Ông bà có ảnh hưởng to lớn đến thời thơ ấu của một đứa trẻ

Tôi là một người ông đầy tự hào của ba đứa cháu nhỏ xinh đẹp. Tôi từng là một cảnh sát trong 35 năm làm việc trên đường phố và tham gia vào các cuộc điều tra với vai trò một thám tử. Điều đáng tiếc là tôi đã bỏ lỡ rất nhiều hoạt động của con gái mình, trong đó có các cuộc thi và sinh nhật. Điều đó đã hoàn toàn thay đổi khi tôi trở thành “một người ông.” Tôi đã dành thời gian để ở bên các cháu trong mọi cơ hội. Các cháu thích thú khi tôi đặt mình ngang hàng với các cháu và hành xử ngớ ngẩn một chút. Đi chơi công viên, đi dạo, và thách thức các cháu tham gia một cuộc đua. Tôi chế ra một người bạn giả bộ mà tôi luôn nói: “Cháu vừa suýt được gặp bác ấy đấy” khi các cháu đến chỗ của chúng tôi. Một số người không biết ông bà có ảnh hưởng như thế nào đối với những đứa trẻ. Ông tôi có một ảnh hưởng to lớn đến cuộc đời tôi, và tôi đã cố gắng để báo đáp ân huệ đó.

Độc giả Stephen Flanagan, thành phố Ottawa

___________

Bạn muốn đưa ra lời khuyên nào cho các thế hệ trẻ?

Chúng tôi kêu gọi tất cả độc giả chia sẻ những giá trị vượt thời gian, những chia sẻ xác định các quan điểm đúng sai và thông qua sự khôn ngoan và kinh nghiệm dày dặn của mình giúp mọi người để vượt qua khó khăn. Chúng tôi cảm thấy rằng sự trao truyền trí tuệ này đang giảm dần theo thời gian, chỉ với một nền tảng đạo đức vững chắc thì các thế hệ tương lai mới có thể phát triển mạnh mẽ được.

Gửi lời khuyên của bạn, cùng với tên đầy đủ, tiểu bang, và thông tin liên hệ của bạn tới [email protected] hoặc gửi lời khuyên đến: Next Generation, The Epoch Times, 229 W. 28th St., Floor 7, New York, NY 10001.

Dear Next Generation
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Linh Đan biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn