chí và truyền thông bất vụ lợi. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected]

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn