Ngày 4/5, giới chức huyện Thanh Miện (Hải Dương) vừa cho học sinh của 5 trường và 1 lớp học trên địa bàn tạm dừng đến trường vì có liên quan đến các ca F1 của bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể:

Các trường THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Chi Lăng Nam, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong và 6 giáo viên cùng toàn bộ học sinh lớp 11B, Trường THPT Thanh Miện III tạm dừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến.

Các trường học còn lại trên địa bàn, học sinh đi học bình thường.

Riêng Trường Mầm non Tứ Cường sẽ nghỉ học ngày 4/5 để chuyển bàn, ghế, đồ dùng học tập… sang cơ sở cũ, nhường lại cơ sở mới để làm địa điểm cách ly tập trung.

Trước đó, sau khi truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm, huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) xác định, có 21 trường hợp tại xã Hồng Phong và Thanh Giang liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Yên Bái.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp là giáo viên, học sinh trong huyện đã đi lễ tại đền Tiên La, huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), trùng với thời gian ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên đi lễ.

Trước đó, 8 tỉnh thành tại Việt Nam quyết định cho học sinh nghỉ học gồm: Hưng Yên, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Giang để phòng dịch Covid-19 lây lan.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn