HAMILTON,Canada – Sau khi Canada dỡ bỏ những hạn chế về đại dịch, người dân hồ hởi ra khỏi nhà và tận hưởng niềm vui cuộc sống một cách trọn vẹn hơn. Thị trưởng thành phố Hamilton, ông Fred Eisenberger cùng vợ là bà Diane cảm thấy thư giãn và tìm được nguồn cảm hứng khi thưởng thức suất diễn Shen Yun vào ngày 22/03. Đây là suất diễn đầu tiên trong hai suất được biểu diễn tại Phòng hòa nhạc FirstOntario.

“Tôi nhận thấy sự trác tuyệt của chương trình dưới góc độ màu sắc và vũ đạo. … Mọi thứ đều tuyệt đối hoàn mỹ,” Thị trưởng Eisenberger bộc bạch.

“Tôi cho rằng rất nhiều người hiện diện tại đây… đều cảm thấy hạnh phúc khi cởi bỏ lớp khẩu trang, thả lỏng tâm trí một chút và giải trí. Ai cũng đều mong muốn được thưởng lãm một số chương trình giải trí và tham gia vào các hoạt động ngoài trời cùng cộng đồng. Chính vì thế đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người tận hưởng điều đó.”

Ông khuyến khích mọi người hãy nắm bắt cơ hội và đến thưởng thức Shen Yun.

Khi nói đến Shen Yun – chương trình biểu diễn đẳng cấp thế giới về vũ đạo cổ điển Trung Hoa cùng sứ mệnh phục hưng nền văn hóa truyền thống Trung Quốc có cội rễ tinh thần sâu xa, ông bày tỏ, “Hãy ra ngoài và thưởng thức Shen Yun. Hãy tận hưởng quang cảnh lộng lẫy và nét đẹp đậm chất thể thao. Chắc chắn rằng thông điệp tinh thần về tính hòa hợp và tự do là một thông điệp tuyệt vời.”

“Tràn đầy cảm hứng! Văn hóa Trung Hoa với lịch sử phong phú mà có lẽ nhiều người Canada không biết,” ngài Thị trưởng chia sẻ thêm.

Với bề dày lịch sử 5,000 năm, nền văn hóa truyền thống của Trung Hoa thấm đẫm trí tuệ tinh thông từ nguyên lý của các gia lớn là Nho gia, Đạo gia và Phật gia. Thuận theo tư tưởng của các gia phái đó, xã hội Trung Quốc cổ đại được thừa hưởng quyền tự do ngôn luận và chú trọng phép quản trị lấy thiện làm gốc, dĩ hoà vi quý và cân bằng âm dương. Do đó, thông qua sứ mệnh phục hưng nền di sản này, Shen Yun cũng mang đến vẻ đẹp và trí huệ của một Trung Quốc cổ đại trước khi cộng sản nắm quyền.

“Tôi nhìn thấy khát vọng tự do. Tôi thấy khát vọng về quyền tự do biểu đạt và về tình yêu thương. Tôi cho rằng [chương trình] gói ghém rất nhiều giá trị truyền thống mà chúng tôi đã gìn giữ tại Bắc Mỹ bấy lâu nay,” ông Eisenberger nhận xét.

Thông qua vũ đạo, âm nhạc và những câu chuyện kể Trung Hoa tự cổ chí kim, Shen Yun đang nỗ lực chia sẻ vẻ đẹp của văn hóa truyền thống Trung Hoa với khán giả trên khắp thế giới. Nhưng thật đáng buồn là phần lớn di sản này đã bị thất truyền và Shen Yun lại không được cấp phép biểu diễn ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, công ty nghệ thuật biểu diễn có trụ sở tại New York vẫn đang nỗ lực hết mình để lan tỏa thông điệp về sự lạc quan và niềm hy vọng.

“Tất cả chúng ta đều cần một cơ hội để khiến mọi việc khởi sắc. Vì vậy, bất kỳ thông điệp khích lệ tinh thần nào — một thông điệp tích cực về sự hoà hợp, không phân ly và không ngừng cổ vũ tính gắn bó, tự do và thống nhất — đó là một thông điệp rất cần thiết ở thời điểm hiện tại,” Thị trưởng Eisenberger nói.

văn hóa Trung Hoa 
Phần hạ màn của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Phòng hòa nhạc FirstOntario, thành phố Hamilton vào ngày 22/03/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Các nghệ sĩ múa Shen Yun được đào tạo về múa cổ điển của Trung Hoa, một loại hình vũ đạo gồm các kỹ thuật bật nhảy, nhào lộn công phu và thường được gắn với các môn thể dục dụng cụ hoặc thể dục nhào lộn, nhưng trên thực tế các bộ môn này đều bắt nguồn từ múa cổ điển Trung Hoa.

Bà Eisenberger bày tỏ, “Tôi không thể tin được về số lượng các động tác nhào lộn xuyên suốt chương trình. Thật phi thường!”

Về các nghệ sĩ múa Shen Yun, bà cũng đánh giá cao về kỹ năng tương tác nhuần nhị với phông nền động [sân khấu]. Với phát minh này, Shen Yun đã được Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế vào năm 2016, và nhờ đó, các nghệ sĩ múa có thể di chuyển qua lại giữa sân khấu và phông nền kỹ thuật số, khiến tiết mục vũ đạo được trình diễn qua lối kể vô cùng sống động.

“Độ nhạy về thời gian của các nghệ sĩ múa … họ phải biết chính xác thời điểm để thực hiện mọi động tác nhằm phối hợp nhuần nhuyễn với phông nền sân khấu. Điều đó thật sự khiến tôi kinh ngạc,” bà Eisenberger bày tỏ. 

Bất kể câu chuyện nào đang được khắc họa trên sân khấu, ở Shen Yun luôn có sự hiện diện của những gam màu tươi sáng rực rỡ, vẻ ấm áp và tràn đầy năng lượng của các nghệ sĩ múa.

“Từ màu sắc, vũ đạo và năng lượng, chương trình [đã khiến khán giả] phấn chấn… Buổi diễn gầy dựng nhiệt huyết trong bạn để vượt qua một ngày. Vì vậy, đó là một cách hay để kết thúc,” ông Eisenberger nói.

“Một chương trình rất, rất tích cực.” 

Bài viết do NTD và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn