Sau một tháng, anh Adan Xu đã lái chiếc xe dã ngoại có in một dòng chữ nổi bật “Chấm dứt Tà đảng Trung Cộng” (End The Evil Chinese Communist Party), khởi hành từ Brisbane, Queensland, Úc, và đi hàng ngàn dặm dọc theo bờ biển của nước này. 

Anh đã đi qua thành phố Cairns thuộc tiểu bang Queensland và thành phố Darwin nằm ở phía Bắc nước Úc. Sau đó, hôm 17/09, anh đã đến Perth, thủ phủ của Tây Úc. Ngày 18/09, anh đã lái chiếc xe của mình hòa vào đoàn xe của các tình nguyện viên của Trung tâm Thoái Đảng Toàn cầu ở Perth và thực hiện chuyến diễn hành bằng xe hơi kéo dài 4-5 tiếng.

Anh Adan gọi chiếc xe dã ngoại của mình là “xe truyền rộng sự thật”, vì toàn bộ thân xe được sơn hình ảnh virus Trung Cộng, trên đó còn viết những thông điệp bằng cả Hoa ngữ và Anh ngữ như “Chấm dứt Tà đảng Trung Cộng”, trang web kêu gọi chữ ký thỉnh nguyện “ENDCCP.COM”. 

“Tôi muốn lái chiếc ‘xe truyền rộng sự thật’ của tôi rong ruổi khắp mọi miền nước Úc”, anh Adan nói với ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times, “Để nhiều người dân Úc biết về bản chất tà ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ, Trung Cộng) cũng như thu thập chữ ký thỉnh nguyện của người dân yêu cầu CHẤM DỨT ĐCSTQ.”

Hành trình vòng quanh nước Úc lan tỏa thông điệp ‘Chấm dứt ĐCSTQ’
Kể từ ngày 20/08/2022, anh Adan Xu đã lái chiếc “xe truyền rộng sự thật” của mình, thực hiện hành trình vòng quanh nước Úc. Hôm 17/09, anh Adan đã đến Perth, thủ phủ của Tây Úc. Ngày 18/09, anh và các tình nguyện viên của Trung tâm Thoái Đảng Toàn cầu ở địa phương đã thực hiện một chuyến diễn hành bằng xe hơi ở Perth. Bức ảnh một người ủng hộ ở Perth chụp ảnh cùng anh Adan. (Ảnh: Chu Hâm/Ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times)

Anh Adan bắt đầu nhen nhóm ý tưởng thực hiện cuộc diễn hành bằng xe hơi vòng quanh nước Úc này từ hồi tháng Bảy. Khi đó, số người thoái xuất khỏi ĐCSTQ sắp vượt quá 400 triệu người, đồng thời số lượng chữ ký thu thập toàn cầu trên trang web ENDCCP.COM cũng vượt quá 2.6 triệu người. Anh Adan và những tình nguyện viên của Trung tâm Thoái Đảng khác ở Perths đã thực hiện các chuyến diễn hành bằng xe hơi được hơn một năm. Anh rất hy vọng giúp mọi người dân ở các vùng khác trên nước Úc có cơ hội biết về sự thật, vì vậy anh đã nảy ra ý tưởng thực hiện chuyến du hành vòng quanh nước Úc bằng xe hơi.

Sau một tháng chuẩn bị, hành trình vòng quanh nước Úc đã bắt đầu hôm 20/08. Theo lộ trình, anh đã đi về phía Bắc, dọc theo bờ biển phía Đông nước Úc đến thành phố Cairns. Đồng hành cùng với anh Adan còn có bốn chiếc xe của các tình nguyện viên khác của Trung tâm Thoái Đảng. Năm ngày sau, họ đã đến thành phố Cairns, cả năm chiếc xe đã đi sâu vào thành phố, tham gia diễn hành, và thu thập chữ ký. Sau đó ba chiếc xe đã quay trở lại Brisbane theo kế hoạch.

Anh Adan và một chiếc xe khác tiếp tục đi đến lãnh thổ phía Bắc, điểm đến đầu tiên là Big Red Rock ở Uluru thuộc vùng Trung bộ. Họ đã ở lại đây vài ngày, rồi lại tiếp tục đi về phía Bắc đến Darwin. Tại thành phố cảng Darwin, họ tiến hành thu thập chữ ký thỉnh nguyện, sau đó lên xe trở về Brisbane. Kể từ ngày 05/09, anh Adan lại một mình tiếp tục hành trình dọc theo bờ biển theo hướng Tây Úc.

Hành trình vòng quanh nước Úc lan tỏa thông điệp ‘Chấm dứt ĐCSTQ’
Kể từ ngày 20/08/2022, anh Adan Xu đã lái chiếc “xe truyền rộng sự thật” của mình, thực hiện hành trình vòng quanh nước Úc. Hôm 17/09, anh Adan đã đến Perth, thủ phủ của Tây Úc. Ngày 18/09, anh và các tình nguyện viên của Trung tâm Thoái Đảng Toàn cầu ở địa phương đã thực hiện một chuyến diễn hành bằng xe hơi ở Perth. Bức ảnh đoàn xe diễn hành đi qua Lãnh sự quán Trung Quốc ở Đông Perth. (Ảnh: Chu Hâm/Ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times)

Anh bộc bạch: “Mỗi khi tôi qua thị trấn nào, dù thị trấn ấy lớn hay nhỏ, tôi đều ghé qua để thu thập chữ ký và để lại tờ thông tin, giúp mọi người có cơ hội tìm hiểu về sự thật.”

“Hiệu quả đạt được rất tốt. Có người bấm còi khích lệ, có người đến ôm tôi, chủ động đến ký tên hoặc đề nghị chụp ảnh cùng tôi,” anh chia sẻ thêm.

Câu chuyện cảm động trong hành trình vòng quanh nước Úc

Anh Adam chia sẻ với ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times một vài câu chuyện nhỏ trên hành trình của mình.

Tại một thị trấn ven biển, anh vừa đỗ xe xuống thì một người đàn ông da trắng chạy đến, đầy phấn kích ôm chầm lấy anh, sau đó chỉ vào chiếc mũ mà anh đang đội rồi nói: “Chuyện anh đang làm thật ý nghĩa. Nếu có nhiều người đội chiếc mũ kiểu này, hoặc mặc áo có nội dung ‘END CCP’ (CHẤM DỨT ĐCSTQ), thì tốt biết mấy. Như thế sẽ có nhiều người hơn nhìn thấy thông điệp này.” 

Chiếc mũ màu xanh đậm của anh Adan có in dòng chữ “END CCP”. Anh đã quay một video ngắn về người đàn ông này, trong video ông ấy đã hét lớn “CHẤM DỨT ĐCSTQ”.

Hành trình vòng quanh nước Úc lan tỏa thông điệp ‘Chấm dứt ĐCSTQ’
Kể từ ngày 20/08/2022, anh Adan Xu đã lái chiếc “xe truyền rộng sự thật” của mình để thực hiện hành trình vòng quanh nước Úc. Bức ảnh những người ủng hộ chụp hình chung với anh Adan. (Ảnh: Anh Adan cung cấp/Epoch Times tổng hợp)

Tại một thị trấn nhỏ ở phía bắc Tây Úc, trong lúc anh Adan đi mua một số nhu yếu phẩm, thì một cặp vợ chồng trẻ đã chủ động đến chào hỏi và tìm hiểu sự thật. Sau khi nghe anh Adan chia sẻ, người chồng đã nói: “Tôi ủng hộ các anh!”

Phía bắc Tây Úc có rất nhiều người bản địa. Khi anh Adan nói với một người dân bản địa về những hành vi xấu xa mà ĐCSTQ đã làm, và nói rằng ĐCSTQ không chỉ bức hại người Trung Quốc mà còn che giấu dịch bệnh, khiến virus lây lan khắp thế giới, mang lại đau khổ cho người dân toàn thế giới. Sau khi nghe xong, người dân này đã tình nguyện ký tên ủng hộ CHẤM DỨT ĐCSTQ.

Hành trình vòng quanh nước Úc lan tỏa thông điệp ‘Chấm dứt ĐCSTQ’
Kể từ ngày 20/08/2022, anh Adan Xu đã lái chiếc “xe truyền rộng sự thật” của mình thực hiện hành trình vòng quanh nước Úc. Bức ảnh những người ủng hộ chụp hình chung với anh Adan. (Ảnh: Anh Adan cung cấp)

Tại bãi biển Shell Beach, một thắng cảnh ở phía bắc Tây Úc, anh Adam đã gặp hai du khách người Trung Quốc. Ban đầu, khi anh nói với họ về những tội ác của ĐCSTQ, họ không sẵn sàng đón nhận. Nhưng sau một lúc lắng nghe, họ đã bắt đầu đặt câu hỏi, rồi liên tiếp hỏi rất nhiều vấn đề, và anh Adan đã từ tốn giải đáp từng khúc mắc. Sau khi minh bạch, cả hai người này đã làm “tam thoái”, thoái xuất khỏi tổ chức Đảng, Đoàn và Đội của ĐCSTQ. Lúc chia tay, họ còn quan tâm dặn dò anh Adan nhất định “phải cẩn thận.” 

“Họ quả là những người hữu duyên, đến tận vùng đất xa xôi này để nghe sự thật.” Anh Adan xúc động nói thêm, “Tôi thực sự mừng thay cho họ. Trong lòng tôi cũng rất cảm kích.”

Hành trình vòng quanh nước Úc lan tỏa thông điệp ‘Chấm dứt ĐCSTQ’
Kể từ ngày 20/08/2022, anh Adan Xu đã lái chiếc “xe truyền rộng sự thật” của mình để thực hiện hành trình vòng quanh nước Úc. Bức ảnh người dân bản địa ở phía bắc Tây Úc đang đọc tờ thông tin sự thật mà anh Adan tặng. (Ảnh: Anh Adan cung cấp)
Hành trình vòng quanh nước Úc lan tỏa thông điệp ‘Chấm dứt ĐCSTQ’
Kể từ ngày 20/08/2022, anh Adan Xu đã lái chiếc “xe truyền rộng sự thật” của mình thực hiện hành trình vòng quanh nước Úc. (Ảnh: Anh Adan cung cấp)

Truyền rộng sự thật, lấy khổ làm vui

Để chuẩn bị cho chuyến du hành vòng quanh nước Úc này, anh Adan đã lên kế hoạch rất chi tiết, bao gồm nhiều công đoạn như lộ trình, kết nối mạng, nhu yếu phẩm, thiết bị khẩn cấp, v.v. Anh cho biết, trên đường cũng gặp phải những khó khăn bất trắc, nhưng đều có thể kịp thời ứng phó nên toàn bộ hành trình đã tương đối suôn sẻ.

Anh Adan đi từ lãnh thổ phía Bắc đến Tây Úc, đường xá rất hoang vắng, suốt 20 phút lái xe cũng không thấy một chiếc xe nào ngang qua. Anh nói: “Ở những khu vực dân cư thưa thớt, chúng tôi di chuyển hơn 600 đến 700km một ngày. Sau khi chạy được hơn 200km thì chúng tôi sẽ dừng lại để nghỉ ngơi lấy sức.”

“Ban đêm thì đậu xe trong bãi đậu xe dã ngoại của công viên, rồi ngủ ngay trên xe. Buổi sáng ăn uống đơn giản, thường là không ăn trưa. Buổi chiều lúc dừng lại nghỉ ngơi thì thường tự nấu ăn, bữa trưa và bữa tối gộp chung thành một bữa. Hầu như mỗi ngày đều trôi qua như vậy.”

Hành trình vòng quanh nước Úc lan tỏa thông điệp ‘Chấm dứt ĐCSTQ’
Kể từ ngày 20/08/2022, anh Adan Xu đã lái chiếc “xe truyền rộng sự thật” của mình thực hiện hành trình vòng quanh nước Úc. Bức ảnh chiếc xe đang trên đường vòng quanh nước Úc. (Ảnh: Anh Adan cung cấp)
Hành trình vòng quanh nước Úc lan tỏa thông điệp ‘Chấm dứt ĐCSTQ’
Kể từ ngày 20/08/2022, anh Adan Xu đã lái chiếc “xe truyền rộng sự thật” của mình ể thực hiện hành trình vòng quanh nước Úc. Bức ảnh chiếc xe đang trên đường vòng quanh nước Úc. (Ảnh: Anh Adan cung cấp)

“Vất vả ư, tôi không cảm thấy vậy. Bởi vì tôi nghĩ đây là một việc rất ý nghĩa.” Anh Adan nói thêm, “Ngày nào tôi cũng cảm thấy hạnh phúc, mỗi khi đặt chân đến một vùng đất mới, nhận được sự đón nhận tích cực từ mọi người, thì mọi mệt mỏi đều được đền đáp xứng đáng.”

Sau khi lái xe từ Perth, anh Adan sẽ tiếp tục đi về phía Nam, dọc theo bờ biển đông nam của Tây Úc đến Nam Úc. Sau đó anh sẽ đến Melbourne, Canberra, Sydney, và cuối cùng quay trở lại Brisbane. “Sau khi trở về Brisbane, các tình nguyện viên của Trung tâm Thoái Đảng của chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những chuyến diễn hành bằng xe hơi, giúp nhiều người hơn nữa biết sự thật. Chúng tôi sẽ làm việc này cho đến ngày ĐCSTQ hoàn toàn giải thể,” anh Adan chia sẻ.

Hành trình vòng quanh nước Úc lan tỏa thông điệp ‘Chấm dứt ĐCSTQ’
Kể từ ngày 20/08/2022, anh Adan Xu đã lái chiếc “xe truyền rộng sự thật” của mình thực hiện hành trình vòng quanh nước Úc. Đến thị trấn nào anh cũng đều thu thập chữ ký và để lại tài liệu giúp mọi người biết về sự thật. Bức ảnh những tài liệu của anh Adan để lại ở một vài địa phương. (Ảnh: Anh Adan cung cấp/ Epoch Times tổng hợp)

Do Chu Hâm thực hiện
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn