HOA THỊNH ĐỐN – Hôm thứ Hai (13/06), Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một đạo luật nhằm cải thiện việc giám sát vận tải biển. Những người ủng hộ cho rằng luật này sẽ giúp kiềm chế lạm phát và giảm bớt tình trạng ùn đọng hàng hóa xuất cảng.

Dự luật đã được thông qua với tỉ lệ tán đồng 369–42 và sẽ được đưa đến Tòa Bạch Ốc để xin chữ ký của Tổng thống Joe Biden. Ông Biden cho biết trong một tuyên bố rằng ông mong chờ được ký thành dự luật này.

Dự luật sẽ thúc đẩy thẩm quyền điều tra của Ủy ban Hàng hải Liên bang (FMC), cơ quan giám sát vận tải biển của Hoa Kỳ, và tăng cường tính minh bạch của ngành.

Dự luật sẽ cho phép FMC tiến hành các cuộc thăm dò hoạt động kinh doanh của các hãng vận tải biển thông thường và áp dụng các biện pháp thực thi, yêu cầu các hãng vận tải biển thông thường báo cáo cho FMC “tổng trọng tải xuất/nhập cảng” mỗi quý, đồng thời cấm các hãng vận tải từ chối tiếp nhận hàng xuất cảng của Hoa Kỳ với lý do không thỏa đáng theo các điều lệ mới được FMC quy định.

Thượng nghị sĩ Maria Cantwell cho biết dự luật này mang lại cho FMC “những công cụ cần thiết để cắt giảm chi phí vận chuyển không liên quan và ngăn không cho các hãng vận chuyển bỏ lại các sản phẩm của Mỹ như táo, cỏ khô, sữa và khoai tây.”

Đạo luật Cải tổ Vận tải Biển đã được Thượng viện nhất loạt thông qua hồi tháng Ba. Luật tương tự đã được Hạ viện thông qua vào tháng Mười Hai.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện thuộc Đảng Dân Chủ Chuck Schumer cho biết: “Hiện nay, lạm phát đang là mối quan tâm lớn nhất của Mỹ quốc, và tình hình ứ đọng tại các cảng của chúng ta là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc giá cả leo thang mà chúng ta sẽ giải quyết thông qua dự luật này.”

Quốc hội có rất ít công cụ để chống lại lạm phát, vốn đã đạt 8.6% trong 12 tháng đến hết tháng Năm, theo chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ. Bên cạnh đạo luật vận tải biển này, Đảng Dân Chủ cũng đang thúc đẩy các biện pháp hạ giá thành thuốc kê đơn.

Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia cho biết, lượng hàng hóa nhập cảng tại các cảng container chính phục vụ ngành bán lẻ của quốc gia dự kiến ​​sẽ đạt mức gần kỷ lục trong tháng Sáu này, khi các nhà bán lẻ tìm cách đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và bảo vệ mình khỏi sự gián đoạn tại các cảng Bờ Tây.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Đường bộ Hoa Kỳ, ông Chris Spear, cho biết “đạo luật này cung cấp các công cụ quan trọng để giải quyết các khoản phí phi lý và bất hợp pháp do tập đoàn vận tải biển thu từ tài xế xe tải Mỹ.”

Hội đồng Vận tải Thế giới không đưa ra bình luận ngay lập tức vào cuối ngày thứ Hai, nhưng cho biết trong một tuyên bố hồi tháng Ba khi Thượng viện đang xem xét đạo luật này rằng nó không giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của tình trạng tắc nghẽn ở Hoa Kỳ.

Nhóm này cho biết: “Người Mỹ tiếp tục nhập cảng hàng hóa ở mức kỷ lục — nhiều đến mức các cảng của Hoa Kỳ và lực lượng hậu cần trên bộ không thể giải quyết toàn bộ lượng hàng hóa. Các hãng vận tải biển đã huy động tất cả các tàu và container có sẵn, và đang vận chuyển nhiều hàng hóa hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử, nhưng sự ùn đọng trên đất liền của Hoa Kỳ đang không giúp khai thông được các tàu bị mắc kẹt bên ngoài các cảng của Mỹ.”

Do Makini Brice của Reuters thực hiện
Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn